Mách bạn cách bảo quản mật ong cực chuẩn

Mật ong được coi là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người. Vậy sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bảo quản mật ong cực chuẩn nhé.



Để giúp các bạn có những cách bảo quản mật ong đúng cách và an toàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!

1. Hãy để mật ong tránh xa không khí và nước

Bạn có biết, nước và không khí chính là 2 điều bạn cần chú ý trong quá trình bảo quản mật ong.

+ Nếu để không khí lọt vào bên trong lọ mật ong, lọ mật ong sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm mật ong giảm đi vị ngon và chất dinh dưỡng.

+ Nếu lọt nước vào lọ mật ong sẽ làm cho mật ong nhanh chóng lên men đấy nhé!

2. Tuyệt đối không dùng các lọ gỗ hay các lọ kim loại để đựng mật ong

Đối với những lọ bằng kim loại, khi bạn đựng mật ong vào sẽ làm cho mật ong xảy ra một số phản ứng hóa học, gây độc hại đối với sức khỏe.

Còn đối với lọ gỗ có thể làm cho mật ong mất mùi. Cách tốt nhất là bạn nên chọn những lọ thủy tinh để đựng mật ong nhé.

3. Không để gần mật ong với các thực phẩm có mùi

Mật ong nguyên chất thường có xu hướng là hút mùi từ những thứ gần chúng, vì thế, bạn nên để mật ong tránh những lọ gia vị hoặc những thực phẩm nhiều mùi.

4. Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào mật ong

Đối với mật ong, cách bảo quản hiệu quả là những nơi tối nhưng thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

5. Đừng quên để mật ong ở những nơi có nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ lý tưởng để bạn quản mật ong là từ 21-26 độ C. Với mức nhiệt này, bạn cần chú ý là tránh để những lọ/hũ/chai mật ong gần những nơi như: bếp đun, bếp lò để mật ong không bị nóng cũng như dậy mùi.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để mật ong bên trong tủ lạnh, tránh việc mật ong kết tủa đường hay đặc lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Theo Khỏe & Đẹp


cách bảo quản mật ong mẹo nhà bếp mật ong

Tin tức mới nhất