Ngày mưa cuối tuần, mẹ vào bếp đãi cả nhà món chả lụa tôm ngon mê ly
Chả lụa tôm cực kỳ dễ làm và có thể ăn với bánh ướt, bún bò, ăn cơm... đều hợp.
Nguyên liệu
- 300 g thịt heo xay
- 250 g tôm tươi
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 20 g bột bắp
- 2 g bột nổi (baking powder)
- 1 quả trứng gà
- Khuôn sứ hoặc khuôn inox
- Máy xay thịt 650w trở lên
Cách làm
- Thịt heo xay cho vào túi nylon (loại bao ziplock hoặc bao nylon trắng dày) rồi ướp với ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước thật lạnh (nước có đá).
- Sau đó dùng tay nhồi nhẹ túi thịt cho đều gia vị, rồi dàn mỏng thịt trong bao đem để ngăn đông 2 tiếng.
- Tôm tươi sơ chế sạch, lột bỏ vỏ đầu tôm và chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa lại để ráo. Sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô từng con tôm. Cho tôm vào túi nylon rồi ướp với ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cafe tiêu, sau đó cũng nhồi, dàn mỏng rồi đem để ngăn đông như đối với thịt heo.
- Cho bột bắp + bột nổi vào chén trộn chung với nhau (khi tiến hành xay thịt làm chả thì mới bắt đầu cho 3 muỗng canh nước thật lạnh có đá vào trong chén hỗn hợp bột quậy tan).
Xay chả
- Bẻ thịt từng miếng cho vào máy xay cùng với 5 viên đá bi đập nhỏ (lúc này thịt đã đông đá nhưng vẫn xốp dẻo) rồi tiến hành xay, trong lúc xay thì cho từ từ chén nước bột vào, xay cho đến khi thấy thịt dẻo sệt là được.
- Sau đó cho tôm vào xay tiếp, nhưng xay nhanh để tôm còn cục nhỏ chứ không xay nát nhuyễn để khi ăn chả vẫn còn thịt tôm ăn rất ngon.
Hấp chả
- Cho nồi hấp lên bếp nấu sôi trước 5 phút
- Thoa đều khuôn với ít dầu ăn, rồi cho chả vào, ém cho chả đều khắp và láng mặt, rồi đem đi hấp (nhớ dùng khăn vải bọc nắp nồi để nước không nhỏ xuống mặt khuôn chả).
- Khi hấp được 20 phút thì dùng que nhọn xiên vào chính giữa bề mặt chả xem đã khô và không còn chảy nước là chín.
- Dùng lòng đỏ trứng gà quét đều khắp mặt chả rồi hấp thêm ít phút nữa là được (khi quét trứng thì không đậy nắp nồi để mặt chả có màu vàng đẹp).
Thành phẩm là chả thơm, dai chắc, có điểm thêm vài miếng tôm nhỏ nhỏ khi ăn rất ngon, màu sắc lại đẹp.
Theo Dân Việt
-
11 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
12 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
15 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
17 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
17 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
18 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
19 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
20 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
21 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
21 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
23 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
2 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước