Ngày mưa cuối tuần, mẹ vào bếp đãi cả nhà món chả lụa tôm ngon mê ly
Chả lụa tôm cực kỳ dễ làm và có thể ăn với bánh ướt, bún bò, ăn cơm... đều hợp.
Nguyên liệu
- 300 g thịt heo xay
- 250 g tôm tươi
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 20 g bột bắp
- 2 g bột nổi (baking powder)
- 1 quả trứng gà
- Khuôn sứ hoặc khuôn inox
- Máy xay thịt 650w trở lên
Cách làm
- Thịt heo xay cho vào túi nylon (loại bao ziplock hoặc bao nylon trắng dày) rồi ướp với ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước thật lạnh (nước có đá).
- Sau đó dùng tay nhồi nhẹ túi thịt cho đều gia vị, rồi dàn mỏng thịt trong bao đem để ngăn đông 2 tiếng.
- Tôm tươi sơ chế sạch, lột bỏ vỏ đầu tôm và chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa lại để ráo. Sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô từng con tôm. Cho tôm vào túi nylon rồi ướp với ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cafe tiêu, sau đó cũng nhồi, dàn mỏng rồi đem để ngăn đông như đối với thịt heo.
- Cho bột bắp + bột nổi vào chén trộn chung với nhau (khi tiến hành xay thịt làm chả thì mới bắt đầu cho 3 muỗng canh nước thật lạnh có đá vào trong chén hỗn hợp bột quậy tan).
Xay chả
- Bẻ thịt từng miếng cho vào máy xay cùng với 5 viên đá bi đập nhỏ (lúc này thịt đã đông đá nhưng vẫn xốp dẻo) rồi tiến hành xay, trong lúc xay thì cho từ từ chén nước bột vào, xay cho đến khi thấy thịt dẻo sệt là được.
- Sau đó cho tôm vào xay tiếp, nhưng xay nhanh để tôm còn cục nhỏ chứ không xay nát nhuyễn để khi ăn chả vẫn còn thịt tôm ăn rất ngon.
Hấp chả
- Cho nồi hấp lên bếp nấu sôi trước 5 phút
- Thoa đều khuôn với ít dầu ăn, rồi cho chả vào, ém cho chả đều khắp và láng mặt, rồi đem đi hấp (nhớ dùng khăn vải bọc nắp nồi để nước không nhỏ xuống mặt khuôn chả).
- Khi hấp được 20 phút thì dùng que nhọn xiên vào chính giữa bề mặt chả xem đã khô và không còn chảy nước là chín.
- Dùng lòng đỏ trứng gà quét đều khắp mặt chả rồi hấp thêm ít phút nữa là được (khi quét trứng thì không đậy nắp nồi để mặt chả có màu vàng đẹp).
Thành phẩm là chả thơm, dai chắc, có điểm thêm vài miếng tôm nhỏ nhỏ khi ăn rất ngon, màu sắc lại đẹp.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
2 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
4 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
4 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
17 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
20 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
22 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
23 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
22 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước