Món ngon mỗi ngày: Cánh gà rút xương bao bột giòn rụm
Hôm nay chúng ta sẽ thử làm món ngon cánh gà rút xương bao bột giòn rụm, cắn một miếng sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu: (4-6 người)
- 1/4 cups bột mì đa dụng.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 2 muỗng cà phê muối.
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen tươi.
- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne.
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 chén bơ sữa.
- 1 lòng trắng trứng to.
- 1 muỗng canh vodka.
- 1,5 kg cánh gà rút xương, cắt thành từng miếng cỡ 2 inch.
- 2 cups bột chiên xù panko.
Công thức sốt cay:
- 3/4 cups sốt cay.
- 6 muỗng canh bơ lạt đun chảy.
Công thức sốt BBQ mật ong:
- 3/4 cup sốt BBQ.
- 1/3 cup mật ong.
- Ớt bột.
Đồ ăn kèm: Cà rốt và cần tây cắt khúc dài.
Trang trí: Bông cải xanh.
Dụng cụ:
- Ống đong và muỗng.
- Dao.
- Túi zip.
- Bát trộn.
- Phới lồng.
- Rack để nguội.
- Khay nướng.
- Kẹp.
Cách làm:
Trộn bột mì đa dụng, bột bắp, muối, ớt, tiêu đen, ớt cayenne, và bột tỏi với nhau trong một túi zip lớn và để qua một bên. Đánh sữa bơ, lòng trắng trứng và vodka trong một tô. Đổ bột chiên xù panko vào một tô đựng riêng. Đặt rack nướng lên khay nướng.
Cho gà vào túi zip, khóa đầu túi lại và lắc đều. Cho từng 1-2 miếng thịt gà vào hỗn hợp sữa bơ, vảy bớt bột dư thừa. Nhúng gà ngập trong hỗn hợp sữa bơ, sau đó nhứng vào bột chiên xù panko.
Cho gà lên rack nướng. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết gà. Lưu ý để khoảng trống giữa các miếng gà. Để gà nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 30 phút để cho lớp bột áo bên ngoài ổn định. Trong lúc đó, cho rack nướng vào lò và làm nóng lò đến 375 độ F.
Nướng gà. Nướng gà cho đến khi gà chín hoàn toàn hoặc đo bằng nhiệt kế thịt chỉ 165 độ F, khoảng 15 đến 20 phút.
Làm nước sốt. Trong khi nướng gà, hãy chuẩn bị loại nước sốt mà bạn yêu thích.
Khi gà đã chín thì ta nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa cho đến khi có lớp vỏ giòn tan hoàn toàn.
Cho gà vào bát sốt để lớp sốt phủ hết bề mặt gà.
Cho gà ra đĩa kèm cà rốt và cần tây, trang trí thêm bằng bông cải xanh nếu thích.
Lưu ý: Lượng nước sốt vừa đủ để bao một mẻ cánh gà rút xương.
Bảo quản: Phần gà dư để tủ lạnh trong vòng 4 ngày trong bình đậy kín.
Hỗn hợp bột mì đã trộn có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong túi zip lên đến 1 tuần.
Nếu bạn đã thử và cảm thấy rất yêu thích món ăn này thì còn chần chừ gì nữa mà không ghi ngay vào sổ tay món ngon mỗi ngày cho khỏi quên đi nào!
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
7 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
12 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
13 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước