Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Nguyên liệu:

50g bột gạo nếp

50g bột gạo tẻ

25g tinh bột ngô

25g bột mì

225g sữa tươi

30ml sữa đặc

35g mỡ lợn

50g đường

Cách làm:

Bước 1

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon-1

Khoai lang hấp chín bóc bỏ vỏ rồi nghiền mịn. Cho bột gạo nếp, gạo tẻ, tinh bột ngô, bột mì, sữa tươi, sữa đặc, mỡ và đường vào khay trộn đều rồi bọc kín khay lại. Hấp trong nồi khoảng 25 phút.

Lấy khay bột ra để nguội rồi lấy bột ra nhào thành khối đồng nhất.

Bước 2

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon-2

Bạn lấy một phần nhỏ bột đã nhào và khoai lang đã nghiền. Kết hợp bột gạo đã nhào với khoai lang để tạo thành khối bột màu tím nhạt để trang trí (Tỉ lệ bột và khoai là 2:1).

Bước 3

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon-3

Bạn chia bột thành từng viên tròn nhỏ khoảng 15g và chia phần khoai lang tím đã nghiền thành từng viên nhỏ khoảng 35g. Dùng cán cán từng viên bột thành tấm mỏng, cho phần nhân khoai lang tím vào bọc kín.

Sau đó bạn cho từng viên bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng lại một chút để dễ tạo hình.

Bước 4

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon-4

Bạn dùng khối bột màu tím ở bước 2 cho vào khuôn ép trước sau đó cho viên bột đã bọc khoai vào khuôn ép.

Bước 5

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon-5

Ép bánh ra khỏi khuôn là xong.

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh trung thu từ khoai lang thanh mát với công thức trên đây. 

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon-6

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

Đâu mới là cách làm lòng lợn chuẩn đang gây tranh cãi nhất hôm nay?

0 0 0

Tưởng chừng việc rửa lòng lợn chỉ đơn giản là cho vào nước rửa sạch là xong. Nhưng không ngờ, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách sơ chế lòng lợn làm sao để nó vừa sạch, không hôi mà vẫn giữ được độ béo vốn có.

Thực đơn hằng ngày với 60.000 mà toàn món ngon cả nhà đều mê

0 0 0

Mâm cơm với chả ram, thịt viên, thêm bát canh hẹ tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!

0 0 0

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt đích thực thì tuyệt đối không nên bỏ qua món bánh khoai cay vàng ươm hấp dẫn này đâu nhé!

Mẹo pha 3 loại nước chấm nem rán ngon, ăn xong vẫn thòm thèm

1 0 1

Với những bát nước chấm hấp dẫn này thì bao nhiêu nem rán cũng hết.

Ngày 20/10, đưa nàng đi ăn 1 trong 6 món này, đảm bảo nàng nào cũng đổ

59 0 59

Ngày 20/10 đến rồi mà các anh đang băn khoăn không biết nên đưa chị em đi ăn món gì thì tham khảo ngay 6 món ăn không chỉ ngon, trang trí vừa đẹp, mà giá lại rất "mềm".

5 cách trang trí đĩa ăn siêu đẹp theo chủ đề hoa lá

4 0 4

Ngày 20/10 đã đến, để những món ăn trong ngày đặc biệt này thêm hấp dẫn bạn hãy tham khảo 5 cách trang trí đĩa ăn này nhé!

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

1 0 1

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

9x độc thân cứ hứng lên là nấu nhiều bữa ngon đãi bạn bè

0 0 0

Vừa làm phiên dịch tiếng Trung lại kinh doanh thêm tại nhà vô cùng bận bịu nhưng cô nàng Hoàng Cân (23 tuổi, Hà Nội) vẫn rất yêu thích vào bếp.

7 cách pha nước chấm ngon ăn món nào cũng 'khoái'

13 0 13

Nước chấm là linh hồn của món ăn vì thế, chị em hãy tham khảo các cách pha dưới đây để chúng luôn hấp dẫn nhất có thể nhé.

Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?

1 0 1

Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Xem thêm tin khác