Mục sở thị quy trình sản xuất sô cô la được mệnh danh ngon nhất thế giới tại Hà Nội
Ít ai biết, sô cô la được mệnh danh ngon nhất thế giới lại được làm từ cacao trồng ở 6 tỉnh thành Việt Nam và đang được sản xuất tại Hà Nội.
Nhắc đến sô cô la chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm danh giá và đắt đỏ đến từ những nước như Bỉ, Mỹ, Nhật Bản,…. Tuy nhiên, ít ai biết ở ngay Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội đang sản xuất sô cô la được mệnh danh ngon nhất thế giới và được tờ New York Times (Mỹ) đánh giá là “Loại chocolate ngon nhất mà bạn chưa bao giờ được thử”.
Chocolate hảo hạng thế giới được làm từ cacao Việt Nam và sản xuất tại Việt Nam.
Khởi nghiệp thành công từ những hạt cacao Việt Nam
Nếu như trước đây khi nói về ẩm thực Việt, người nước ngoài thường nghĩ đến phở bò, nem rán, bánh mì… thì giờ đây một cái tên trong danh sách họ không thể bỏ qua khi đến dải đất hình chữ S được “note” thêm đó là chocolate thượng hạng có xuất xứ từ Việt Nam, được New York Times (Mỹ) hết lời khen ngợi.
Được biết loại chocolate này làm từ cacao trồng ở 6 tỉnh thành Việt Nam như Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, do 2 người Pháp là anh Samuel Maruta và Vincent Mourou sáng lập ra.
2 người Pháp là Samuel Maruta và Vincent Mourou sáng lập ra chocolate được mệnh danh ngon nhất thế giới từ cacao Việt.
Mặc dù ngành nghề khác nhau, một người là chủ ngân hàng, người còn lại chuyên về quảng cáo nhưng điểm chung của họ đều là có niềm đam mê với cacao. Và Việt Nam đã trở thành nơi để họ biến đam mê đó thành hiện thực, làm nên thương hiệu chocolate hàng đầu thế giới.
“Chúng tôi đã đến Việt Nam chục năm nay và tìm hiểu về cacao Việt Nam rất nhiều. Cả 2 chúng tôi nhận ra rằng Việt Nam có nguồn nguyên liệu về cùng quý và hữu ích đó là cacao. Thế nhưng không ai thực sự sản xuất chocolate ở Việt Nam từ những nguyên liệu đó.
Từ đó chúng tôi nảy ra ý tưởng sản xuất bắt đầu bằng niềm đam mê cacao Việt. Chúng tôi tìm tòi khắp mọi nẻo đường Việt tìm mua cacao thượng hạng nhất, tự làm, tự sản xuất và tự nghiên cứu để tạo nên Marou - loại chocolate thượng hạng gây tiếng vang trên khắp thế giới hiện nay”, anh Samuel Maruta chia sẻ.
Kể từ khi ra đời thanh chocolate đầu tiên vào năm 2011, anh Mourou và nhà đồng sáng lập Samuel Maruta đã gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế và gây sự chú ý đáng kinh ngạc từ cộng đồng quốc tế về cacao Việt Nam.
Ngày ngày họ vẫn nhận được thư bày tỏ lòng mến mộ từ những người yêu chocolate khắp mọi nơi, những vị khách ghé thăm nhà máy và những đơn đặt hàng sau khi được mệnh danh trên New York Times với tư cách là “cha đẻ của thanh chocolate ngon nhất thế giới”.
Mục sở thị quy trình sản xuất chocolate ngon nhất thế giới tại Hà Nội
Những người yêu chocolate giờ đây đã có thể chứng kiến tận mắt quy trình biến hóa những hạt cacao nhỏ bé thành sô cô la hoàn chỉnh ngay tại Hà Nội mà không cần phải vào TP. HCM hay đi đâu xa.
Không chỉ được tận mắt xem quy trình sản xuất thanh chocolate đẳng cấp thế giới đã được Viện Hàn Lâm Chocolate Anh Quốc công nhận vào năm 2013, mọi người còn được tận thưởng những tách chocolate nóng và nếm hương vị của chúng ngay tại Hà Nội.
Không gian mở, mọi người có thể tận mắt chiêm ngưỡng các công đoạn làm chocolate.
Không những vậy, tại đây cũng có “phòng thí nghiệm” nơi mà các chuyên gia tìm cách kết hợp sô cô la với những nguyên liệu quê hương từ miền Bắc như cam tươi Cao Phong, hoặc các loại gia vị để có thể sáng tạo ra nhiều hương vị và công thức sô cô la mới có thể tỏa sáng trên thị trường khắp thế giới.
Morgane Richard, Bếp trưởng Bếp Sô cô la và Arnau Arboix, Bếp trưởng Bếp Bánh sẽ không ngừng sáng tạo để mang đến cho thực khách những sản phẩm mang đúng thương hiệu và đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam.
Cùng mục sở thị các công đoạn từ hạt cacao đến thanh chocolate và hơn thế nữa:
Chắc hẳn ít ai ngờ loại chocolate được đánh giá là tinh tế và hảo hạng hàng đầu này lại được sản xuất ở một... garage nhỏ nằm tại Hà Nội với quy trình sản xuất đa phần là thủ công.
Những hạt cacao được chọn lựa kỹ lưỡng sẽ được rang đủ độ chín và nghiền mịn thành hỗn hợp cacao thơm nồng hương vị đồng bằng châu thổ.
Hầu hết các công đoạn đều được làm thủ công bằng tay, chọn lọc kỹ lưỡng.
Thành phẩm cuối cùng được gói đẹp mắt và bày bán. Mặc dù cơ sở sản xuất nhỏ nhưng trước đó, ở garage TP HCM trung bình một năm sản xuất được 4 tấn chocolate, 50% xuất khẩu các nước trên thế giới.
Theo Khám phá
-
3 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
12 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
18 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
22 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
23 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
-
13 giờ trước
-
14 giờ trước