Lẩu cua Khôi đóng cửa, 'dân ghiền' có thể thử 4 quán lẩu cua ngon không kém ở Hà Nội - Sài Gòn
Tin chắc những địa chỉ lẩu cua ngon dưới đây sẽ khiến bạn vơi bớt nỗi nhớ với lẩu cua Khôi.
Cách đây chừng 10 ngày, nhà hàng lẩu cua Khôi đã chính thức đóng cửa ở cả Hà Nội và Sài Gòn (Sài Gòn đóng từ trước) khiến những người hâm mộ món này vô cùng tiếc nuối và hoang mang. Bởi dù giá cả không rẻ nhưng ai nấy đều công nhận lẩu cua Khôi có cái ngon riêng mà đã ăn là rất ghiền.
Lẩu cua Khôi - @uyndin
Dĩ nhiên khi mất một điểm ăn uống quen thuộc thật không dễ chịu gì, nhất là khi bạn đã quen vị ở đó. Nhưng quán đóng thì đã đóng rồi, vậy chi bằng hãy cùng bỏ túi một số địa chỉ lẩu cua ngon ở cả Hà Nội và Sài Gòn để những lúc thèm thuồng có thể ghé đến thưởng thức.
Sài Gòn
Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa
Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1) hay lẩu cua số 2 là một trong những quán lẩu cua trứ danh của Sài Gòn. Quán nổi tiếng vì quán vỉa hè nhưng chất lượng và giá cả đều ở mức "5 sao", trong đó món lẩu cua ở quán này nổi tiếng không hề kém cạnh lẩu cua Khôi.
vanyulyul
Cua tại quán được đảo chín trên bếp, sau đó mới cho vào nồi lẩu, nấu kèm đậu bắp, cà chua, ớt, sả và các gia vị khác. Nồi lẩu bê ra bàn luôn trong tình trạng nồi đầy ăm ắp và vì đã được làm chín sẵn, nên ngay khi lên bàn, thực khách có thể ăn được ngay.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị cua tươi, ngon, đậm đà cũng như lượng gạch "hào phóng" trong mỗi con cua.
meowmap
trinhhoangngan
Ngon và nhiều của như thế nên khi ăn ở đây, thực khách thường phải tranh thủ ăn cua trước để cảm nhận được hết độ ngon cũng như có chỗ để nhúng rau. Không chỉ cua ngon mà thứ nước lẩu chua dịu lại thoang thoảng mùi sả ở đây cũng vô cùng bắt miệng.
Bên cạnh lẩu cua, quán còn nhiều loại hải sản khác để nhậu lai rai. "Đắt xắt ra miếng" là lý do dù quán vỉa hè, giá 5 sao mà quán vẫn luôn nườm nượp khách.
Quán cua Hoa
Quán cua Hoa tọa lạc trên đường Trương Quốc Dung, luôn được biết đến bởi món lẩu cua ngon nổi tiếng đậm đà. Nước lẩu của quán là nước lẩu chua ngọt, khi ăn với cua càng thêm đậm vị.
Cua chọn nấu lẩu ở đây luôn là những con cua lớn, thịt chắc được đem về từ tận Cà Mau. Cua được để tươi cả con, khi ăn khách mới cho vào nồi lẩu, kèm thêm chút bắp, cà chua.
chutrieulong
Khi ăn cua ở đây, hầu hết thực khách đều nhận xét rằng cua tươi, chắc thịt, nhiều gạch và ngọt đậm, rất đã miệng. Có thực khách đã tả về con cua ở đây như sau "mai và vỏ cua chín đỏ hồng như màu gạch non, thịt cua chắc và ngọt đậm, gạch vàng xanh béo ngậy".
Ngoài lẩu cua thì các món khác từ cua như cua rang me, cua rang muối, cua sốt ớt của quán cũng nhận được nhiều lời khen với cách chế biến hấp dẫn, vừa miệng.
ngocdo11906
Đến đây ăn, bạn có thể chọn cua theo ý thích rồi yêu cầu chế biến theo món ưa thích, công chế biến tính riêng nhưng cũng chỉ từ 22 đến khoảng 40 ngàn/ món. Về không gian, quán nằm gần quán bánh tráng Hoàng Ty nổi tiếng nhưng ở phía sau, không gian hơi nhỏ, cũ, đúng kiểu ăn uống bình dân.
Hà Nội
Fresh Crab
Cũng như lẩu của Khôi, quán này chuyên về hải sản với đủ tôm, ốc, bề bề... nhưng món chính được tập trung nhất vẫn là cua với đủ các món lẩu cua, cua sốt ớt kiểu Singapore, cua sốt me. Các món cua ở quán được người ăn nhận xét là cua rất tươi, chắc thịt, ngoài cua thịt, còn có cua gạch để có thêm lựa chọn khi dùng bữa.
minhhai96
Trong đó, món lẩu cua của quán nhận được khá nhiều lời khen bởi nước dùng chế biến từ nước hoa quả ngọt dịu, thanh, rất đặc biệt.
Lẩu cua của quán chia ra làm 2 loại, cua nhỏ và cua lớn, trong đó một nồi cua biển 2 con nhỏ chỉ khoảng 590 ngàn, còn loại lẩu của lớn, 2 con đủ choán hết nồi lẩu có giá hơn 1 triệu đồng. Tính ra với loại hải sản đắt đỏ này, mức giá ấy khá hợp lý.
dvt_19
lc.and.me
Về không gian, quán thiết kế hiện đại, sạch sẽ chia theo nhiều khu kiểu như gia đình, hội họp, bạn bè tụ tập khá là hay vì sẽ không làm phiền những người xung quanh. Thêm nữa, quán nằm ngay trên phố Quang Trung, vị trí rất trung tâm, tiện cho những buổi đổi gió trong phố cổ.
Hải sản biển
Với hơn 7 năm tuổi nghề, quán hải sản biển trên phố Lý Thái Tổ này có thể xem là một trong những địa chỉ hải sản lâu đời ở Hà Nội. Dĩ nhiên quán bán nhiều món và lẩu cua chỉ là một trong số hàng chục món ở đây, tuy vậy một vài năm gần đây, món này khá được quán chăm chút và cũng nhận được nhiều nhận xét tích cực của giới mê hải sản.
Thành phần lẩu cua ở quán này ngoài cua biển còn đặc biệt ở phần nước dùng. Được biết, nước dùng của quán chế biến từ sá sùng, bào ngư, hải sâm, sò điệp, ngao trắng nên có vị ngọt đặc trưng của hải sản.
Về phần cua, cua ở đây phần lớn là cua to, thành ra một nồi lẩu 2 con giá đều trong khoảng trên 1 triệu, nhưng theo nhận xét của thực khách thì nhìn chung cua tươi, chắc thịt, ăn đáng tiền.
Về không gian, quán có hai cơ sở khá gần nhau với cả chỗ ngồi vỉa hè và chỗ ngồi trong nhà với chỗ ngồi khá lịch sự. Nhìn chung với người mê hải sản, thích không gian thoải mái, đây là địa chỉ đáng thử.
Theo Trí Thức Trẻ
-
9 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
19 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước