Mẹo giảm mỡ bụng đơn giản nhờ ăn uống đúng cách

Bạn sẽ phải bất ngờ trước các nguyên lý đơn giản nhưng vẫn thường bị áp dụng ngược của việc giảm mỡ bụng như thông tin dưới đây.



Ai cũng biết giảm bớt cân nặng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Thế nhưng ngoài quyết tâm chưa đủ, đã bao giờ bạn cho rắng công cuộc giảm cân của mình thất bại vì ngay từ đầu đã áp dụng sai nguyên lý hay chưa? Bạn sẽ phải bất ngờ trước các nguyên lý đơn giản nhưng vẫn thường bị áp dụng ngược của việc giảm mỡ bụng.


Ăn nhiều để giảm nhiều

Nghe qua thì thật vô lý, nhưng thực sự thì một trong các nguyên lý chính của việc giảm mỡ bụng là ăn thật nhiều. Bạn ăn càng nhiều thì càng giảm nhiều cân! Song không có nghĩa là bạn chỉ việc ăn tất cả các loại thức ăn.

Trên thực tế, việc ăn uống không phanh luôn thu về vô số cân thừa cùng một chiếc bụng tích mỡ. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung vào những loại thức ăn sẽ giúp bạn thoát khỏi mỡ bụng mà thôi.

Ví dụ các loại rau là loại thức ăn có thể sử dụng không giới hạn. Và bạn thực sự cần ăn nhiều rau hơn nữa để có thể giảm cân. Các loại rau rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ và ít calo, nên hãy cứ ăn cho đến khi căng bụng thì thôi. Ăn thỏa thuê những loại thức ăn này còn giúp bạn kiểm soát được cơn đói, cũng như cảm giác thèm ăn, từ đó tránh được những quyết định lựa chọn đồ ăn sai lầm.

 
Ăn các bữa chuẩn giờ

Khi bạn quyết tâm thực hiện theo chế độ giảm mỡ bụng, hãy ăn một cách điều độ. Nếu bạn để thời gian giữa các bữa ăn kéo dài quá lâu hoặc bỏ bữa hoặc chỉ ăn qua loa, bạn có thể đang âm thầm hủy hoại tất cả nỗ lực giảm cân của bản thân. Nếu bạn để dạ dày chờ quá lâu, cảm giác đói cồn cào sẽ tấn công bạn. Và đương nhiên khi cơ thể quá đói, chúng ta sẽ không còn đủ sáng suốt để lựa chọn thực phẩm cho đúng nữa. Chưa kể khi quá đói bạn thường ăn quá nhanh và điều đó không tốt cho sức khỏe một chút nào. Và ăn các bữa đúng giờ, một cách điều độ sẽ tránh trường hợp kể trên xảy ra. Những bữa ăn nhỏ, thường xuyên không chỉ giúp gia tăng khẩu vị, mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Những bữa ăn cách nhau vài giờ không đòi hỏi việc chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng không khiến bạn phải ngồi một chỗ quá lâu. Một phần ăn nhẹ như một nắm hạnh nhân giữa bữa sáng và bữa trưa hoặc một chút rau sống vào buổi chiều là đủ. Mấu chốt đơn giản ở đây là đừng để cơn đói mon men lại gần bạn.

 dinh dưỡng giảm mỡ bụng


Ăn chất béo để chống lại chất béo

Để đánh tan mỡ bụng, bạn cần nạp chất béo vào người. Nghe thật vô lý, đúng không nào? Nhưng đó là sự thật. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với các loại chất béo có lợi. Chất béo có lợi là những loại chất béo bảo vệ tim, tăng cường khả năng miễn dịch, và thậm chí giúp giảm mỡ bụng. Và bạn có thể tìm nguồn chất béo này ở dầu olive, quả hạch, các loại hạt, bơ (chất béo đơn không bão hòa) và cá, quả óc chó, hạt lanh (acid béo omega-3).

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt

Thực đơn giảm mỡ bụng tập trung vào việc tránh chuyển hóa các loại carbohydrates đơn giản (đường đơn) và chỉ tiêu thụ tinh bột nguyên hạt. Đây là bước hiệu quả để đánh tan vùng mỡ trên bụng, vì đường đơn làm tăng cao lượng đường trong máu, từ đó sản sinh ra insulin và đây chính là tín hiệu để cơ thể bắt đầu tích trữ mơ. Theo nhiều nghiên cứu, những người thực hiện chế độ ăn kiêng với thực đơn giàu ngũ cốc nguyên hạt giúp tiêu hao nhiều mỡ bụng hơn hẳn.

Vậy ngũ cốc nguyên hạt là gì? Ngũ cốc nguyên hạt hay còn gọi là ngũ cốc nguyên cám là loại ngũ cốc vẫn còn giữ nguyên mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám, cũng là thành phần chứa hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao nhất. Vì chứa hàm lượng chất xơ cao hơn nên chúng có thể giúp chúng ta no lâu hơn các loại ngũ cốc đã qua tinh chế.
 

Hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể

Muối không phải nguyên nhân khiến cơ thể bạn béo phì, nhưng nó vẫn nắm giữ khả năng bành trướng diện tích bụng của bạn. Rắc rối nằm ở khả năng tích nước của nó.

Cơ thể của bạn chứa rất nhiều chất điện giải, và một trong các chất điện giải chủ yếu chính là Natri. Các chất điện giải giúp kiếm soát các chức năng của cơ thể và để cơ thể hoạt động bình thường thì các chất điện giải phải được duy trì ở mức cân bằng.

Vậy nên khi cơ thể bạn chứa quá nhiều Natri từ lượng muối có trong thức ăn bạn nạp vào, thận sẽ tăng lượng nước trong máu để điều chỉnh lại mức điện giải. Nước trong máu sẽ di chuyển đến da qua quá trình thẩm thấu, khến bạn có vẻ ngoài và cảm giác phù phúng. Tích trữ nước quá mức có thể khiến bụng của bạn trương phồng và khiến mục tiêu sở hữu một chiếc bụng bằng phẳng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

>>> 5 loại quả ăn sướng miệng mà vẫn giúp bạn giảm cân 'hết nấc'

Theo SKĐS

 

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

1 0 1

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

4 0 4

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Những loại thực phẩm kỵ nhau khi nấu, các bà nội trợ nên biết

4 0 4

Những loại thực phẩm này khi cho vào nấu chung với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa.

Xem thêm tin khác