Mì Lẩu Nấm Chua Cay Lên Ngôi
Đó là dự đoán của các chuyên gia ẩm thực về diễn biến thị trường mì gói trong thời gian tới. Bởi lẩu nấm chua cay đáp ứng đúng sở thích ưa chua cay và đậm đà bổ dưỡng của người VN.
Lẩu nấm bổ dưỡng
Không cao lương mỹ vị như hải sâm, yến sào, bào ngư... nhưng nấm là nguyên liệu dùng chế biến món ăn rất đỗi thông dụng của người VN xưa nay.
Bởi ông cha ta cho rằng nấm là “vua của các loài rau” rất dễ ăn, dễ tiêu hóa, bổ dưỡng và dùng nhiều còn có tác dụng làm đẹp da. Được chọn nhiều nhất là nấm rơm, nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, nấm bào ngư vì tính mát, thanh nhiệt, giải độc.
Theo tài liệu đông y, trong 100gr nấm hương khô có 12-14 gr protein (vượt xa so với nhiều loại rau khác) nên rất cần thiết cho cơ thể. Còn nấm bào ngư có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol máu, tăng cao năng lực tạo máu của tuỷ xương, phòng ngừa cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não.
Đặc biệt, nấm bào ngư, nấm hương lại càng giòn, ngọt thanh khi nấu chín nên càng được ưu tiên chế biến nhiều loại món ăn. Người xưa thường nấu nấm với miến hoặc các loại rau quả khác để làm canh, ăn rất ngon và mát.
Truyền thống ưa vị chua cay
Theo các chuyên gia ẩm thực, song song với sở thích ăn nấm, truyền thống ưa vị chua cay của người Việt cũng đã có từ bao đời nay, xuất phát từ thói quen thích món canh chua. Quốc gia chúng ta có rất nhiều loại rau nhiệt đới cũng như đa dạng các loại thịt bổ dưỡng tươi ngon, nên các gia đình ngày xưa hay nấu thành món canh chua trong bữa cơm.
Trong canh chua là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau như cà chua, đậu bắp, rau muống, đỗ, rau thơm... lại được nấu với đọt me non hay trái me, khế xắt lát, cùng vài lát ớt, ít khứa cá bông lau hoặc cá lóc đồng… cho ra hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, vô cùng “đưa cơm”.
Có người cứ thích chan canh cho ngập cơm rồi húp nước hít hà, gắp thịt cá chấm nước mắm mặn mà tấm tắc...
Rồi dần dần, với văn hóa đặc trưng của người Việt là gia đình luôn đoàn tụ quây quần, chia sẻ, lại vô cùng phóng khoáng, sẵn sàng tiếp nhận cái mới, tô canh chua ấy đã được biến tấu thành nồi lẩu chua cay hoành tráng, đầy đủ cá thịt, rau củ các loại vô cùng ngon.
Tinh túy ẩm thực Việt trong món lẩu nấm chua cay
Chính vì lẽ đó, các chuyên gia ẩm thực khẳng định, nhà sản xuất nào hiểu thấu đáo về ẩm thực VN, biết phóng tác dựa trên sở thích của người Việt như thích ăn nấm, thưởng thức lẩu chua cay… vào sản phẩm mì gói của mình sẽ đạt được thành công lớn, vượt lên chuẩn sản phẩm mì gói chua cay nói chung.
Theo báo cáo Brand Food Print 2017 của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, nhãn hàng mì 3 Miền của công ty UNIBEN chiếm thị phần đến 28% thị trường mì ở nông thôn và vượt lên vị trí TOP 2 “Nhãn hiệu Thực Phẩm” được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại nông thôn VN. Bằng chứng là sự thành công của UNIBEN đối với sản phẩm mì 3 Miền lẩu nấm chua cay, dù sản phẩm này chỉ mới tung ra thị trường một thời gian ngắn.
Gói mì 3 Miền lẩu nấm chua cay của UNIBEN khi được đun nóng cho ra tô sẽ thổi bùng lên vị giác ngay tức khắc với hương thơm nấm hương hòa quyện cùng sả phi, lá chanh, riềng… và vị chua cay hấp dẫn không cưỡng được. Người ăn chay ăn mặn đều có thể dùng. Thậm chí, có người dùng liên tục như anh Trần Thanh Tân, ngụ tại Ba Tri, Bến Tre thốt lên: “Tôi ăn hoài không biết ngán!”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, để sản phẩm mì 3 Miền lẩu nấm chua cay được người tiêu dùng ưa chuộng như hiện nay, thì không chỉ vì UNIBEN đáp ứng đúng sở thích ăn lẩu chua cay, thưởng thức nấm hương của người VN, mà còn được sản xuất từ máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến với một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt. Nên gói mì đến tay người tiêu dùng luôn được đảm bảo độ thơm ngon cao nhất.
Hoài Nam
-
7 phút trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
3 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
8 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
9 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
21 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
22 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước