Mật ong và vừng, thần dược cho sức khỏe
Mật ong và vừng có những tác dụng riêng của nó. Vậy khi kết hợp chúng với nhau thì sao? Cùng khám phá điều tuyệt vời khi kết hợp mật ong và vừng nhé!
Tốt cho hệ miễn dịch
Mật ong và vừng đều rất có lợi cho hệ miễn dịch. Các đặc tính có trong mật ong hỗ trợ trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hạt vừng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại và virus trong cơ thể. Vì vậy, mật ong kết hợp với vừng lại càng có ích cho sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch nói riêng. Các chuyên gia về sức khỏe đã khuyến cáo rằng trong chế độ ăn uống hàng ngày hãy thêm mật ong và vừng.
Giảm cảm giác thèm ăn
Đối với những người thích ăn đồ ngọt, mật ong là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên dù rất ngọt nhưng khi kết hợp với vừng, cảm giác thèm ăn ngọt của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, mật ong và vừng là sự kết hợp lý tưởng cho những ai có ý định muốn giảm cân hay duy trì cân nặng. Không chỉ kiểm soát tăng cân mà chúng còn có lợi cho sức khỏe răng miệng.
Giảm đau bụng
Khi mật ong và vừng kết hợp với nhau nó sẽ giúp giảm đau ở bụng. Đây có thể coi là liều thuốc hiệu quả nhất cho đau bụng kinh nguyệt. Vừng cũng chứa sắt, thúc đẩy quá trình tái tạo máu cho các chị em phụ nữ.
Chữa đau dạ dày
Mật ong và vừng có thể dùng làm công thức để chữa bệnh đau dạ dày. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ niêm mạc dạ dày và vừng giúp bạn thoát khỏi viêm loét dạ dày.
Giúp chắc khỏe xương
Mật ong và vừng có tỷ lệ thành phần canxi bằng nhau. Vì vậy khi kết hợp chúng với nhau sẽ giúp thúc đẩy sự chắc khỏe của xương. Hãy nên thường xuyên ăn các thực phẩm này hỗ trợ trong việc bảo vệ xương của bạn khi tuổi tác tăng cao.
Tốt cho não bộ
Có một số ít các loại thực phẩm rất tốt cho não và mật ong là một trong số đó. Mật ong và vừng khi kết hợp cùng nhau sẽ cung cấp năng lượng cho não và cải thiện phát triển vận động, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, mỗi ngày hãy nên cho con ăn một thìa hỗn hợp mật ong và vừng nhé.
Điều trị tiểu đường
Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường type II, bạn nên thêm vừng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Mặt khác, kết hợp mật ong với vừng sẽ là sự thay thế tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường.
Tốt cho thận
Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong và vừng là chăm sóc thận. Thường xuyên dung nạp hai thứ này sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.
Mật ong và vừng đều rất có lợi cho hệ miễn dịch. Các đặc tính có trong mật ong hỗ trợ trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hạt vừng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại và virus trong cơ thể. Vì vậy, mật ong kết hợp với vừng lại càng có ích cho sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch nói riêng. Các chuyên gia về sức khỏe đã khuyến cáo rằng trong chế độ ăn uống hàng ngày hãy thêm mật ong và vừng.
Giảm cảm giác thèm ăn
Đối với những người thích ăn đồ ngọt, mật ong là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên dù rất ngọt nhưng khi kết hợp với vừng, cảm giác thèm ăn ngọt của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, mật ong và vừng là sự kết hợp lý tưởng cho những ai có ý định muốn giảm cân hay duy trì cân nặng. Không chỉ kiểm soát tăng cân mà chúng còn có lợi cho sức khỏe răng miệng.
Giảm đau bụng
Khi mật ong và vừng kết hợp với nhau nó sẽ giúp giảm đau ở bụng. Đây có thể coi là liều thuốc hiệu quả nhất cho đau bụng kinh nguyệt. Vừng cũng chứa sắt, thúc đẩy quá trình tái tạo máu cho các chị em phụ nữ.
Chữa đau dạ dày
Mật ong và vừng có thể dùng làm công thức để chữa bệnh đau dạ dày. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ niêm mạc dạ dày và vừng giúp bạn thoát khỏi viêm loét dạ dày.
Giúp chắc khỏe xương
Mật ong và vừng có tỷ lệ thành phần canxi bằng nhau. Vì vậy khi kết hợp chúng với nhau sẽ giúp thúc đẩy sự chắc khỏe của xương. Hãy nên thường xuyên ăn các thực phẩm này hỗ trợ trong việc bảo vệ xương của bạn khi tuổi tác tăng cao.
Có một số ít các loại thực phẩm rất tốt cho não và mật ong là một trong số đó. Mật ong và vừng khi kết hợp cùng nhau sẽ cung cấp năng lượng cho não và cải thiện phát triển vận động, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, mỗi ngày hãy nên cho con ăn một thìa hỗn hợp mật ong và vừng nhé.
Điều trị tiểu đường
Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường type II, bạn nên thêm vừng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Mặt khác, kết hợp mật ong với vừng sẽ là sự thay thế tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường.
Tốt cho thận
Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong và vừng là chăm sóc thận. Thường xuyên dung nạp hai thứ này sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
9 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước