Món ngon chỉ nhìn cũng thèm ở Hội An
Hội An không chỉ quyến rũ du khách bởi sự cổ kính, bình yên, mà còn ghi điểm bởi những món ăn đường phố hấp dẫn, giá cả phải chăng.
Thịt xiên nướng Hội An được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, cùng các loại rau thơm, dưa chuột, và chấm nước sốt chua ngọt. Có giá khoảng 7.000 đồng một xiên, bạn có thể tìm được món ngon này dọc theo bờ sông Hoài, cầu An Hội.
Bánh tôm Hội An đươc bày bán trên những chiếc xe đẩy, đi rong khắp các ngõ phố. Khác với bánh tôm Hà Nội, bánh ở đây to hơn rất nhiều nhưng lại ít bột, nhiều tôm. Bột chiên là thứ bột làm từ hạt bắp trồng ở xứ Cẩm Nam, còn tôm là loại được bắt nơi cửa sông Thu Bồn. Nhâm nhi miếng bánh tôm giòn tan trong làn mưa bụi lất phất nơi phố Hội chắc chắn sẽ là kỷ niệm rất khó quên.
Bánh mì Hội An ngày nay được cả thế giới biết đến. Đứng trước tủ bánh mì với đủ các loại nhân như pate, jambon, chả, thịt xông khói… du khách thường khá phân vân. Sự cầu kỳ của bánh mì Hội An còn thể hiện ở phần rau sống ăn kèm như dưa chuột, dưa góp, húng, ngò… Phần nước xốt rưới lên sau cùng cũng là một trong những thành phần khiến bánh mì nơi đây trở nên đặc biệt.
Cao lầu là món ăn chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Sợi mì cao lầu được làm từ bột gạo, hấp chín trộn cùng giá đỗ, vài ba lát thịt heo, thịt xá xíu, đậu phộng rang và các loại rau sống quyện vào nhau tạo nên một món ăn dân dã rất ngon miệng. Bạn có thể bắt gặp những hàng gánh lề đường hoặc trong các nhà hàng trên đường Trần Phú.
Ốc lể là món ăn được bán rất nhiều quanh chợ truyền thống. Ốc lể còn gọi là ốc gạo, thường được xào với sả, muối ớt, tiêu cho thấm gia vị. Khi khách mua, người bán sẽ trộn thêm nhiều loại gia vị như dầu phi hành khô, nước mắm gừng... Nhiều người thường tỏ ra khá ngại ngừng vì ốc lể rất bé, khi ăn phải dùng dâu gai để moi con ốc ra, nhưng khi đã quen tay với vài con đầu thì lại rất dễ nghiện món quà từ biển này.
Kem ống không còn là món quà vặt mới lạ ở phố cổ. Ngày nay dường như cứ mỗi ngã tư, người ta lại thấy có một, hai xe kem ống với đủ các hương vị, màu sắc rất bắt mắt. Kem ống được làm thủ công nên rất nhanh tan. Vừa lang thang thăm thú các con phố vừa nhâm nhi một que kem lạnh tê đầu lưỡi với vị ngậy của sữa dừa hay vị ngọt của chocolate chắc chắn sẽ khiến bạn thấy Hội An thật tuyệt.
Bánh căn là món ăn dân dã, quen thuộc mỗi buổi chiều của người dân phố Hội. Lớp vỏ bánh tuy chiên giòn nhưng không hề bị cứng, lại được ăn kèm với đu đủ muối chua và rau sống nên không có cảm giác ngấy. Có 2 loại: bánh căn có trứng và bánh căn không trứng. Quán nổi tiếng nhất ở Hội An phải kể đến là bánh căn cô Dung ở Cây Da Kèn.
Bánh bèo cũng là một trong những món bạn nên thử. Khác với bánh bèo chén xứ Huế, phần nhân bánh bèo Hội An thường sánh và có vị béo hơn và thơm đậm mùi hành phi. Bánh bèo chén hay bánh bèo tôm cháy ăn ngon nhất trong những ngày mưa phùn, trời hơi se lạnh. Lớp bột bánh mềm mịn quyện với phần nhân ngậy miệng và nước mắm đậm đà rất thú vị.
Theo Zing
-
43 phút trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
6 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
11 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
11 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước