Món ăn độc đáo dịp Tết Âm lịch của các nước châu Á
Họ ăn sủi cảo dịp đầu năm để mong cho một năm nhiều tiền tài, hy vọng một tương lai tươi sáng.
Teok Guk gồm bánh gạo Teok, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa và gia vị. Người Hàn ăn Teaok Guk đầu năm để mong một năm mới trọn vẹn gặp nhiều may mắn, mọi việc đều suông sẻ.
Món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán của người Singapore, và người Malaysia có tên là Yu Sheng.
Món ăn ngày Tết không thể thiếu của người dân Philippines là Tikoy. Món ăn này được làm chủ yếu từ gạo nếp, trộn với mỡ heo, đường và nước rồi đem nhúng vào trứng gà trước khi chiên,
u Sheng là một loại gỏi với nguyên liệu chính là cá hồi sống và nhiều loại rau củ bào sợi mang những ý nghĩa khác nhau. Người ta ăn Yu Sheng với hi vọng vào một năm mới tươi sáng, nhiều may mắn.
Đối với người Lào, ngày Tết không thể thiếu món Lạp được nấu từ thịt heo, gà, bò, chim, hay cá... băm nhỏ xào lên với gia vị và trộn với thính nếp rang vàng và rau thơm, cà rốt, xoài...
Người Triều Tiên quan niệm, ăn loại cơm này vào đầu năm mới thì cả năm sẽ được sống sung túc và ngọt ngào.
Món sủi cảo là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền của người Trung Quốc
Tikoy được người Philippine tin rằng sẽ giúp những người thân trong gia đình luôn bên nhau.
-
6 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
10 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
1 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
2 ngày trướcKinh giới không chỉ là loại rau gia vị, mà còn là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.
-
3 ngày trướcRau dền là kho chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin góp phần củng cố sức khỏe, đặc biệt loại rau này còn rất bổ máu.
-
3 ngày trướcThắc mắc ăn sách bò thường xuyên có tốt không sẽ được chuyên gia giải đáp ngay dưới đây.
-
4 ngày trướcLoại quả dại này có hình tròn, vỏ ngoài khá sần sùi, trước kia ít người ăn nhưng nay là đặc sản ngon nức tiếng.
-
4 ngày trướcLá chanh vừa bán vừa cho ở Việt Nam lại có giá khá cao ở nước ngoài, có nơi hơn 8 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng.
-
4 ngày trướcSứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.
-
4 ngày trướcMột số người cho rằng ăn thịt trữ ở ngăn đá tủ lạnh nhiều ngày có nguy cơ ung thư, điều này có đúng?
-
5 ngày trướcQuả cà chua có nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa ung thư và là một phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng lành mạnh.
-
6 ngày trướcLoại hạt này có công dụng giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả.
-
6 ngày trướcKhoai lang tím chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của bạn.
-
6 ngày trướcQuả ổi là loại quả yêu thích của nhiều người, chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, kali, chất xơ… giúp ngăn ngừa ung thư mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
-
6 ngày trướcNhiều bộ phận của khế có tác dụng tốt cho sức khỏe như quả, lá, hoa.
-
7 ngày trướcTrong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
-
7 ngày trướcCá biển ngon và bổ dưỡng nhưng làm thế nào để chọn được cá tươi, không chất độc hại vẫn là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.
-
7 ngày trướcVắt chanh vào đồ ăn nóng không gây hại cho sức khỏe nhưng cản trở cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C.
-
8 ngày trướcMột công ty du lịch vũ trụ sang trọng sẽ kết hợp ẩm thực cao cấp với khám phá không gian trên tầng bình lưu.
Hay nhất 2sao
-
15 phút trước
-
45 phút trước
-
45 phút trước
-
50 phút trước