Mẹ Sài Gòn khoe loạt bánh bông lan cuộn nhìn đẹp 'phát hờn', sao mà nỡ ăn
Với sự sáng tạo và khéo léo, chị Thu đã kết hợp 2 niềm đam mê của bản thân vào từng chiếc bánh.
Từ khi còn nhỏ chị Trần Diễm Thu (34 tuổi, sống ở Sài Gòn) đã có niềm đam mê với vẽ tranh, đồng thời tâm hồn ăn uống cũng giúp chị có sở thích với nấu ăn và làm bánh.
Khi lớn lên chị cũng theo ngành mỹ thuật một thời gian nhưng rồi niềm đam mê làm bánh đã thôi thúc chị chuyển sang làm kinh doanh. Mẹ 8x thường xuyên lên những trang web dạy làm bánh để học hỏi cũng như tự mày mò công thức làm.
Chị Diễm Thu đang kinh doanh một tiệm bánh ngọt nhỏ cho riêng mình
Chỉ vì một duyên tình cờ chị Thu đã kết hợp được 2 niềm đam mê lớn nhất của mình trên những chiếc bánh cuộn vẽ nhỏ xinh này.
"Mỗi ngày được sống với những hình ảnh, những màu sắc rực rỡ, tươi mới, được bình thản hít hà mùi thơm của bánh nướng trong lò, với mình là hạnh phúc", chị Diễm Thu chia sẻ.
Mẹ đảm đã phải nghiên cứu, tổng hợp rất nhiều công thức thì mới cho ra đời những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt hợp khẩu vị châu Á . Bây giờ mọi người đều không thích ăn bánh quá nhiều đường mà chỉ thích miếng bánh có vị ngọt dịu nhẹ.
Mặc dù cách vẽ lên bánh cuộn đã có rất nhiều đầu bếp trên thế giới đã thực hiện trước đó nhưng cách vẽ và nhân bên trong bánh mỗi người lại thực hiện khác nhau.
Vì có sẵn tài năng vẽ nên chị Thu cùng em gái đã thiết kế ra những mẫu vẽ độc đáo theo cách của riêng mình và áp dụng lên bánh cuộn.
Để có được một chiếc bánh hoàn thiện thì công đoạn vẽ mẫu được cho là khó khăn nhất. Hình vẽ trên bánh được phác họa theo mẫu đã được thiết kế sẵn nhưng lại đòi hỏi người làm bánh phải cẩn thận và khéo léo nếu không sẽ hỏng cả chiếc bánh.
Bên trong bánh được cuộn nhân mousse. Mỗi loại vỏ bánh sẽ phù hợp từ mùi vị đến màu sắc với nhân bánh bên trong.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
44 phút trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
3 giờ trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
5 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
9 giờ trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
9 giờ trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
22 giờ trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
1 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
-
1 ngày trướcCà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
-
1 ngày trướcMột số loại thực phẩm tác động bất lợi lên não, có khả năng dẫn đến các vấn đề suy giảm nhận thức, mất trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh thần kinh.
-
1 ngày trướcĂn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
1 ngày trướcGiữ nguyên vẹn sự kỳ vĩ và hoang sơ, vườn Quốc gia Vũ Quang là một thế giới "khó tin" với nhiều du khách bởi khung cảnh đẹp mơ màng.
-
1 ngày trướcTrữ đông thực phẩm đã chế biến là một cách tiết kiệm thời gian cho những bà nội trợ bận rộn, nhưng liệu giải pháp này có an toàn?
-
1 ngày trướcKhi trả phòng, anh Thang bị quản lý khách sạn Hilton ở Bắc Kinh tính thêm 3.000 tệ (10,5 triệu đồng) tiền phạt, lý do là anh đã không ở lại khách sạn vào ban đêm.
-
1 ngày trướcBí quyết nướng bánh bông lan không bị xẹp, không bị thắt eo, bánh không bị nứt mặt, và đây là bí quyết.
-
1 ngày trướcTháng 5, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,4 triệu người, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước ngay trong mùa thấp điểm. Trong đó, lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc lấy lại vị trí số 1 về lượng khách đến Việt Nam.
-
2 ngày trướcMắc sùi mào gà nhưng ngại đi khám, người phụ nữ đã đắp tỏi vào “vùng kín” để chữa bệnh, kết quả “cô bé” viêm loét, phải cầu cứu bác sĩ.
-
2 ngày trướcQuả bơ có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn vào là tốt cho sức khoẻ mà phải biết cách sử dụng để mang lại hiệu quả tối đa.
-
2 ngày trướcCá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có những loại cá "ngậm" nhiều thủy ngân, không nên tham rẻ mà mua về kẻo rước bệnh.
-
2 ngày trướcBức tranh "Mục đồng thổi sáo" được tạo hình trên cánh đồng lúa rộng lớn gần 10.000m2 ở Tam Cốc, Ninh Bình đang thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước