Mẹo vặt đơn giản khi nấu ăn các bà nội trợ ít để ý
Kiểm tra cá, thịt chín mà không cần lật: Thông thường, khi rán thịt, cá, chúng ta hay lật lên xuống nhiều lần để kiểm tra xem món ăn đã chín chưa. Nhưng cách đúng nhất để biết khi nào cần lật lại, là hãy lắc chảo một chút, nếu miếng thịt, cá trượt đi dễ dàng, là bạn có thể trở mặt. Bởi vì nếu lật quá nhiều lần sẽ làm mất đi vỏ giòn, độ ẩm và dễ bị khô của miếng thịt, cá.
Không dùng dầu ôliu thay dầu chiên bình thường: Nhiều người nghĩ rằng, dầu ôliu tốt cho sức khỏe nên dùng nó nấu ăn thay cho các loại dầu thực vật khác. Đây là một sai lầm lớn vì dầu ôliu bốc khói ở nhiệt độ cao, nên khi chiên xào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và mất đi chất dinh dưỡng.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Thông thường, chúng ta hay để trứng trong tủ lạnh, và nghĩ đó là nơi an toàn để cất giữ, giúp trứng không bị hư. Nhưng nếu trứng để lâu sẽ rất dễ bị hỏng vì bạn không thể đảm bảo chắc chắn rằng tủ lạnh luôn sạch sẽ. Hoặc khi làm bánh, bạn cần biết xem trứng còn tươi mới hay không để cho ra được mẻ bánh ngon, thì cách đơn giản nhất là cho vào trong cốc nước. Nếu trứng tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy, lơ lửng lơ lửng nghĩa là đã để khoảng 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được, còn nổi hoàn toàn là trứng hỏng, bạn không nên ăn.
Thái hành không cay mắt: Cách đơn giản giúp thái hành không bị cay mắt là hãy thắp một ngọn nến ở bên cạnh thớt để lượng nhiệt tỏa ra sẽ hấp thụ bớt lưu huỳnh có trong hành.
Để cá nướng không bị khô: Nếu bạn cắt vài lát chanh tươi để bên dưới miếng cá nướng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bởi chúng giúp cho cá nướng không bị khô, và giữ nguyên được hương vị.
Làm bơ tan chảy: Nếu không có lò vi sóng hoặc không có đủ thời gian để miếng bơ tự chảy mềm sau khi để tủ lạnh, bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ, đó là làm nóng một ly nước sau đó đem úp lên miếng bơ. Chỉ sau một lúc, miếng bơ sẽ bắt đầu mềm ra dần mà không bị bay mất mùi.
Không nấu nhiều thức ăn trong chảo: Nấu quá nhiều thức ăn trong chảo một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất. Bạn cần để một khoảng không gian cho các thực phẩm "thở" để chúng được ngon hơn.
Khỏi trượt khi cắt thực phẩm: Đặt một chiếc khăn dưới thớt để nó khỏi trượt khi bạn cắt thực phẩm, và không bị nứt nẻ mặt bàn khi bạn phải dùng sức lớn để chặt thịt, cá...
Luộc khoai môn, khoai mì, khoai sọ: Luộc những loại khoai này nên ngâm vài giờ trước khi luộc để bay hết chất độc. Riêng khoai mì, cắt bỏ 2 đầu rồi mới lột vỏ, ngâm nước. Luộc những loại khoai này nên luộc kĩ, đừng nên nướng.
-
2 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
10 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
11 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
12 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
13 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
2 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
2 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
-
3 ngày trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
4 ngày trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
4 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
4 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
4 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
5 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
6 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
7 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
7 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
7 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
9 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.