Món ngon low carb: Ức gà chiên và cải tím chua ngọt không lo tăng cân, giảm nếp nhăn hiệu quả

Thịt ức gà chứa nhiều năng lượng và chất đạm, ít chất béo, bên cạnh đó bắp cải tím vốn chứa nhiều vitamin nhiều hơn bắp cải thường, trong đó có chất B6 có thể giúp giảm nếp nhăn nữa đấy!




Vừa đơn giản lại dễ làm, món ức gà chiên ăn cùng cải tím ngâm chua ngọt thực sự rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ức gà chiên cải tím:

+ 1 miếng thịt ức gà (200gr)

+ 1 bắp cải tím nhỏ

+ Giấm

+  Đường (loại dùng cho ăn kiêng)

+ Nước thường

+ Gia vị: muối, hạt tiêu.

+ Ăn kèm: sốt (tuỳ ý)

Cách làm ức gà chiên cải tím như sau:

Bước 1:

Thịt ức gà rửa sạch, để ráo, ướp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Nhớ ướp đều cả 2 mặt và để ít nhất 15 phút nhé!

Bước 2:

Làm nóng chảo chiên với ít dầu ăn, rồi cho gà vào chiên với lửa vừa.

Bước 3:

Chiên đến khi thịt chín vàng đều cả 2 mặt.

Bước 4:

Trong khi chờ gà chín thì cắt nhỏ bắp cải tím.

Bước 5:

Trong một bát to, bạn hoà tan đường với giấm.

Bước 6:

Sau đó, bạn đổ thêm nước vào pha loãng hỗn hợp giấm đường, khuấy đến khi tan hết đường.

Bước 7:

Cho bắp cải tím đã cắt vào ngâm vài phút cho ngấm.

Bước 8:

Sau khi gà chín, lấy gà bày lên thớt để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 9:

Trình bày bằng cách gắp bắp cải đã ngâm chua ngọt ra đĩa, xếp thịt gà lên trên là hoàn thành!

Thành phẩm:

Vừa nhanh lại không tốn nhiều chi phí và thời gian, bạn đã làm nên món ngon siêu dinh dưỡng cho bản thân mà không lo sợ béo.

Chúc các bạn thành công với cách làm ức gà chiên cải tím và giảm cân hiệu quả nhé!

Theo Emdep

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Bữa cơm tròn 100.000 đồng cho cả nhà thỏa sức ăn ngon

0 0 0

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng được chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thấy ngon miệng.

Triệu Vy nấu Cua vị cay khiến Huỳnh Hiểu Minh thèm chảy nước miếng

0 0 0

Không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Vy còn có khả năng nấu nướng rất điệu nghệ.

Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'

8 0 8

Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.

Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi

0 0 0

Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?

Cần gì phải ra hàng, ở nhà làm ốc hương xào sả ớt ăn còn ngon hơn!

1 0 1

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc

14 0 14

Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.

Cách luộc thịt heo luôn trắng, không hôi chỉ nhờ những mẹo nhỏ này

0 0 0

Chỉ với những mẹo đơn giản bạn sẽ có ngay món thịt heo luộc trắng, thơm như ý mà chẳng hề thâm xỉn.

10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng 'danh bất hư truyền', ai ai cũng thích

0 0 0

Bạn sẽ không thể bỏ qua những món đặc sản “ngon khó cưỡng” này khi đến Sài Gòn

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa

0 0 0

Tiết trời vào thu se se lạnh mà được thưởng thức món ốc hấp lá gừng thì còn gì bằng.

Khoe khéo khoe đảm xưa rồi, chị em giờ đang có mốt mới 'chất hơn': Khoe nấu nướng vụng về

14 0 14

Ừ thì sẽ có người bảo, vụng về, nấu ăn cháy khét có gì mà khoe, nhưng với một số chị em, đó là trào lưu vui vui và cũng để tuyên bố, niềm vui và sự hài hước đôi khi giản đơn thế thôi.

Xem thêm tin khác