Bỏ túi ngay 10 công thức làm nộm, gỏi ngon mát cho những ngày nắng nóng cao điểm

Bữa cơm ngày hè mà được thưởng thức các món nộm, gỏi giòn giòn, ngon mát này thì còn gì hấp dẫn bằng.

1. CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG TRỘN SỐT CAY KIỂU THÁI

Nguyên liệu:

- Hỗn hợp nước sốt Thái: Dầu ớt (chili oil)

- 3 nhành hành khô bóc vỏ, 3 tép tỏi bóc vỏ, 2 nhánh sả băm nhỏ, 5-6 lát riềng thái mỏng, 10 cái lá chanh bé đã bỏ gân thái nhỏ.

- Hành tây thái lát mỏng, ướp 30 phút với chút đường, giấm

- 8 chân gà đã rút xương (sau khi rút xương, cắt đôi, để ngăn mát tủ lạnh)

Cách làm:

- Đổ chút dầu ớt vào chảo, nếu không có dầu ớt bạn có thể thay thế bằng cho 4 thìa ăn cơm tương ớt, 2 thìa ăn cơm tương cà, ớt bột hoặc ớt sừng không cay xay nhuyễn vào đảo đều, đến khi thấy chuyển màu thì tắt bếp.

- Cho tất cả hành khô, tỏi, sả, riềng, lá chanh vào cối xay khô của máy sinh tố xay nhuyễn.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp hành tỏi đã xay phía trên vào đảo cho thơm. Sau đó đổ 200ml nước dùng gà hoặc nước lọc vào tiếp. Thêm 3 thìa ăn cơm nước mắm, 4 thìa ăn cơm đường (nếu có đường thốt nốt càng tốt), chút bột nêm và bột nghệ vào đun sôi. Hạ lửa nhỏ nhất, đun thêm khoảng 8 - 10 phút cho nước sốt hơi sánh lại thì đổ tiếp 4 thìa nước cốt chanh vào. Nhớ bỏ hạt chanh đi, nêm nếm lại sao cho độ chua cay mặn ngọt vừa miệng tắt bếp. Chờ nguội hoàn toàn thì cho hành tây thái mỏng vừa vào.

Lấy chân gà ra cho vào hỗn hợp sốt rồi trộn đều món ăn lên. Có thể ăn luôn hoặc để ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ ăn sẽ ngon hơn.

Lưu ý, nước sốt Thái này bạn có thể trộn thịt heo, bao tử heo, tai heo, cánh gà cũng rất ngon.
 


2. NỘM TAI XOÀI XANH

Nguyên liệu:

- 250g tai heo thái mỏng

- 250g xoài nạo sợi

- 2/3 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng

- 1.5 muỗng cà phê bột canh; 4 muỗng cà phê đường; 1 quả chanh cỡ nhỏ; 2-3 quả ớt đỏ, thái nhỏ; 6-7 tép tỏi, băm nhỏ

- Lạc rang giã rối; rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ

Cách làm:

- Trộn tai, xoài, hành tây trong một bát.

- Thêm bột canh, đường vào trộn đều. Cho nước cốt chanh, trộn tiếp.

- Sau đó cho tỏi, ớt, lạc rang giã rối vào, trộn đều.

- Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ vào, trộn thêm một lượt là xong. Cho nộm xoài xanh tai heo ra đĩa rồi thưởng thức!
 


3. GỎI MƯỚP ĐẮNG TAI HEO

Nguyên liệu:

- 2-3 trái mướp đắng

- 1/2 cái tai heo

- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.

- 2-3 củ hành tím

- 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.

Cách làm:

- Tai heo làm sạch với chút muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội.

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Để mướp đăng giòn, bớt đắng, bạn cho vào nước ngâm vài viên đá, chút xíu muối.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi. Vừng trắng rang chín. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng. Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ.

- Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã thái sợi vào cùng. Pha nước mắm chua ngọt (mắm, đường, chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.

- Tai heo sau khi nguội, thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối. Để tai giòn và dễ thái hơn, sau khi nguội bạn nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi hãy thái nhé.

- Cho tai đã thái vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp chỗ nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.


4. CHẠO TAI HEO

Nguyên liệu:

- Tai heo: 1 cái khoảng 300-350g.

- 1 củ riềng khoảng 70-80g; 2 trái khế; 15g vừng (mè); 4-5 lá chanh; 3-4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 quả chanh

- Các gia vị: muối, dấm, đường

- Các loại rau ăn kèm: lá sung, lá đinh lăng, lá mơ và rau thơm các loại. 

Cách làm:

- Tai heo bóp sạch với chút muối và dấm, sau đó rửa sạch, rồi đem thui vàng. Tai sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 10-15 phút, khi tai chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.

- Các loại lá, rau ăn kèm nhặt bỏ cành già, lá giập úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước. 

- Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.

- Tai sau khi chín, thái thành những lát mỏng. 

- Tai sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.

- Chạo tai heo ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng hoặc thêm chút lá mơ, rau thơm các loại. Chấm cùng tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Khi ăn mùi thơm của thịt nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn này.


5. NỘM ĐU ĐỦ TÔM

Nguyên liệu:

- 350gr đu đủ xanh

- 50gr cà rốt

- 50gr lạc rang chín giã nhỏ

- 10 con tôm to

- 1 ít rau mùi thái nhỏ

- Gia vị làm nước nộm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 1 quả ớt băm nhỏ, 1/2 củ tỏi băm

Cách làm:

- Đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa sạch ngâm nước cho ra chất nhựa. Bổ dọc, bỏ hạt và nạo sợi sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi vớt ra. Cà rốt cũng gọt bỏ vỏ, nạo sợi sau đó cho vào tô to và cho 1 thìa muối vào bóp thật kỹ cho đu đủ và cà rốt mềm, để 15 phút sau đó cho nước đun sôi để nguội vào ngập đu đủ rửa lại cho bớt mặn rồi vắt kiệt nước.

- Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ lấy chỉ đen ra rồi thái tôm làm 2 lát mỏng hoặc thái nhỏ tùy ý thích.

- Lấy 1 bát con và cho hỗn hợp gia vị vào bát khuấy tan đường sau đó tưới hỗn hợp nước mắm lên đu đủ, cho rau mùi và tôm vào đảo đều cho nộm ngấm gia vị, trước khi ăn mới rắc lạc rang chín lên trộn đều và xúc ra đĩa thưởng thức.


6. MIẾN TRỘN TÔM THỊT

Nguyên liệu:

- 200g miến

- 150g tôm luộc

- 150 thịt rán

- 1 quả dưa chuột lớn, ½ củ cà rốt, rau mùi, húng bạc hà

- Nước trộn: 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 1.5 quả chanh, 3 thìa ăn phở đường, 4 thìa ăn phở nước mắm (loại nhạt), 8 thìa ăn phở nước lọc

Cách làm:

- Miến rửa sạch với nước rồi cho vào nước sôi chần chín. Đổ miến ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo rồi cho ra bát to.

- Tôm luộc đem bóc vỏ, bỏ chỉ, để ra bát.

- Thịt rán thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, bổ đôi, nạo ruột, thái thành các lát mỏng. Rau mùi, húng bạc hà rửa sạch, để ráo nước.

- Pha nước trộn: Cho các nguyên liệu mắm, đường, nước vào trong một bát, khuấy đều cho đường tan. Vắt chanh, thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào (bạn có thể thay đổi tỉ lệ sao cho vừa miệng).

- Cho tôm, thịt rán, cà rốt, dưa chuột vào bát miến, trộn đều.

Sau đó, đổ hỗn hợp nước trộn vào, đảo đều, để 5 phút cho các nguyên liệu ngấm rồi thưởng thức!


7. GỎI CÓC KHÔ BÒ SỢI

Nguyên liệu:

- 270g quả cóc, gọt vỏ bào sợi hoặc thái miếng mỏng.

- Hỗn hợp nước trộn gỏi gồm: 2 thìa ăn cơm nước mắm + 2 thìa ăn cơm đường + tỏi, ớt băm nhỏ + vài lát ớt thái miếng hòa đều.

- Bò khô sợi tùy theo sở thích ít nhiều tùy ý

- Lạc rang giã dối, rau kinh giới, rau mùi, rau húng thái nhỏ

Cách làm:

- Cóc cho vào ngâm trong bát nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại, để ráo.

- Đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào cóc sau đó thêm bò khô rau kinh giới, rau mùi, húng thái nhỏ vừa, lạc rang giã hơi dập trộn đều rồi bày ra đĩa. Độ chua cay mặn ngọt có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị.


8. GỎI GÂN BÒ

Nguyên liệu:

- Gân bò (phần chân): 300g

- 3-4 trái khế chua

- 1 củ hành trắng nhỏ

- 2 cây sả, nhánh gừng

- 20g vừng trắng

- Rau răm, ớt, tỏi, chanh.

- Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm. 

Cách làm:

- Gân bò chọn phần chân, đã luộc sẵn. Mua về bạn cho vào nồi nước sôi luộc sơ lại với chút muối, gừng. Sau đó, vớt ra để nguội thái mỏng. 

- Khế rửa sạch, cắt viền, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, rau răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. 

- Hành trắng ngâm với dấm đường khoảng 5 phút cho khỏi hăng. 

- Vừng trắng rang chín. 

- Pha nước mắm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, nêm nếm sao cho vừa miệng. 

- Cho gân bò đã thái vào một cái tô lớn, sau đó cho 2/3 chỗ nước mắm chua ngọt ở trên vào trộn đều để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Sau đó cho hành trắng, khế, ớt sừng và phần nước mắm còn lại trộn đều, nêm nến cho vừa miệng. Cuối cùng cho sả bằm, gừng sợi, vừng trắng, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều, bầy ra đĩa là được. 


9. GỎI BÒ NƯỚNG

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- 1 trái khế chua, 5-6 trái tắc (trái quất), khoảng 10 trái cà pháo muối chua, 1 trái ớt.

- 10g mè (vừng), 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.

- Rau xà lách, rau thơm các loại.

- Muối, dầu ăn, dầu hào, tiêu, nước mắm, đường.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát, ướp với ½ thìa tỏi bằm, ½ thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn và thêm chút tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.

- Rau xà lách, rau thơm các loại nhặt bỏ gốc, lá già dập, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20-30 phút sau đó vớt ra rổ, vảy thật ráo nước.

- Mè rang chín, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, phi thơm.

- Khế rửa sạch, bỏ viền, thái lát mỏng. Lấy khoảng 3 trái tắc rửa sạch, bổ đôi rồi thái khoanh mỏng, bỏ hạt. Phần còn lại bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cà pháo muối chua cũng bổ đôi, xắt lát mỏng. Để khỏi thâm, ngâm cà trong nước có pha chút muối và ít nước cốt tắc ở trên.

- Cho thịt bò vào vỉ nướng nướng chín vừa tới. Nướng trên bếp than là ngon nhất, không thì bạn có thể nướng trên bếp điện hoặc dùng lò nướng cũng được. 

- Xếp các nguyên liệu, rau thơm, tắc, khế, cà pháo, thịt bò ra đĩa. Sau đó rắc mè đã rang chín và hành phi lên trên. Khi ăn, rưới nước trộn gỏi lên trên trộn đều là được.

- Nước trộn gỏi được pha từ 1 thìa nước mắm, 2-3 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt tắc và ớt xắt lát. Chú ý: Nước trộn gỏi của món này bạn pha hơi ngọt so với các món gỏi khác để tránh cho món ăn chua quá vì thành phần nguyên liệu đã có tắc và khế chua.


10. GỎI MĂNG THỊT HEO TRỘN THÍNH

Nguyên liệu:

- Măng củ tươi: 300g

- Thịt ba chỉ heo: 150g

- 50g đậu phộng

- 20g vừng trắng

- 20g thính gạo

- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh

- Gia vị: muối, đường, mì chính.

- 1 cái bánh tráng nướng
 



Cách làm:

- Măng tươi lột vỏ, bỏ phần già, chỉ lấy phần non. Thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 60 phút, cứ 15-20 phút lại thay nước một lần cho xả hết đắng và phần độc tố trong măng.

- Bắc một nồi nước sôi, thêm chút xíu muối và cho măng vào luộc chín khoảng 5 phút.

- Sau đó đổ măng ra rổ cho thật ráo.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào luộc chín cùng với chút muối cho thịt được ngấm. Thịt chín, vớt ra để nguội, cũng thái sợi nhỏ.

- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập, chú ý món này thì đậu phộng giã nhỏ hơn so với các món gỏi thông thường nhé. Vừng trắng cũng rang chín, giã nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát sau đó bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

- Măng sau khi luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái tô lớn, thêm thịt heo đã thái sợi ở trên vào cùng. Ướp với chút muối, mì chính, tỏi, ớt và chút xíu đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, vừng trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã xắt nhuyễn nữa là được.
 

Theo Khám phá

 

Chỉ 15 phút có ngay sườn chiên mắm nóng hổi, cả nhà chén sạch chỉ trong tích tắc

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn cũng có thể biến tấu cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều với món sườn chiên mắm.

Ngày mưa cuối tuần, mẹ vào bếp đãi cả nhà món chả lụa tôm ngon mê ly

Chả lụa tôm cực kỳ dễ làm và có thể ăn với bánh ướt, bún bò, ăn cơm... đều hợp.

10 món ngon 'cay xé lưỡi' ở Trung Quốc

Nếu bạn là tín đồ của các món cay, chẳng có lý do gì lại không đến Trung Quốc để thưởng thức những đồ ăn có thể khiến bạn "cháy lưỡi".

6 món ngon từ sầu riêng bạn nhất định phải thử một lần

Vị ngậy béo của sầu riêng khiến nhiều người nghiện loại quả này. Nếu vậy đừng bỏ qua những món ngon từ sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!

Vịt om nước sốt đậm đà, không hôi, đẹp mắt thịt thơm bùi

Thịt vịt om nước sốt với phần thịt thơm mềm, nước sốt có vị ngọt là một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những món ăn 'kinh dị' nhưng cực tốt cho sức khỏe

Vẻ ngoài của những món ăn này không hề hấp dẫn, thậm chí "kinh tởm" nhưng nó lại rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

Nổi da gà với món 'bánh lăn nách' độc nhất vô nhị trên thế giới

Lăn nách để khử mùi chỉ là chuyện thường thôi, người ta còn biết cả lăn nách làm bánh đây này!

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - nhắm mắt cũng làm được

Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh ngọt lừ, bổ dưỡng cho cả nhà.

Dâu tây lắc chua chua, cay cay ăn vặt rất ghiền

Đang mùa dâu chín rộ, làm ngày món dâu lắc chua chua ngọt ngọt mặn mặn cay cay, ăn rất nghiền. Chỉ cần vài thao tác thôi đã có món dâu lắc tuyệt ngon rồi nè

Salad củ đậu và salad cá hồi xông khói thanh mát cho ngày hè

Salad củ đậu và salad cá hồi xông khói là hai món ngon có vị thanh mát, rất thích hợp cho những ngày hè oi bức.

Món thịt heo chiên muối thơm ngon đậm đà, cực hao cơm

Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc của người Việt với vô vàn cách chế biến. Hôm nay, bạn thử biến tấu làm món thịt heo chiên cho bữa cơm gia đình khác lạ một chút nhé.

Mâm cơm 56 nghìn đủ chất, thanh đạm cho cả gia đình no nê ngày cuối tuần

Gợi ý mâm cơm thanh đạm cho ngày hè chỉ với 56.000 đồng, cả nhà đều tấm tắc khen ngon.

Cách làm kem hoa quả ngon 4 mùa không thể chối từ

Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm kem hoa quả thơm ngon cho bé yêu ngay tại nhà để bạn cùng tham khảo nhé.

Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho những người ăn chay đầu tháng.

Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà

Bánh mochi nhân đậu đỏ với vỏ ngoài mềm, trắng, nhân ngọt bùi thơm ngon và ai cũng có thể tự làm với công thức làm bánh đơn giản dưới đây.

Thực đơn cho bữa trưa đơn giản mà ngon

Bữa trưa của bạn sẽ đưa cơm hơn với 3 món ngon như đậu phụ chiên ruốc tôm, trứng đúc hẹ, gà băm rang húng quế.

Ứa nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ làm

Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại rất vừa miệng.

Đầu tháng ăn những món này tiền vào như nước, may mắn ào ạt

Theo dân gian, ngày đầu tháng sẽ rất có ảnh hưởng đến vận may của cả tháng. Vì vậy, việc chọn món ăn hợp lý cũng sẽ giúp bạn có được may mắn, tài lộc đó nhé!

Cách chọn sấu ngon và bảo quản ăn dần cả năm vẫn 'chất' như mới hái

Đã cuối mùa sấu, bà nội trợ nào yêu thích những món ăn phải dùng đến loại quả này nên nhanh tay mua dự trữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn sấu ngon và bảo quản để ăn dần cả năm,

'Sốt xình xịch' với 9 quán MÌ TRỘN – MÌ XÀO càng ăn càng ghiền của giới trẻ Sài thành

Mì bò, mì gà, mì tôm, mì xá xíu,... là một trong những món ăn được giới trẻ cực ưa thích. Món mì hấp dẫn này được nhiều dân sành ăn bình chọn thuộc top đáng để thử nhất Sài Gòn.

Rớt nước miếng với cách làm kem dứa đơn giản tại nhà

Tìm hiểu cách làm kem dứa cực kỳ đơn giản dưới đây để tự tay chế biến những que kem mát lạnh ngày hè nhé.

Cách làm kem khoai lang đơn giản mà ngon miễn chê

Cùng tìm hiểu cách làm kem khoai lang cực ngon dưới đây để biết thêm một món mới với khoai lang tím nhé.

Bật mí công thức làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn

Đây là cách làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu để các bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức nhé!

Tuyệt đối không cho 5 món này vào lò vi sóng nếu không muốn 'sớm đi gặp bác sĩ'

Lò vi sóng là một trong những dụng cụ nhà bếp tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, một số loại thức ăn khi cho vào lò có thể mất đi dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.

Cách làm bánh gai từ lá gai tươi thơm ngon nức mũi

Bánh gai có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, là món bánh truyền thống của người dân Việt Nam. Bạn có thể tự làm bánh gai từ lá gai tươi, bột nếp, bột sắn,...

Cách làm giò heo xông khói ngon ngất ngây tại nhà

Giò heo xông khói là món ngon được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt của thịt lại thêm độ dai giòn sẽ làm mới vị giác cho các thành viên khi thưởng thức bữa cơm gia đình.

Mẹo hay khử độc tố trong măng một cách triệt để 99% chị em chưa biết

Măng là một món ăn rất phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy nhiên trong măng lại chứa rất nhiều chất không tốt cho sức khỏe mà nếu không được loại bỏ sẽ ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng.

Gái ế Bích Phương trổ tài nấu thạch găng và bật mí lý do chưa muốn lấy chồng khiến ai nghe cũng gật gù

Vừa nấu ăn ngon, vừa "thả bùa yêu" thế này chắc trên đời chỉ có mình Bích Phương làm được mà thôi!

Cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố giải nhiệt cơ thể

Cách làm kem đậu xanh được bật mí ngay dưới đây sẽ giúp bạn có một ly kem thơm mát để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Cách nấu bò kho ngon nhất không ăn thử là 'phí cả đời'

Bò kho là món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Là người nội trợ, chắc chắn ai cũng có những bí quyết nấu nướng riêng với các món tủ của mình.

Cách làm bánh chuối nướng chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh chuối nướng thơm ngon đúng vị ngay và luôn nhé!

Những món ngon nhất định phải thử một lần khi đến Huế

Huế nổi tiếng với rất nhiều món bánh ăn vặt hấp dẫn du khách như bánh canh, bánh nậm, bánh bèo, bánh ướt...

Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện

Du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện, TP.HCM đều không thể bỏ qua một quán bún bò với nét Huế rất riêng, chuẩn vị do chính tay người Huế nấu.

‘Ngã ngửa’ với cách 'gọi cho sang mồm' các món ăn bình dân, toàn cái tên ‘gắt’ chưa từng thấy

Món ăn không quan trọng, quan trọng là “thần thái” gọi món phải thật sang mồm. Có thế mới thể hiện đẳng cấp của người sang chảnh!

Bổ sung chất dinh dưỡng với cách làm kem trứng gà mật ong

Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm kem trứng gà mật ong ngon bổ dưỡng dưới đây để có thêm món mới chăm sóc cho cả gia đình nhé.

Cách làm sữa chua siêu ngon, 1 cách làm được tận 2 món khác nhau

Hương vị thơm ngon của xoài được kết hợp với sữa chua ngọt thanh, chua dịu hứa hẹn một món ăn ngon khó có thể bỏ qua trong dịp hè năm nay.

Cách làm bánh rán Đôrêmon cực đơn giản cho cuối tuần

Bánh rán Đôrêmon hay dorayaki một món bánh quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh này có dễ không?

4 cách tự làm tương ớt siêu ngon tại nhà

Chuyên mục giới thiệu đến bạn những cách làm tương ớt độc đáo và siêu ngon, lại có ưu điểm là sạch sẽ tươi ngon nên chắc chắn sẽ làm những tín đồ ăn cay hài lòng.

Chỉ 3 bước có ngay chè xoài vừa thơm vừa mát giải nhiệt ngày hè

Vị xoài ngọt, thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, dai dai của bột báng khiến món chè xoài bột báng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị không thể nào quên.

Thực đơn 3 món ngon hấp dẫn cho cuối tuần

Cuối tuần vào bếp làm món cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt băm để đổi vị cho cả nhà.

Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa

Món lòng non trộn tỏi ớt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món lòng non trộn tỏi ớt rất đơn giản này cho ông xã lai rai cùng cốc bia sẽ rất tuyệt vời nhé!

Trổ tài làm trứng nướng nhưng thành phẩm lại như 'núi lửa phun trào', dân mạng khóc thét hết cả muốn ăn

Món trứng nướng làm đúng quy trình sẽ rất thơm, ngon do phần bên trong quyện đủ gia vị.

Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng

Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có hương vị thanh mát, dân dã mà khó quên.

Hai công thức chế biến dưa hấu ngon ngọt, mát lành giúp giải nhiệt ngày hè

Dưa hấu là loại quả ngon, mát và được nhiều người yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng ngoài cách ăn trực tiếp thông thường thì nó có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác.

Cách làm kem đào ngon miễn chê tại nhà

Không tốn quá nhiều thời gian hay công sức, cách làm kem đào đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm một món ngon cho ngày hè nóng nực.

Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng

Thạch găng là một món ăn vặt có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt, do đó nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu làm không khéo thạch găng không đông hoặc có vị chua chát…

Cách làm bánh mì hoa cúc và bánh quy vị cà phê thơm lừng

Với cách làm bánh mì hoa cúc đẹp mắt, vỏ ngoài giòn tan cùng bánh quy vị cà phê thơm lừng sẽ giúp bạn có thêm hai món mới bổ sung vào thực đơn gia đình.

Chỉ cần 100 nghìn, 'oanh tạc' bằng hết món ăn vặt của phố phường Hà Nội

Phố cổ Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với bao "của ngon vật lạ". Có thể nói 36 phố phường chính là thiên đường ẩm thực cho những tín đồ ăn vặt.

Lạ miệng với gỏi bạch tuộc giòn ngon khó cưỡng

Thay vì dùng những món ăn chiên xào đầy dầu mỡ bạn hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món nộm hay gỏi, chẳng hạn gỏi bạch tuộc sau đây.

Đi tìm 5 quán chè ngon có tiếng ở đất Sài Thành: Muốn giải nhiệt hãy đến ngay nơi này!

Chè là một món tráng miệng truyền thống được nhiều người ưa thích bởi vị thanh mát.