Mẹo giữ cá tươi đến 3 ngày không cần tủ lạnh có thể bạn chưa biết

Nếu cá mua về không kịp xử lý thì sẽ bị ươn, mùi tanh của cá sẽ gây cảm giác khó chịu khiến món ăn sẽ mất ngon. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản cá tươi lâu đến 3 ngày mà không cần tủ lạnh.



Cách 1: Dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại để bảo quản từ 3-5h. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.
 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách 2: Đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát. Cách này giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản được hơn 3 ngày.

Cách 3: Khi cá có dấu hiệu chết ngạt, không để cá tự chết mà hãy đập đầu cho cá chết tươi. Khi nấu, thịt cá sẽ rắn chắc hơn nhiều.

Cách 4: Pha một chút nước với muối sao cho độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trong nước muối trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên ngâm cá trong hỗn hợp này sẽ lâu bị ươn.

Cách 5: Dùng muối rắc đều lên mình cá hoặc sử dụng một chút giấm đổ vào cá sau đó để nơi khô thoáng. Cách bảo quản này được sử dụng khá phổ biến, giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

Còn nếu trong nhà có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mổ, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Sau đó để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc kín lại để vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn bảo quản được lâu bạn nên để ở ngăn đông.

Theo Dân Việt

Tết Đoan Ngọ sao có thể thiếu vịt quay

0 0 0

Dịp Tết Đoan ngọ, được quây quần bên gia đình thưởng thức đĩa thịt vịt thơm lừng, béo ngậy thì thật ý nghĩa biết bao. Với công thức dưới đây, món vịt quay sẽ trở nên độc đáo và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Những món ăn thú vị, khó bỏ qua trong ngày Tết Đoan Ngọ

0 0 0

Dịp Tết Đoan Ngọ, mọi người thường chỉ quen với những cái tên như bánh tro, cơm rượu nếp, mận, đào… mà ít ai biết rằng trong ngày lễ giết sâu bọ ở nhiều địa phương còn có rất nhiều món ăn ngon, thú vị nữa.

3 mẹo làm bếp cực hay ai cũng cần biết

0 0 0

Mẹo hướng dẫn làm mềm thức ăn, hoặc cách hấp trứng không cần chảo chiên rất hữu ích, giúp việc bếp núc của bạn đa dạng và dễ dàng hơn.

5 món bún ngon xua tan ngày hè nóng nực

0 0 0

Ngày hè oi nóng thường khiến người ta chán cơm. Và khi đó, những món bún có vị chua thanh mát dịu nhẹ lại trở thành giải pháp tốt nhất để thay đổi khẩu vị.

4 món ăn 'diệt sâu bọ' miền nào cũng có trong dịp Tết Đoan Ngọ

0 0 0

Các món ăn trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch không những diệt sâu bọ mà còn giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò

0 0 0

Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Quả chôm chôm ruột vàng như lòng đỏ trứng gà

0 0 0

Vỏ ngoài trông không khác gì chôm chôm bình thường, nhưng bên trong thịt loại quả này lại có màu vàng lạ mắt khiến nhiều người không dám ăn.

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

0 0 0

Với cách làm cá chiên kiểu này sẽ khiến thịt cá dai giòn hơn và đặc biệt không hề có mùi tanh nhé!

Lưỡi heo sốt pate giòn béo

0 0 0

Sự hòa quyện của pate và lưỡi heo đã khiến món ăn kết hợp Á - Âu được nhiều thực khách sành ăn ở Sài Gòn ưa thích.

Xem thêm tin khác