Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè
Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không khó.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 80gr bột sắn dây
- 10gr tinh bột bắp
- 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)
- 50gr đường
- Phần sữa trà xanh: 50gr trà xanh; 600ml nuớc; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường.
Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của từng người, vì thế bạn có thể gia giảm tùy ý.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI XANH
Bước 1: Làm phần trà sữa
Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15 phút thì tắt bếp.
Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.
Sau đó bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.
Bước 2: Nặn trân châu
Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng), bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Bước 3: Luộc trân châu
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ.
Bây giờ cho nước trở lại nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2.
Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường. Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà xanh vào là hoàn tất.
Yêu cầu thành phẩm:
- Trà sữa thái xanh có vị ngọt thanh vừa phải, thơm mùi trà xen lẫn vị trà xanh, thêm chút beo béo của sữa vô cùng hấp dẫn,
- Trân châu vị cà phê thơm ngon, dai mềm rất hấp dẫn.
- Trà sữa thái xanh uống lạnh là ngon nhất!
Cách làm trà sữa thái xanh không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa thái xanh thanh mát, bổ dưỡng cho ngày hè!
Theo Khám phá
-
53 phút trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
6 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
15 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
20 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
23 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước