Mẹo luộc các loại thịt mùa hè luôn thơm nức không còn mùi hôi

Chỉ với những mẹo đơn giản là bạn sẽ có những món thịt luộc thơm ngon, ưng ý.

Mùa hè oi bức, khiến các món thịt luộc được ưa chuộng hơn cả. Hơn nữa, thịt luộc thực hiện nhanh gọn, dễ nấu mà hơn hết nó giữ được hương vị nguyên bản nhất, độ ngọt nhất của món ăn.

Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế, xử lý thì mùi hôi đặc trưng của thịt như dê, vịt, bò, dạ dày... không mất đi. Hoặc chẳng may mua phải thịt lợn không thơm, luộc lên mùi khó chịu, mất cảm giác ngon miệng.

Vì thế, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây để biết cách khử mùi hôi cho các món thịt luộc luôn được thơm ngon nhé!

THỊT LỢN

Khi luộc, chị em hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.


Khi luộc, chị em hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt (Ảnh: Internet)

DẠ DÀY HEO

Cách làm sạch dạ dày

Cách 1: Phổ biến nhất, bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp, dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.

Cách 2: Bạn cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, sả vào đun sôi, thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.

 Cách luộc dạ dày cho thơm

- Cho dạ dày đã được làm sạch vào nồi, đổ ngập nước. Để dạ dày thơm và ngon hơn bạn nhớ cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.

- Sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày giòn và ngon hơn.


Gừng, sả giúp dạ dày thơm hơn sau khi luộc (Ảnh: Lâm Anh Đào)

THỊT VỊT

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôI.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng hoặc sả đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cho một mẩu gừng hoặc sả đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

THỊT BÒ

Món thịt bò rất ít khi được đem để luộc. Tuy nhiên, với món thịt bò cuốn lá cải, chắc chắn bạn phải sử dụng phương pháp chế biến này.

Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng cho thịt vào luộc chín rồi đem cuốn lá cải và thưởng thức.

THỊT DÊ

Để khử mùi gây của thịt dê, bạn hãy bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.
 


Theo Khám phá

Cách làm kem ốc quế hoa hồng đơn giản

0 0 0

Với hình dáng là bông hoa hồng, kem ốc quế hoa hồng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm kem này nhé.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện dễ như trở bàn tay

0 0 0

Với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện này chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà hương vị vẫn thơm ngon vô cùng.

Những loại thực phẩm nên và không nên rửa trước khi dùng, có đến 99% chị em đang làm sai

0 0 0

Nhiều người rửa thịt trước khi nấu nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó chính là sai lầm lớn rất dễ rước bệnh cho cả nhà.

Chảo đậu rán nát bét lại được chị em khen, bênh "chằm chặp" hoá ra vì lý do bất ngờ!

0 0 0

Nhiều mẹ bỉm sữa thậm chí còn bình luận rằng "chảo đậu như vậy em cũng ăn, có ăn là tốt rồi".

Cách làm gà rang muối giòn ngon, đậm đà ngày cuối tuần

0 0 0

Với cách làm gà rang muối như thế này cả nhà sẽ có món ngon cho dịp cuối tuần.

Bật mí công thức 4 món ngon dễ làm dịp cuối tuần

0 0 0

Mở sổ tay và lưu lại 4 công thức làm món ngon mỗi ngày trong bài viết dưới đây để đổi món cho gia đình bạn dịp cuối tuần này nhé.

Mẹo chọn vải ngọt lịm tim, không hề bị sâu đầu chưa chắc chị em đã biết

0 0 0

Muốn chọn được những quả vải ngon phải dựa vào vỏ, màu sắc, hương vị và hạt của nó.

Kem sữa chua đu đủ - công thức giải nhiệt cho ngày nóng

0 0 0

Nếu như bạn đang tìm tòi một loại kem sữa chua mới lạ, kích thích vị giác thì hãy thử làm kem sữa chua đu đủ qua hướng dẫn cách làm kem sau.

Tuyệt chiêu chặt 1 con gà 'ngon ơ' chỉ trong một phút

0 0 0

Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì? Hãy cùng khám phá nào!

Món ngon bổ dưỡng thanh mát chế biến từ ngô ngọt

0 0 0

Ngoài các món ngô luộc hay là ngô nướng thì những ly sữa ngô ngọt dịu, những chén thạch rau câu ngô giòn dai chắc chắn sẽ làm cho sổ tay nội trợ của bạn thêm phần phong phú.

Đầu tư hẳn 23 nghìn cho bữa sáng 'kiểu Tây' nhưng cô gái nhận về cái kết 'đắng ngắt'

0 0 0

Khi bạn ăn sandwich 23 nghìn nhưng rồi thấy thà mua bánh mì Việt 10 nghìn còn hơn.

Xem thêm tin khác