Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng

Quý thuê nhà, tổ chức thu gom nhiều người có nhu cầu bán thận rồi nuôi ăn ở trong một thời gian. Sau đó, Phương đứng ra tổ chức môi giới bán thận cho người có nhu cầu, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Từ người bán thận trở thành kẻ môi giới

Trung úy Bùi Quang Huy, cán bộ Đội Phòng chống tội phạm mua bán người Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho chúng tôi biết, đầu năm 2018 Cơ quan công an phát hiện một số đường dây chuyên môi giới mua bán thận ở Hà Nội.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự đã lên kế hoạch tổ chức điều tra. Hàng chục trinh sát, cán bộ điều tra của Đội đã tiến hành rà soát các bệnh viện, các khu vực được cho là từng xảy ra những vụ việc mua bán thận.

Trong quá trình điều tra, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng các thông tin về một đường dây chuyên môi giới mua bán thận tại một số bệnh viện ở TP Hà Nội. Việc này đã khiến các đối tượng tạm dừng hoạt động phạm pháp, đồng thời chuyển địa điểm hoạt động.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng-1
Ngôi nhà mà Phương và đồng phạm từng có thời gian thuê để nuôi người bán thận.

Sau một thời gian thấy có vẻ “êm êm”, nhóm đối tượng này tiếp tục hoạt động. Chúng đã thực hiện trót lọt một số vụ môi giới bán thận dưới hình thức làm giả hồ sơ tự nguyện hiến thận. Và những hoạt động này đã lọt vào tầm ngắm của Cơ quan công an.

Đội Phòng chống tội phạm mua bán người đã cử nhiều trinh sát, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ nhằm đưa nhóm đối tượng này ra ánh sáng. Trưa 28-9-2018, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự bất ngờ ập vào một căn nhà tại ngõ 112/15 Định Công Thượng (phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phát hiện 6 đối tượng trong ổ nhóm này.

Bọn chúng gồm Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, Bắc Giang); Lê Thùy Linh (22 tuổi, trú tại xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, Bình Dương); Hoàng Ngọc Tiến (30 tuổi, trú tại xã Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị); Phan Văn Hùng (27 tuổi, trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và một số đối tượng khác.

Theo Trung tá Lương Huy Giang, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm mua bán người, đối tượng Trần Văn Phương được xác định là kẻ cầm đầu đường dây. Chính Phương là kẻ đã nghĩ ra kịch bản và làm “đạo diễn” cho toàn bộ các thương vụ từ A-Z. Tuy nhiên, khi được đưa về cơ quan Công an, Phương luôn tỏ ra mình... vô tội, thậm chí còn cho rằng mình là ân nhân của những người mua thận.

Sau một quá trình đấu trí cân não, bằng những tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, đối chiếu với những bệnh án tại bệnh viện..., các điều tra viên đã buộc Phương phải khai nhận tội.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng-2
Đối tượng Trần Văn Phương.

Do thấy nhiều người có nhu cầu mua thận để ghép nên Phương và đồng bọn đã sử dụng tài khoản mạng xã hội “Tran bui” đăng bài tìm người bán thận rồi thỏa thuận giá mua. Mỗi vụ mua bán thận thành công thì Phương trả cho Hùng, Tiến, mỗi người 5 triệu đồng.

Hằng ngày Phương đến Bệnh viện Việt Đức để làm quen với những người có nhu cầu mua thận và thỏa thuận giá bán thận cho họ dao động từ 320 đến 360 triệu đồng/quả. Khi người mua đồng ý, Phương để người bán thận (người mà Phương đã nuôi ăn ở tại nhà mình) gặp người mua thận và làm thủ tục pháp lý tại Bệnh viện Việt Đức.

Tất cả hồ sơ đều được Phương và đồng phạm hợp lý hóa dưới hình thức tự nguyện hiến thận cho nhau. Tuy nhiên, cơ quan Công an đã có đầy đủ tài liệu chứng minh bản chất là giao dịch mua bán thận.

Được biết, Trần Văn Phương là kẻ không nghề nghiệp. Vài năm trước, để đáp ứng nhu cầu ăn chơi của mình, Phương đã mò sang tận Campuchia để bán thận lấy hàng trăm triệu đồng. Từ đó, Phương phát hiện nhu cầu ghép thận ở Việt Nam là rất lớn.

Qua mạng xã hội, Phương gặp Lê Thùy Linh (vừa tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội). Đúng là “ngưu tầm ngưu”, Linh cũng là một cô gái ham chơi hơn ham học. Bản thân Linh từng bán một quả thận của mình để trang trải cho những nhu cầu chơi bời của cô ta.

Phương và Linh nhanh chóng tạo thành một “cặp đôi hoàn hảo”, hình thành một đường dây môi giới buôn bán thận với hàng chục đối tượng tham gia. Dưới kịch bản của Phương, Linh đã tìm gặp Tiến, Hùng (cũng là những người từng tham gia bán thận) để rủ rê vào đường dây.

Biết quá trình ghép thận phải mất thời gian và không dễ để người cần bán và người cần mua “gặp” nhau (sức khỏe phải tốt, các chỉ số xét nghiệm phải phù hợp) nên Phương (dưới cái tên là Quý) đã tổ chức nuôi ăn ở cho những người có nhu cầu bán thận.

Ban đầu, Phương thuê nhà ở khu vực Giáp Bát (quận Hoàng Mai), sau đó chuyển sang khu vực huyện Thanh Trì. Khi thấy báo chí lên tiếng, Phương “lặn” một thời gian, rồi thuê nhà ở Định Công Thượng, tiếp tục “hành nghề”.

Linh được Phương phân công đóng giả làm “y tá Lan” để cơm nước, chăm sóc cho các “bệnh nhân”. Còn Tiến, Hùng thủ vai là các nhân viên, chuyên nhiệm vụ đưa người bán thận đi làm các xét nghiệm tại bệnh viện, mọi chi phí do Phương trả.

Cơ quan điều tra đã làm rõ trong thời gian từ đầu năm đến tháng 9-2018, Phương và đồng bọn đã thực hiện thành công ít nhất 3 vụ môi giới mua bán thận (đã ghép thành công), thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng. Tang vật cơ quan Công an thu giữ hơn 50 triệu đồng, 4 chiếc điện thoại di động. Một số vụ mua bán thận do Phương đạo diễn được cơ quan Công an làm rõ như:

Tháng 3-2018, Phương biết chị Phạm Thị T.X. (43 tuổi, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) có nhu cầu mua thận. Trước đó, Phương đã nuôi sẵn anh T. ở nhà Phương tại Định Công Thượng, đồng thời tiến hành các bước khám tổng thể, làm xét nghiệm HLA (chỉ số kháng nguyên bạch cầu).

So sánh với chị X., Phương thấy các chỉ số phù hợp nên đã làm hồ sơ tự nguyện hiến thận (giả) và nộp tại Bệnh viện Việt Đức. Nhận thấy hồ sơ của anh T., chị X. có chỉ số tốt nên các bác sỹ đã tiến hành ghép thận của anh T. cho chị X. Sau đó, Phương thu của chị X. 320 triệu, trả cho anh T. 250 triệu, thu lợi 70 triệu đồng.

Tháng 6-2018, qua việc đăng thông tin trên mạng xã hội, Phương đã gặp anh L.Đ.V. (28 tuổi, trú tại Hòa Lạc, Hữu Lũng, Lạng Sơn) và thống nhất sẽ mua 1 quả thận của anh V. với giá 260 triệu đồng.

Khoảng 1 tháng sau, Phương tìm được anh Đ.D.M. (40 tuổi, trú tại Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) có nhu cầu mua thận để ghép và đã thỏa thuận bán cho anh này với giá 360 triệu đồng. Anh M. đã được tiến hành ghép thận tại Bệnh viện Việt Đức, Phương hưởng 100 triệu đồng.

Tháng 7-2018, Phương thỏa thuận sẽ mua 1 quả thận của anh V.T.Đ. (25 tuổi, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) với giá 320 triệu đồng, rồi tiến hành môi giới ghép cho anh Đ.H.N. (43 tuổi, trú tại Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội). Trong vụ môi giới này, Phương đã thu lời bất chính 40 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Phương về hành vi “Mua bán chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”. Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm, đồng thời mở rộng vụ án.

Thuê người đóng vai mẹ nuôi  để bán thận

Trước đó, đầu năm 2016, Công an TP Hà Nội cũng đã bóc gỡ một đường dây chuyên môi giới bán thận do đối tượng Trần Văn Hiệp (47 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) cầm đầu. Hiệp vốn là lái xe taxi tại khu vực cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, biết nhiều người có nhu cầu ghép thận, bán thận nên Hiệp đã thực hiện việc môi giới mua bán thận.

Tháng 3-2015, Hiệp được bà N.T.X. (trú tại Nam Định) nhờ tìm người hiến thận ghép cho con trai. Hiệp đồng ý và đã đến nhà bà X. để lấy các chỉ số xét nghiệm của con trai bà X. Hiệp và bà X. cũng thỏa thuận nếu tìm được người hiến thận thì gia đình bà X. phải chi 300 triệu đồng cho Hiệp gồm công môi giới và chi trả cho người bán thận. Chi phí để ghép thận gia đình bà X. phải chịu.

Hiệp đã thông qua một đối tượng tên là Chánh nhờ tìm kiếm người bán thận. Sau khoảng một tuần, Chánh giới thiệu cho Hiệp trường hợp anh Trần Văn K. (trú tại Phú Thọ) đang có nhu cầu bán thận do gặp khó khăn về kinh tế. Hai bên thỏa thuận trực tiếp, thống nhất giá mua bán thận là 150 triệu đồng.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng-3
Các đối tượng Lê Thùy Linh, Hoàng Ngọc Tiến và Phan Văn Hùng.

Theo lịch hẹn, anh K. xuống Hà Nội, được Hiệp đưa đến phòng khám làm các xét nghiệm, lấy chỉ số ban đầu và thông báo cho bà X. về việc đã tìm được người bán thận. Tiếp đó, Hiệp đưa anh K. đến Bệnh viện Việt Đức làm các thủ tục kiểm tra và nhận 50 triệu đồng từ gia đình bà X.

Do quy định của pháp luật và của Bệnh viện Việt Đức, khi hiến thận để mổ ghép thận cần phải có người thân bên gia đình người hiến thận đồng ý ký xác nhận. Do anh K. giấu người nhà việc đi bán thận nên các đối tượng đã hợp thức hóa bằng cách làm hồ sơ giả.

Hiệp đã thuê một người đóng giả mẹ nuôi của anh K. với giá 3 triệu đồng, thống nhất thông tin khai báo khi bệnh viện phỏng vấn. Hiệp yêu cầu anh K. và “mẹ nuôi” cung cấp ảnh, các giấy tờ liên quan để làm giấy tờ giả.

Toàn bộ hồ sơ giả gồm các giấy tờ nhân thân được Hiệp thuê một bệnh nhân chạy thận làm giả, sau đó đưa bà X. nộp vào bệnh viện để chờ phỏng vấn. Trong thời gian tiếp tục làm các thủ tục kiểm tra về các chỉ số kháng nguyên phù hợp giữa người hiến và người nhận thận, chờ sắp xếp thời gian thực hiện ca ghép thận thì vụ việc bị Công an Hà Nội phát hiện.

Theo chỉ huy Đội Phòng chống tội phạm mua bán người, hành vi mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người đã được quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Đây là loại tội phạm còn khá mới, đã gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Một số đối tượng vì lợi nhuận đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan pháp luật. Bên cạnh đó, cũng có một số đối tượng lợi dụng nhu cầu ghép tạng của nhiều bệnh nhân, giả vờ “kết nối” người bán với người mua để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an khuyến cáo, những bệnh nhân có nhu cầu ghép tạng cần đến cơ sở y tế để tìm hiểu thông tin, đăng ký nhận mô hiến tặng và chờ cơ hội được ghép tạng theo quy định. Mọi hành vi mua - bán nội tạng là vi phạm pháp luật.

Theo CAND

Bà mẹ 1 tay lái xe máy, 1 tay ôm con bú trên đường

Hình ảnh một người phụ nữ vừa lái xe máy vừa cho con bú trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng và bức xúc trước độ liều lĩnh của bà mẹ trẻ.

Phú Yên: Công an xác nhận cô gái trúng đạn từ súng cao su của CSGT

Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, cô gái bị trúng đạn từ súng cao su của CSGT là do súng bị cướp cò.

Vụ người phụ nữ bị bắn chết tại chợ: Hé lộ nguyên nhân và nội dung tin nhắn của hung thủ

Hung thủ giết người nhắn cho vợ trước khi hành động: "Vợ yêu ơi, tất cả những gì em sẽ nghe thấy, nhìn thấy có lẽ đều không phải là sự thật. Anh chỉ yêu em thôi".

Nghi phạm giết người phụ nữ bán đậu đang nguy kịch

Sau khi bắn súng và dùng dao đâm tử vong người phụ nữ bán đậu, Chu Đăng Khoa tự đâm nhiều nhát dao vào bụng mình để tự sát.

Vụ rút súng bắn người phụ nữ 26 tuổi ở Hải Dương: Nghi phạm và nạn nhân từng nhắn tin qua lại

Qua điều tra ban đầu, cách đây 1 năm, giữa Khoa và chị A. từng nhắn tin qua lại nhưng sau đó người phụ nữ này không muốn tiếp tục.

Xế hộp lao vực sâu, chồng cầm lái tử nạn, vợ con bị thương

Xe ô tô 4 chỗ chở 3 người trong một nhà đến đoạn bản Tà Pung, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì lao xuống suối sâu khiến người chồng cầm lái tử vong.

Chồng mất cả vợ lẫn con trong vụ xe container lật ở Ba Vì: Gia đình không ai biết tin cho đến khi đọc báo

"Gia cảnh khó khăn, thường ngày bố mẹ đi làm thuê dưới thành phố, chỉ có anh em Loan ở nhà chăm sóc nhau. Hôm đó con bé đau chân, thím Thắm cũng đau lưng nên về để hai mẹ con đưa nhau đi khám, không ngờ lại gặp nạn như vậy", chị dâu nạn nhân sụt sùi nói.

Hà Nội: Hốt hoảng phát hiện bé trai rơi từ tầng 7 xuống đất

Nhiều người dân nghe thấy tiếng động lớn khi quay lại thì hốt hoảng phát hiện một bé trai khoảng 5 tuổi rơi xuống dưới chân tòa chung cư N03 (Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội).

Bảo mẫu tát bé gái lệch má ngất xỉu khi toà tuyên án

Bực tức vì bé D. ói sữa ra nền nhà, bảo mẫu Phúc dùng tay, dép đánh liên tiếp vào mặt khiến bé D. lệch má. Khi nghe tòa tuyên án, bảo mẫu lăn ra ngất xỉu.

Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỉ: Nickname 'bán nhà chơi rik' chỉ bán ôtô 2 tỉ để chơi bạc

Thắc mắc tên đăng nhập "bannhachoirik122" khó hiểu, chủ tọa hỏi Thành đã bán nhà chơi bạc hay sao mà đặt tên như vậy? Thành nói "bị cáo mới chỉ bán ôtô có trị giá gần hai tỉ đồng đổ vào game bài, chưa bán hay cầm cố nhà".

Thợ cắt tóc bị bắt cùng 4 khẩu súng tự chế và hàng trăm viên đạn

Ngày 15/11, Thiếu tá Nguyễn Duy Lộc, Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ vũ khí quân dụng và vật liệu nổ.

iPhone X phát nổ vì 'lỡ dại' cắm sạc lúc nâng cấp iOS

Việc kết hợp vừa sạc thiết bị và vừa nâng cấp iOS có thể đã khiến nó trở nên quá nóng, dẫn tới cục pin phát nổ. May mắn không có ai bị thương.

Một gia đình có tới 9 người bị ung thư

Trường hợp hy hữu "thế giới cũng rất hiếm" này đã xảy ra với gia đình ông P.D.V., xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Người phụ nữ bị bắn chết ở chợ Hải Dương: Cái chết đã được báo trước?

Có tình cảm với người phụ nữ đã có chồng và 2 con nhưng bị từ chối, đối tượng đã mang súng - dao vào chợ bắn, chém nạn nhân tử vong.

Kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát khiến nam thanh niên phải cưa chân khai gì?

Sau một thời gian dài đấu tranh, khai thác tại cơ quan công an, Lê Mạnh Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nam 9X mất tích sau tai nạn ở Sài Gòn

Sau tai nạn giao thông, anh Cang được người dân đưa khỏi hiện trường rồi mất tích suốt một tuần nay.

Hành trình truy tìm nhóm đối tượng chặt chân đối thủ

Ba mươi tám tuổi đời thì có tới 17 năm ở trong tù, Dũng vừa ra trại vào tháng 8/2018 nhưng tiếp tục "ngựa quen đường cũ".

Lộ nguyên nhân người phụ nữ bán đậu phụ bị sát hại giữa chợ?

Theo Chủ tịch UBND phường Bến Tắm, Khoa có tình cảm với nạn nhân nhưng không được đáp trả vì cả hai đều đã có gia đình. Có lẽ đó là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng thương tâm trên.

Lời khai tài xế lái ô tô 'điên' tông liên hoàn 4 xe máy khiến 5 người thương vong ở Sài Gòn

Tại cơ quan công an, tài xế Hoàng khai nhận do đạp chân thắng nhầm chân ga nên gây ra vụ tai nạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Thi thể phụ nữ cháy hết phần đầu dưới cây trứng cá

Ngày 14/11, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra vụ thi thể người phụ nữ cháy hết phần đầu dưới cây trứng cá ở phường An Bình.

Tử hình kẻ ngáo đá nhìn vợ thành quỷ dữ

Gặp ảo giác, thấy mặt vợ biến dạng thành một đầu lâu người nhe răng nanh ra cắn nên Nguyễn Thanh Tuấn cầm nhiều vật kim loại đâm vợ dẫn đến tử vong.

Lâm Đồng: Bóp cổ vợ đến chết rồi đổ rượu độc vào miệng tạo hiện trường giả

Hai vợ chồng mâu thuẫn về chuyện tiền bạc, sẵn có men rượu trong người, Quyền xuống tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó tạo hiện trường giả thành một vụ tự tử để qua mắt cơ quan công an.

Trưởng Công an quận Ninh Kiều - Cần Thơ: Đề nghị xử lý đạo diễn 'vu khống' công an

Trưởng Công an quận Ninh Kiều khẳng định sẽ đề nghị xử lý hành vi vu khống của ông đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Vị Hoàng đế 'lái máy bay', yêu luôn vú nuôi gây chấn động chốn thâm cung

Dù là nhũ mẫu của Hoàng đế nhưng ông vua này lại đối đãi với bà như tình nhân. Mối tình giữa hai người được coi là sự "điên loạn" trong lịch sử Trung Quốc.

Nhóm thanh niên vác cả... bồn tắm tiền xu đi mua iPhone XS

Một nhóm thanh niên khiến nhiều người phải bất ngờ khi cùng nhau vác cả bồn tắm chứa đầy tiền xu đến một cửa hàng của Apple để mua iPhone XS.

Huynh đệ tương tàn ở Vân Đồn, luật sư: 'Kết luận điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm'

Luật sư cho rằng, kết luận của cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) trong vụ hai cha con nguyên đại tá công an đánh đập anh trai ruột liên quan đến tranh chấp đất đai, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Một phụ nữ bị bắn nhiều phát đạn ngay giữa chợ

Đang ngồi bán đậu ở chợ, chị Ngọc Anh bị một người đàn ông tiến đến rút súng bắn nhiều phát vào người.

Em bé 2 tuổi làm việc nhà thoăn thoắt khiến dân tình vừa phục vừa thương

Bình thường những đứa trẻ ở tuổi này có khi còn chưa tự xúc ăn được, huống hồ là nấu ăn, rửa bát, giặt giũ quần áo và giúp mẹ rửa chân.

'Hung thần' lao vun vút ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Trong đêm tối, chiếc xe ô tô lao đi vun vút ngược chiều trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa bàn thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Người phụ nữ trở về từ cõi chết: 'Tôi đã đi qua một đường hầm ngập ánh sáng'

Một người phụ nữ tưởng đã chết bất ngờ sống lại cho biết vừa từ… cõi chết trở về và trải qua những cảm xúc đặc biệt ở "thế giới bên kia".

Ôtô tông hàng loạt xe máy, 1 người chết, nhiều người bị thương

Trước khi lao đầu xuống một hố trũng, chiếc xe 7 chỗ tông liên hoàn vào 4 xe máy làm 1 người chết, nhiều người bị thương.

Độc đắc 'nổ' quả lớn, Jackpot Vietlott 41 tỷ về tay tỷ phú Tây Nguyên

Trong kì quay số mở thưởng diễn ra vào tối nay (ngày 13/11), Vietlott đã tìm ra được người may mắn trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Vỉa hè bất ngờ sụp xuống, 'nuốt chửng' người phụ nữ ở Trung Quốc

Người phụ nữ đang đi trên vỉa hè ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, thì mặt đường bỗng nhiên sập xuống, tạo thành hố sâu 3 mét "nuốt chửng" chị. Chị được giải cứu bằng dây thừng.

Dự báo thời tiết ngày 14/11: Cả nước có mưa

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Tây Bắc Bộ ngày 14/11 có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; Tây Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi dưới 19 độ.

Bắt nghi phạm sát hại nữ chủ quán gội đầu có nhan sắc, đốt xác phi tang

Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải Phòng sau 3 ngày truy bắt đã bắt được nghi phạm sát hại nữ chủ quán gội đầu có nhan sắc, đốt xác phi tang khi nghi phạm này tại một khu vực gần biên giới.

Đẩy hàng xóm xuống giếng, bị cáo kêu oan suốt 4 phiên tòa

Bị quy kết đánh rồi đẩy hàng xóm xuống giếng, nhưng tại 4 phiên tòa, bị cáo Đông liên tục khẳng định mình không giết người và khi về nạn nhân vẫn còn sống ngồi, chơi với con.

Tự đóng cửa với xã hội, người đàn ông để xác mẹ thối rữa trong nhà

Một người đàn ông đã từ chối ra ngoài kể cả khi mẹ già bất ngờ qua đời và thực tế là anh ta đã dành ra hàng tuần để sống bên xác mẹ mà không báo tin tức cho bất kỳ ai.

Thông tin mới nhất vụ xe Audi lùi như tên bắn, tông hàng loạt người và phương tiện trên phố Hà Nội

Đã xác định được danh tính tài xế xe Audi Q5 lùi xe lao sang bên đường tông hàng loạt phương tiện trên phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Cẩm nang sống khỏe cho gia đình Việt

Ngày 12/11/2018 Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã giới thiệu bản thử nghiệm trang thông tin điện tử “Bảo vệ Gia đình Việt” với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giúp người xem nâng cao chất lượng và chuẩn bị chu toàn cho cuộc sống.

Nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội tố bị vợ hai của bố đập đầu, đánh tới mức phải nhập viện

Công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc nữ sinh Tr. Ng.L. (14 tuổi) tố cáo một người phụ nữ đã có hành vi bạo hành, khiến nữ sinh này nhập viện.

Bé trai 2 tuổi nặng 6kg bị bỏ đói đến chết, mẹ đẻ thản nhiên đi chơi cùng bạn trai

Bé trai đã 2 tuổi nhưng chỉ nặng chưa đầy 6 kg bởi bị người mẹ bạo hành, chỉ cho ăn đồ ăn thừa, thậm chí bỏ đói nhiều ngày trong nhà vệ sinh.

Người phụ nữ Sài Gòn mang khối u hiếm gặp nặng hơn 3 kg

Bác sĩ cho biết khối u nặng hơn 3 kg vừa được bác sĩ mổ tách thành công là một loại u hiếm với tỉ lệ gặp phải là 1/200.000 - 1/350.000.

Hết phòng hát karaoke, 3 anh em ruột chém chết chủ quán

3 anh em ruột mang theo dao, bình xịt hơi cay đi hát karaoke. Sau khi đánh nhiều người, các đối tượng đâm chết chủ quán karaoke trong ngày mùng 3 Tết.

Vợ trở dạ tại nhà, chồng ra tay đỡ đẻ phát hiện cảnh tượng kinh hoàng khi bé chào đời

Vừa lâm bồn, người mẹ không có giây phút nghỉ ngơi đã phải vội vàng cùng con xuống Hà Nội cấp cứu vì toàn bộ nội tạng của con đều nằm ngoài ổ bụng.

Sự thật về hình ảnh họa sĩ Việt có tên trên Đại lộ Danh vọng ở Mỹ

Chỉ với 10 USD, khách du lịch khi đến Hollywood sẽ được in tên mình trên những ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame) như những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Audi Q5 húc méo Mercedes, 1 người gãy chân trên phố Hà Nội

Chiếc xe Audi trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ lùi rất nhanh tông 2 xe máy và 1 ô tô Mercedes khiến nhiều người bị thương.

Phe vé chặn xế hộp, tung hoành hét giá 4 triệu/cặp vé

Hàng trăm phe vé bất chấp nguy hiểm lao ra đường để mời chào người đi đường vé trận Việt Nam vs Malaysia ngày 16/11 tới. Giá vé chợ đen ngày hôm nay đã được đẩy lên 4 triệu/cặp, cao gấp 5 lần giá gốc.

Thi thể nam giới đầu không nguyên vẹn nổi trên sông

Phát hiện thi thể nổi trên mặt nước, phần đầu không nguyên vẹn dạt vào gần bờ sông Tam Bạc, người dân đi trên cầu đã báo công an.

Tội đồ mang gương mặt trẻ thơ

Nỗi đau không chỉ ở cô bé 14 tuổi phải chịu tai hoạ khủng khiếp từ một thằng nhóc 13 tuổi hàng xóm mà người dằn vặt, đau xót hơn cả chính là bố mẹ của nạn nhân.

Hà Nội: Cháy cửa hàng, 3 mẹ con ôm nhau trèo qua mái nhà hàng xóm thoát nạn

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 6h30', ngày 12/11 tại ngôi nhà số 111 phố Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa, thiêu rụi toàn bộ tài sản chưa kể 2 người nhập viện.