Món trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần dùng nhân sâm, thuốc bổ

Món trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần dùng nhân sâm, thuốc bổ - bạn đã biết chưa!



Cách nấu trứng với cà chua

trung-nau-ca-chua

Nguyên liệu:

+ 4 quả trứng lớn

+ Cà chua 3 quả , rửa sạch , thái lát mỏng

+1/2 thìa cà phê bột canh

+1 muỗng cà phê rượu

+1/2 muỗng cà phê bột ớt

+1 muỗng cà phê đường

+2 muỗng canh nước

+3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

+ Đập trứng vào bát lớn , cho thêm muối , dầu mè, rượu, bột ớt vào đánh đều , nên nghiêng bát một góc 30 độ khi đánh trứng như vậy trứng đánh sẽ đều hơn , gia vị sẽ quyện đều vào trong trứng.

+ Bắc chảo lên bếp , đợi chảo nóng cho dầu ăn vào , thêm cà chua vào chảo , dùng đũa đảo nhanh đợi khi cà chua ra nước , thêm đường nước vào xào cùng cà trong vòng 30 giây .

+ Đổ trứng vào chảo dùng đũa khuấy đều để trứng và cà chua quên đều vào nhau , cố gắng không để trứng bị vón cục.

+ Cho thêm hành lá thái nhỏ bỏ vào xào lẫn trứng với cà chua đảo đều tay để trứng, hành, cà trộn đều.

+Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa , thưởng thức trứng xào cà chua ngay khi còn nóng, trứng để muội sẽ không còn bổ dưỡng và có mùi vị thơm ngon như khi còn nóng .

trung-nau-ca-chua1

Vị thuốc bổ não

Trứng gà có 12,5% protid, 11,6% chất béo, các vitamin A, D1, D2, E, B và nhiều chất khoáng vi lượng. Lòng đỏ trứng, ngoài giá trị dinh dưỡng còn có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật. Lòng trắng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai của cơ bắp. Ăn trứng gà làm chậm quá trình ôxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ, tăng tuổi thọ.

Chất lecithin trong lòng trắng có tác dụng kích thích tăng nhu động của ruột non, làm giảm cholesterol và mỡ không bám vào thành mạch, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 có trong trứng gà giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư. Lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và tái phục hồi trí nhớ.

Cà chua có hàm lượng vitamin A cao, trung bình trong 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A cho cơ thể, cung cấp các vitamin B6, C, B1, B2, PP...

Các chất khoáng vi lượng có trong cà chua như canxi, sắt, kali, phospho, magnesium, lưu huỳnh, nikel, cobal, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat và có thể có cả đồng, molibden. Chính nhờ các thành phần dinh dưỡng này, cà chua được coi là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Liều thuốc bổ dành cho thị lực

Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, trứng bác cà chua chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực. “Về cơ bản, đây là một món ăn vừa ngon lại vừa dễ chế biến", giáo sư Lực cho biết. Bên cạnh đó, giáo sư cũng nhấn mạnh trứng bác cà chua đặc biệt bổ dưỡng, thích hợp cho những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, ông Dương Lực cũng khuyến cáo phải xào cà chua thật chín, đặc biệt là đối với các đối tượng bị lạnh dạ dày. Nếu chế biến không đúng cách, món ăn bổ dưỡng này sẽ phản tác dụng, gây ra hiện tượng khó tiêu và có hại cho dạ dày.

Theo Khỏe & Đẹp

7 món ăn phải có trong mâm cỗ đầu năm để đón tài lộc, may mắn cả về tài vận, tình duyên

0 0 0

Dưới đây là những món ăn mang lại may mắn đầu năm cho gia chủ, nhất định nên có trong những bữa cơm ngày tết.

5 trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017

0 0 0

Mong muốn một cái Tết đủ đầy, sung túc, không ít người đầu tư hàng triệu mua trái cây nhập khẩu để thưởng thức ngày Tết. (theo Trí thức trẻ)

3 điều phải nhớ khi ăn sáng, nếu không sẽ hại gấp mười!

0 0 0

Không phải ai cũng biết cách thưởng thức bữa sáng khoa học và hiệu quả nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng đích thân "chỉ điểm" 3 cách ăn sáng sai lầm.

8 bí mật ẩn chứa trong gói mì tôm có thể khiến bạn giật mình

18 0 18

Mì tôm là món ăn phổ biến trong mọi gia đình, được xem là một trong những món ăn sáng tiện lợi. Tuy nhiên, một gói mì giá rẻ lại hấp dẫn như vậy đều chứa những tác hại khó ngờ.

7 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn nhiều: Người khỏe mạnh cũng không được bỏ qua!

0 0 0

Nếu bản thân hay trong gia đình có người bị bệnh, hãy bổ sung những loại thực phẩm cực kỳ có ích cho người bệnh ung thư. (theo Trí thức trẻ)

Sai lầm chết người ít ai biết: Chần thịt qua nước sôi trước khi nấu

28 0 28

Không biết xuất phát từ đâu, nhưng gần đây, các bà nội trợ vẫn truyền tai nhau “bí kíp” chần hoặc luộc thịt, hải sản qua nước sôi để loại bỏ hóa chất, tạp chất độc hại. Vậy điều này có thực sự đúng?

Giá mà biết 5 mẹo vặt này sớm hơn, ta đã chẳng tốn tiền mua dụng cụ làm bếp

2 0 2

Đảm bảo các chị em sẽ cực thích thú và áp dụng ngay 5 mẹo vặt thần thánh này.