Mẹ Hải Dương chia sẻ cách làm su su muối chua ngọt cực mới lạ cho ngày Tết

Chua chua, ngọt ngọt, cay cay, giòn giòn là hương vị hấp dẫn của món su su muối đem lại chắc chắn bất cứ ai cũng thích.

Dưa muối là món ăn rất được lòng người thưởng thức vì có vị chua chua, giòn giòn hấp dẫn. Dưa muối được làm từ rau cải, hành, kiệu hoặc từ các loại củ quả khác như su hào, dưa chuột, sung, cóc bao tử... mà mỗi món có độ ngon riêng, rất thú vị...

Tuy nhiên, su su muối chua thì có lẽ rất ít người thưởng thức vì thông thường, loại quả này chỉ được đem xào hoặc luộc. Chẳng mấy ai nghĩ đến su su cũng có thể đem muối và cũng giòn ngon, hấp dẫn như các loại củ quả khác.

Chính vì thế, mới đây, chị Quảng Yến (Hải Dương) chia sẻ cách làm su su muối chua đã được nhiều chị em khác tò mò, hỏi công thức.

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách làm su su muối chua ngọt cực mới lạ cho ngày Tết-1

Chị Quảng Yến (Hải Dương) chia sẻ cách làm su su muối chua vô cùng mới lạ đã được nhiều chị em khác tò mò, hỏi công thức.

Chị Quảng Yến cho biết, món su su muối chua không phải chị tự nghĩ ra. Anh họ của chị là một đầu bếp và chia sẻ công thức cho chị. Thế rồi lần đầu tiên chị làm món này đã thành công ngay lập tức. Quá thích thú với món ăn mới và muốn nhiều người biết đến su su muối chua hơn nên chị đã đăng công thức để mọi người tham khảo.

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách làm su su muối chua ngọt cực mới lạ cho ngày Tết-2

Muốn su su chua ngọt ngon hơn chị em cũng nên chọn những quả bánh tẻ, không quá non cũng không quá già là tốt nhất.

Cũng như nhiều loại quả muối chua ngọt khác, su su muối cũng cần đến các gia vị như muối, đường, dấm, tỏi, ớt... Tuy nhiên, sau khi gọt vỏ su su, theo chị Yến, cần cho vào ngâm trong nước muối pha đặc 30 phút. Đây là một cách giúp su su giòn hơn.

Muốn su su chua ngọt ngon hơn chị em cũng nên chọn những quả bánh tẻ, không quá non cũng không quá già là tốt nhất. "Lúc thái miếng cũng nên thái hơi dày thì khi ăn miếng su su sẽ giòn tan, người bên cạnh cũng nghe cả độ giòn của nó nữa ấy", chị Yến nói.

Chị Quảng Yến cho biết. Su su muối chua ngọt có thể ăn kem các món nướng, hấp dẫn. Bên cạnh đó là món chống ngán rất tốt cho ngày Tết. Món ăn này có thể bảo quản bên ngoài 2 tuần còn trong tủ lạnh khoảng 1 tháng.

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách làm su su muối chua ngọt cực mới lạ cho ngày Tết-3

Tham khảo thêm cách làm su su muối chua ngọt của chị Quảng Yến:

Chuẩn bị:

- Su su 2kg

- Dấm : 500ml

- Tỏi 5, 6 củ

- Ớt 5 quả

- Muối; đường nêm nếm vừa miệng

- Nước đun sôi để nguội

Cách làm:

- Su su gọt vỏ, bỏ lõi. Sau đó rửa sạch, cắt miếng dày.

- Sau đó, ngâm su su vào nước muối pha đặc 30 phút.

- Pha nước chua ngọt ngâm: Pha dấm, đường cùng nước đun sôi để nguội để độ chua ngọt vừa phải. Sau đó thêm tỏi, ớt vào,

- Sau 30 phút vớt su su ra khỏi nước muối, cho vào lọ, đổ nước chua ngọt vào ngâm là xong.

Su su muối chua ngọt để ngoài trong hai tuần, còn để tủ lạnh thì được cả tháng.

Theo Khám phá

Cả Tết ăn chơi 'tẹt ga' phải làm 8 công thức nước detox để thải độc cơ thể ngay thôi

0 0 0

Với 8 công thức nước detox sau đây bạn sẽ có những gợi ý hoàn hảo để giúp cơ thể thải độc sau những ngày Tết ăn uống thiếu điều độ.

Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy 'thèm nhỏ dãi' sau những ngày ăn Tết 'ngất ngây'

0 0 0

Nếu bạn đã quá chán với các món nhiều dầu mỡ trong Tết thì những món bún canh chua này sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn thêm ngon đấy!

Trổ tài vào bếp với những món kem tươi ngon khó cưỡng

0 0 0

Hãy trổ tài vào bếp với những cách làm kem tươi từ nguyên liệu đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuối thừa sau Tết 'hô biến' thành nhiều món tuyệt ngon đảm bảo không còn thừa một quả

0 0 0

Chuối thờ sau Tết có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon .đảm bảo ai ăn cũng thích.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

0 0 0

Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Tổng hợp những món kem ngon mang đậm hương vị tuổi thơ

0 0 0

Với những cách làm kem đơn giản, không có nhiều mùi vị và đa dạng nhưng lại là những những món kem ngon bất hủ gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn ngon

0 0 0

Với mỗi phần thịt bò lại có bí quyết riêng để chọn và chế biến sao cho dậy hương vị chuẩn nhất.

Cách 'xử lý' nhanh gọn các thực phẩm thừa sau Tết

0 0 0

Trước Tết bạn mua thực phẩm với tâm lý "thừa hơn thiếu", nên những ngày sau Tết, bạn đau đầu vì phải nghĩ cách xử lý rất nhiều thức ăn, thực phẩm thừa.

Sau Tết, chỉ nghĩ đến những món canh chua này là ai cũng thấy thèm

0 0 0

Những món canh có vị chua chua thanh nhẹ, nóng hổi hấp dẫn hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú sau dịp Tết.

Tuyệt chiêu bóc vỏ quýt có 1 - 0 - 2 đảm bảo xơ chẳng còn một sợi

0 0 0

Chỉ với 1 chiêu đơn giản nhưng ít người biết là bạn có thể bóc được vỏ quýt sạch luôn hết cả xơ đảm bảo chị em sẽ thích.

Chị em khoe các mâm cỗ Tết đẹp, kỳ công trên mạng xã hội

0 0 0

Mâm cỗ ngày Tết của các chị em phần lớn là các món ăn truyền thống, thỉnh thoảng xem kẽ những món ăn mới lạ để tăng hấp dẫn.

Xem thêm tin khác