Thời gian vừa qua, hotgirl Linh Miu (tên thật Vũ Mỹ Linh) thu hút sự quan tâm bởi phát ngôn "tôi cảm thấy xấu hổ về hành động của mẹ" khi biết mẹ cô tới tham dự đám cưới nam diễn viên Hữu Công.

Trước đó, Linh Miu và Hữu Công từng có thời gian mặn nồng khi công khai chuyện tình cảm vào năm 2013. Chuyện tình yêu đình đám của hai người từng làm tốn khá nhiều giấy mực truyền thông. Năm 2016, họ đã tuyên bố đường ai nấy đi trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.


Clip Linh Miu chia sẻ về mối quan hệ với mẹ sau tuyên bố xấu hổ vì mẹ xuất hiện ở đám cưới của Hữu Công 

Áp lực khi nhắc tới mối quan hệ của mẹ và Hữu Công

- Khẳng định cảm thấy xấu hổ khi mẹ mình tới dự đám cưới của Hữu Công, chị có nghĩ những nhận xét đó là quá nặng lời với mẹ?

Tôi nghĩ có thể bản thân đã hơi nặng lời khi nói về mẹ như vậy nhưng nếu ai ở vào hoàn cảnh của tôi chắc chắn sẽ hiểu. Mọi người chỉ biết tới việc “tôi cảm thấy xẩu hổ về hành động của mẹ” nhưng không biết toàn bộ sự việc phía sau.

Sau khi chia tay, Hữu Công liên tục gọi điện thoại nhờ mẹ tôi tác động để cả hai quay lại. Trước sức ép từ gia đình, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Thậm chí, mẹ của tôi còn bí mật mời Hữu Công đi Hàn Quốc và lần đi đó có sự xuất hiện của tôi với mong muốn cả 2 "gương vỡ lại lành".

Và tất cả những việc đó tôi sẽ cho qua nếu không phát hiện chuyện mẹ tới đám cưới của Hữu Công. Bà cho biết ngày cuối cùng của đám cưới bà đã tới chúc phúc anh ấy và không ai hay biết sự xuất hiện của bà bởi nghĩ đó là mối quan hệ đơn thuần. Nếu lời bà nói là đúng, vậy tại sao truyền thông lại biết việc mẹ của tôi có mặt tại đó. Ai là người tiết lộ việc này nếu không phải Hữu Công.

Cũng vì chuyện đó, giữa tôi và mẹ đã xảy ra một trận tranh luận lớn. Cộng thêm câu trả lời của tôi trên báo chí càng khiến mẹ tức giận. Dù câu nói đó hơi quá nhưng tôi là người thẳng tính, có gì nói đó.

- Nhà Phật có câu “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc”, chị từng chia sẻ đọc nhiều sách Phật, chị nghĩ sao nếu lời nói của mình khiến mẹ khóc thầm?

Tôi thương mẹ nhiều hơn bố bởi bà chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh tuổi thanh xuân cho gia đình, đặc biệt là sau khi bố mẹ chia tay. Tuy nhiên tôi với mẹ không hợp nhau từ cách nói chuyện cho tới quan điểm sống. Đặc biệt trong chuyện tình cảm với Hữu Công, bà luôn áp đặt muốn cả hai phải thành đôi.

Với mẹ, tôi có phải là một người con ngoan, hiếu thảo hay không bà là người rõ nhất. Có rất nhiều chuyện, tôi luôn cố gắng nhường nhịn để mẹ vui lòng. Tôi cũng là người sống biết trước biết sau nhưng có thể một vài chuyện, tôi chưa có cách giải quyết thấu đáo. 

Tôi biết không ít lần mẹ phải rơi nước mắt vì mình nhưng chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó. Tôi tự nhận là một đứa con ngoan, luôn yêu quý và trân trọng mẹ.

- Có vẻ chị không thích mỗi lần nhắc tới mối quan hệ giữa mẹ và Hữu Công. Đó là do cả hai từng có khúc mắc hay vì lý do nào khác?

Từ nhỏ sống trong gia đình kinh doanh, tôi được bố mẹ dạy cho sự khôn ngoan để khi ra ngoài không bị bắt nạt. Họ luôn mong muốn tôi lấy được một người đàn ông giàu có làm chỗ dựa. Tuy nhiên, cái tôi cần là tình cảm bởi bản thân sinh ra trong một gia đình “khuyết” bố. Tôi có thể kiếm được tiền, vậy tại sao phải sống dựa vào đàn ông?

Thời điểm yêu Hữu Công, bố mẹ tôi không đồng ý bởi anh ấy chỉ là diễn viên không tên tuổi, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn. Để thuyết phục họ, tôi luôn ở cạnh, động viên anh ấy cố gắng.


Linh Miu chia sẻ về quãng thời gian mệt mỏi, chịu nhiều áp lực khi chia tay Hữu Công.

Hữu Công là người đàn ông duy nhất tôi quen cho tới thời điểm đó “nói được, làm được”. Dần dần, tên tuổi của anh ấy được nhiều người biết đến. Việc này khiến bố mẹ tôi rất hài lòng và muốn vun vén cho cả hai.

Tuy nhiên, con người ta từ nghèo bỗng dưng giàu có, tính cách sẽ thay đổi. Việc Hữu Công thể hiện tình cảm thân mật của cả hai ở chỗ đông người đều là “diễn” bởi khi chỉ còn tôi và anh ấy, sự quan tâm đó bỗng dưng biến mất. Lúc ấy tôi nhận ra bản thân tôi chỉ là một trong những lựa chọn của anh ấy khi cần. Điều này khiến tôi thức tỉnh, suy nghĩ nghiêm túc tới việc chia tay.

Sau khi giải phóng cho nhau, tôi thường xuyên bị mẹ gọi điện thoại khuyên nên quay lại bởi tôi biết Hữu Công có liên lạc với bà để tác động. Nhưng khi thấy sự kiên quyết của tôi, dần dần mẹ cũng không ép buộc nữa. 

Tuy nhiên mỗi lần nhớ về việc mẹ gây áp lực để quay lại với Hữu Công, tôi vẫn cảm thấy mệt mỏi.

Hữu Công là người có xu hướng bạo lực

- Sau khi chia tay Hữu Công, mối quan hệ của chị với anh ấy ra sao khi trước đó, chị từng bị lên án vì so sánh người cũ và người mới?  

Khi yêu, tôi thấy mối quan hệ này đã không tốt đẹp rồi. Và một trong những nguyên nhân tôi chia tay Hữu Công là bởi anh ta có tính vũ phu. 

Tôi chưa từng nghĩ sẽ công khai việc này lên báo chí tuy nhiên Hữu Công là người “khai chiến” trước. Tính của tôi khá đành hanh nhưng chỉ là thỉnh thoảng đùa vui, bắt nạt người yêu. Nếu có chuyện gì cần sự thấu đáo, tôi luôn giải quyết theo cách của người lớn. 

Thời điểm còn yêu nhau, tôi và Hữu Công có xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên mỗi lần tôi yêu cầu cả hai ngồi nói chuyện, anh ấy thường nói “điên à” hoặc cố gắng trốn tránh khiến mọi chuyện tồn đọng. Như một điều tất yếu, “tức nước vỡ bờ”, tần suất cãi vã của chúng tôi nhiều hơn. Mỗi lần như vậy, tôi muốn bỏ đi song Hữu Công là người níu kéo.

Hai đứa bắt đầu xảy ra xô xát. Với con gái, nếu có "xuống tay" cũng chỉ là cào, cấu,… không để lại thương tích lớn. Nhưng những lần như vậy, Hữu Công đã đánh tôi. Thậm chí nhiều lần, cả hai đánh nhau ngoài đường, bạn bè phải tới can ngăn.

- Nhận xét “Hữu Công đứng bét trong danh sách người yêu cũ của tôi”, chị có nghĩ việc so sánh như vậy hơi quá?

Tôi chưa từng nghĩ nhận xét của mình quá đáng bởi những người yêu trước đây, chưa ai “động tay chân” với tôi bao giờ.

Nếu cả hai có xảy ra xung đột, hoặc là họ nhường nhịn hoặc tự tay đấm vào tường chứ không có chuyện đánh tôi như Hữu Công. Và tất cả những người tôi từng yêu đều rất chân thành duy chỉ có Hữu Công, chỉ “say đắm” được lúc đầu còn khi nổi tiếng, tình cảm ngày càng nhạt đi.

- Yêu nhau không hạnh phúc, nhưng rõ ràng thời điểm đó ai cũng nhìn thấy hình ảnh chị và Hữu Công tình tứ xuất hiện liên tục đấy thôi?

Thực ra mọi người đang bị hiểu nhầm. Tất cả những hình ảnh tình cảm trước đây của tôi và Hữu Công đều do anh ấy đăng để hút fans cũng như thu hút sự chú ý của truyền thông. Tôi là người rất lười chụp ảnh, chỉ khi có người khác rủ hoặc ảnh tự chụp đẹp, tôi mới để chúng xuất hiện trên mạng xã hội.

Sự chân thành của người yêu hiện tại khiến tôi an lòng

- Nhiều người cho rằng yêu người kém tuổi phụ nữ sẽ bị thiệt thòi. Chị sao nếu điều này “vận” vào mình khi bạn trai hiện tại đang kém chị 2 tuổi?

Tôi không sợ điều đó. Tôi sẵn sàng đánh đổi cuộc sống tiểu thư giàu có xuống thành người nhặt rác, miễn sao người đó thật lòng với mình.

Tôi từng có suy nghĩ thoáng qua về việc sẽ yêu người lớn tuổi. Nhưng khi phát hiện xung quanh họ có nhiều cô gái vây quanh và bản thân chỉ là một trong những lựa chọn, tôi đã thay đổi quan niệm về tình yêu.

Và sự chân thành của người yêu hiện tại khiến tôi an lòng. Anh ấy là người sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì tôi. Anh ấy có sự quan tâm theo cách riêng khiến tôi rất hạnh phúc.

- Là diễn viên chuyên đóng cảnh nóng. Người yêu của chị nghĩ gì khi xem những thước phim này? 

Trong quá trình làm nghề, nếu bắt buộc phải đóng cảnh nóng với bạn khác giới, đó sẽ là khi tôi đang độc thân. Khi có người yêu rồi, tôi sẽ đóng cùng anh ấy.

Nếu người yêu tôi không có khả năng làm nghệ thuật, tôi chỉ đồng ý diễn với người thuộc “thế giới thứ 3”. Tôi phải tránh mọi thứ, không để người yêu phải suy nghĩ.

"Tôi thừa nhận sử dụng hình ảnh nóng bỏng để bù giọng hát"

- Liên tục đưa ra những phát ngôn shock trước thời điểm ra MV và trùng vào dịp đám cưới Hữu Công. Điều này có nằm trong chiến lược PR tên tuổi của chị?

Tôi biết anh ấy lấy vợ trước khi sự việc diễn ra khoảng 2 tuần. Tuy nhiên mọi người cũng biết, việc ra một MV mới phải mất cả tháng trời nên không thể nói tôi lấy chuyện này ra để PR được.

- Bị nhận xét giọng hát hụt hơi, yếu nên Linh Miu phải lấy cảnh nóng để bù lại. Chị nghĩ sao về nhận xét này khi MV mới sắp ra mắt? 

Tôi thừa nhận mình sử dụng những hình ảnh nóng bỏng để “bù” giọng hát. Tuy nhiên, tôi mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn bao quát hơn bởi ngoài cảnh quay táo bạo thì phần nhạc remix, vũ đạo cũng là yếu tố đáng quan tâm. 

Tôi biết không phải cứ có cảnh nóng là MV sẽ hay. Tuy nhiên tôi là người theo đuổi hình tượng sexy và trùng hợp mỗi khi nhận lời mời đóng phim, chụp ảnh đều phải hóa thân vào những nhân vật như vậy nên đã tạo ra định kiến.

Thời gian này, tôi cũng đang tìm những bài hát phù hợp với giọng của mình để cho ra mắt những sản phẩm chất lượng.

- Hát lộ ngực, chụp ảnh nude... bất chấp mọi dị nghị để có được cái tên Linh Miu trong thị trường showbiz sôi động, chị làm tất cả những điều này vì mục đích gì? 

Tôi sống được đến thời điểm này bằng 2 từ bản lĩnh. Ngay từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, tôi không được gia đình ủng hộ. Sau khi thi đỗ cao đẳng, tôi đã làm đủ mọi việc để trang trải học phí.

Dù bố mẹ rất nhiều lần khuyên bảo, nhẹ có nặng có nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Có thể một phần do chăm chỉ, một phần do may mắn nên tôi mới “trụ” được trong showbiz sóng gió này.

Ngay từ đầu, tôi xác định sẽ xây dựng hình ảnh theo hướng sexy, gợi cảm nên mọi người nói gì tôi không quan tâm. Trong quá trình theo đuổi nghệ thuật, tôi cũng có rất nhiều fans hiểu và liên tục gửi tin nhắn động viên.

Tôi là người sống lạc quan, luôn nhìn vào những cái mình đã làm được để tiếp tục cố gắng.

- Showbiz để nổi tiếng rất khó nhưng mất tiếng thì rất nhanh, có những lúc nghĩ về thanh xuân, chị thấy 25 năm của mình đã sống mang màu sắc gì khi nó gắn liền với rất nhiều thị phi?

Việc mọi người nghĩ tôi dùng cảnh nóng, bất chấp mọi thứ để được để được nổi tiếng không hoàn toàn chính xác. Đó chỉ là một phần công việc của tôi.


Linh Miu cover "Người âm phủ" tặng độc giả 2sao.vn

Tôi nghĩ đã theo môn nghệ thuật thứ 7 thì vai diễn nào cũng cần phải thử sức. Có thể các bạn trẻ ngày nay ít xem phim truyền hình chứ tôi từng vào vai người giúp việc, những cô gái hiền lành, ăn mặc kín đáo.

- Gần đây nhất, nhiều người shock khi chị bán đồ chơi người lớn. Bán hàng online là việc lành mạnh, nhưng cách mà Linh Miu đang làm với sextoy lại khiến nó trở nên phản cảm. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Thời điểm đó, tôi làm đại diện cho một nhãn hàng và đây là một phần công việc của tôi. Đọc được phản hồi của mọi người và suy nghĩ về con đường nghệ thuật lâu dài, tôi đã dừng lại dự án đó bởi không muốn hình ảnh của mình bị xấu thêm nữa.

Với tôi, mọi lời nói đều mang tính chất tham khảo. Những lời góp ý của mọi người tôi xin cảm ơn và sẽ tham khảo nếu thấy phù hợp.

- Còn rất trẻ và đẹp, tuy nhiên điều tiếng quanh chị sẽ khiến chị rất có thể khó lấy được tấm chồng như cách mình mong đợi. Chị từng nghĩ về điều này chưa?

Chưa khi nào tôi có ý định lấy chồng bởi tôi luôn quan niệm “chỉ yêu đừng cưới”. Trước khi quyết định nhận lời yêu ai, tôi đều nói rất rõ ràng về việc này.

Nếu buộc phải kết hôn, tôi cũng không có ý định sinh con. Thay vào đó, cả hai sẽ nhận con nuôi bởi ngoài xã hội không thiếu những đứa trẻ vừa sinh ra đã bị bỏ rơi, tôi muốn nhận những em bé thiếu may mắn đó.

Và người yêu hiện tại của tôi chấp nhận điều đó.

Bảo Anh - Clip: Huy Phúc
Thiết kế: Trần Hằng
Theo Vietnamnet

Bạn thích bài viết này?
Chia sẻ
Chủ đề:
Bình luận (2)
Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai từng gây sốt mạng xã hội Việt vì sở hữu khuôn mặt vuông khó tin bất ngờ tiết lộ đã có bạn gái

0 0 0

"Nhìn tướng phu thê quá, cuối cùng anh cũng chọn được người phù hợp với mình", một tài khoản bày tỏ.

'Chiếm sóng' chỉ vài giây trong trận Việt Nam - Malaysia nhưng loạt nữ CĐV này khiến dân tình bấn loạn

2 0 2

Xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp, những mỹ nhân này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Việt Nam nhận vé vào bán kết và đây là clip ăn mừng chiến thắng gây bão khắp mạng xã hội đêm qua

1 0 1

Ăn mừng đội nhà ghi bàn theo phong thái lính Nga và hôn lên quốc kỳ Việt Nam, Đặng Văn Lâm là một trong những cái tên được fan réo gọi đêm qua.

Công Phượng, Anh Đức 'sáng' nhất mạng xã hội sau trận thắng Malaysia

88 0 88

Hai cầu thủ Anh Đức, Công Phượng được cộng đồng mạng khen ngợi bằng cách... chế ảnh sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Malaysia trong trận đấu tối 16/11.

Hôn phu MC Hoàng Linh bất ngờ nhận lỗi về mình, tiết lộ nguyên nhân thực sự khiến bà xã 'đùng đùng nổi giận'

0 0 0

Chỉ vì lo cho sức khỏe của chồng, MC Hoàng Linh không muốn quay phim Mạnh Hùng đi chuyến công tác lần này.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng ngồi hàng ghế dự bị, 'người yêu tin đồn' đăng tải dòng bình luận cực lạ

393 0 393

Dù chàng thủ môn xứ Thanh không ra sân thi đấu ở trận này nhưng Thanh Mèo vẫn mong muốn có mặt ở Hà Nội để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà.

'Hotgirl ngủ gật' Thủy Tiên tung clip tạo dáng sặc mùi 18+ sau khi lộ hình ảnh đôi chân như giò heo

0 0 0

Động thái mới đây của Thủy Tiên được cho là hành động đáp trả những kẻ thích soi mói về ngoại hình của mình.

'Rich kids', hot teen Việt nào từng khoe ảnh chụp cùng sao quốc tế?

0 0 0

Thảo Tiên, Khánh Vy, Ngọc Thảo từng khiến nhiều người ghen tỵ khi có cơ hội chụp ảnh chung với ngôi sao quốc tế.

Công Phượng, Văn Lâm kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng tại AFF Cup

0 0 0

Các tuyển thủ quốc gia cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam thực hiện clip kêu gọi người hâm mộ chung tay xây dựng bầu không khí cổ vũ văn minh tại AFF Cup 2018.

Thêm bộ ảnh cưới gây xôn xao khi cô dâu chịu chơi mặc bikini khoe trọn vòng 3 nóng bỏng

57 0 57

Theo đuổi phong cách gợi cảm nên cô dâu trẻ có tên Trần Thùy Linh đã quyết định ghi dấu ấn cho ngày trọng đại bằng bộ ảnh không thể nóng hơn.

Hết tự tin biến được trai thẳng thành cong, giờ BB Trần còn công khai khoe ảnh 'đứng đường' 8 năm trước

18 0 18

BB Trần khiến người hâm mộ thích thú với những tiết lộ về quá khứ không thể bá đạo hơn.

Xem thêm tin khác