Mộc Châu đẹp như tranh những ngày giáp Tết
Những rừng hoa mận đang nở trắng các triền đồi, chân núi cùng những làn mây mờ ảo trong nắng sớm khiến cho cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đẹp ngút ngàn như một bức tranh.
Hình ảnh trên cao nguyên Mộc Châu lúc 6h40' ngày 28/1.
Mây luồn trên các đỉnh núi tại đồi chè thuộc thị trấn Nông Trường Mộc Châu kết hợp
cùng ánh nắng bình minh khiến cho phong cảnh nơi đây như một bức tranh thủy mặc.
Những bông hoa mận bắt đầu nở từ trước đó khoảng một tuần.
Mộc Châu luôn đẹp nhất vào thời điểm đầu năm dương lịch. Có năm hoa mận nở
trước Tết nguyên đán, có năm lại muộn hơn.
Hàng trăm người trong bản tụ tập tại sân vận động chơi ném còn,
bóng đá tại Phiêng Cành, Tân Lập tạo nên cảnh sắc thi vị.
Em gái diện áo mới đi chơi.
Những người đàn ông dân tộc Mông nghỉ ngơi dưới tán cây hoa mận.
Chị em phụ nữ chơi riêng một khu vực.
Không khí Tết đang cận kề, lòng người vui phơi phới.
Nhiều nhà dân sớm treo cờ Tổ Quốc chuẩn bị cho ngày Tết Ất Mùi sắp tới.
Nắng đủ dịu để tô điểm thêm vẻ đẹp cho phong cảnh vùng cao Tây Bắc.
Nơi có nhiều hoa mận nhất ở Mộc Châu là trong khu vực rừng thông bản Áng và
đường lên cửa khẩu Lóng Sập, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 30 km.
Phải tới Mộc Châu vào những ngày nắng mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của
những tán mận phủ đầy hoa sáng bừng dưới bầu trời xanh.
Nhiều quả đã sớm nở tô điểm thêm vẻ đẹp cho cây.
Dự kiến cuối tuần này, rất đông khách du lịch và giới trẻ đổ lên Mộc Châu ngắm cảnh.
Theo Tri thức
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
53 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước