Mách bạn: 3 cách ướp thịt nướng siêu ngon như hương vị ngoài hàng
Thịt ba chỉ nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Gia đình và Xã hội sẽ gợi ý cho bạn 3 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon, thơm lừng như nhà hàng.
Món thịt ba chỉ nướng từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của không ít người. Những miếng ba chỉ thơm lừng với lớp bì giòn rụm, beo béo, đậm đà sẽ là món ngon được yêu thích trên mâm cơm của gia đình bạn. Dưới đây, Gia đình và Xã hội sẽ mách bạn 3 bí quyết để ướp thịt nướng cực ngon, cực đơn giản ngay tại nhà.
1. Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Dầu hào, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím
Các bước để ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
Bước 1: Chuẩn bị
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi sau đó lại rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
- Hỗn hợp sốt BBQ ướp thịt gồm có: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút. Bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi ướp thịt, sử dụng giấy bạc và chảo gang để nướng thit nhé. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ăn kèm với bánh mì, salad,... (Ảnh minh họa)
2. Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng mật ong
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, tỏi
Các bước tẩm ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Bạn ướp thịt với những nguyên liệu sau:
2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp là xong.
- Thời gian ướp thịt khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể đem đi nướng.
3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu hào, nước tương, muối, mật ong (hoặc sữa đặc), tỏi, sả
Bạn có thể ăn kèm thịt nướng với rau sống và kim chi (Ảnh minh họa)
Các bước tẩm ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- 1 củ tỏi bóc vỏ, 3 cây sả đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- Hỗn hợp sốt ngũ vị ướp thịt gồm có: 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh mật ong hoặc sữa đặc, tỏi và sả đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ. Sau đó, sử dụng hộp kín có nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Ngoài thịt ba chỉ, có thể ướp thêm các loại chân gà, cánh gà và ăn kèm các loại rau sống (Ảnh minh họa)
Theo Sức khoẻ đời sống
-
7 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
9 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
11 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
12 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
12 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
14 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
15 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
16 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
17 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
22 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước