Mứt dừa 5 màu tự nhiên cho ngày Tết

Với những 'phẩm màu từ tự nhiên', bạn có thể làm món mứt dừa cho ngày Tết khiến cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích.



Mứt từ lâu đã trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Những năm gần đây, thay vì mua sẵn, nhiều người lựa chọn tự làm ở nhà để hợp vệ sinh, lại thêm phần ý nghĩa. Mứt dừa là loại đồ Tết được yêu thích nhất, vì dễ làm, tỷ lệ thành công cao và tạo được nhiều màu sắc, kiểu cách đẹp mắt. Từ những loại rau củ tự nhiên, các bà mẹ nội trợ đã sáng tạo ra mứt dừa đa sắc màu.

Nguyên liệu để làm mứt dừa gồm:

- 1 kg cùi dừa - 500 g đường trắng - Các loại rau quả và bột để tạo màu.

Cách làm mứt dừa:

Bước 1: các loại rau củ đem ép lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Bột trà xanh và bột ca cao đem hòa tan với một ít nước.

Bước 2: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ màu nâu, nạo thành sợi mỏng dài. Rửa dừa trong nước lạnh nhiều lần đến khi nước không còn đục, dừa bớt dầu, để ráo nước.

Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn muốn tạo ra. Ngâm dừa vào các phần nước đó trong 2 tiếng cho ngấm màu. Sau khi đủ thời gian ngâm thì chắt bỏ bớt nước, chỉ giữ lại khoảng một chén nước màu.

Bước 4: Trộn dừa với đường đến khi đường chảy hết thành nước thì mang đi sên trên lửa nhỏ. Khi chảo còn nhiều nước không cần đảo dừa thường xuyên. Đến khi cạn bớt thì bạn đổ chén nước màu tương ứng vào chảo, tiếp tục đun trên lửa nhỏ hết cỡ và đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu kết tinh và bám vào sợi dừa, bạn hạ lửa thật nhỏ rồi sên khoảng 10 phút, các sợi dừa tách ra và không còn dính nữa thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng, để đến khi mứt khô và nguội hẳn thì cho vào hộp hoặc gói kín để bảo quản.

Dưới đây là các loại rau củ để làm ra món mứt dừa đa sắc màu cho ngày Tết.

Màu tím

Màu vàng

Màu xanh

Màu cam

Màu hồng

Màu nâu

Theo ngôi sao

Tết Đoan Ngọ sao có thể thiếu vịt quay

0 0 0

Dịp Tết Đoan ngọ, được quây quần bên gia đình thưởng thức đĩa thịt vịt thơm lừng, béo ngậy thì thật ý nghĩa biết bao. Với công thức dưới đây, món vịt quay sẽ trở nên độc đáo và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Những món ăn thú vị, khó bỏ qua trong ngày Tết Đoan Ngọ

0 0 0

Dịp Tết Đoan Ngọ, mọi người thường chỉ quen với những cái tên như bánh tro, cơm rượu nếp, mận, đào… mà ít ai biết rằng trong ngày lễ giết sâu bọ ở nhiều địa phương còn có rất nhiều món ăn ngon, thú vị nữa.

3 mẹo làm bếp cực hay ai cũng cần biết

0 0 0

Mẹo hướng dẫn làm mềm thức ăn, hoặc cách hấp trứng không cần chảo chiên rất hữu ích, giúp việc bếp núc của bạn đa dạng và dễ dàng hơn.

5 món bún ngon xua tan ngày hè nóng nực

0 0 0

Ngày hè oi nóng thường khiến người ta chán cơm. Và khi đó, những món bún có vị chua thanh mát dịu nhẹ lại trở thành giải pháp tốt nhất để thay đổi khẩu vị.

4 món ăn 'diệt sâu bọ' miền nào cũng có trong dịp Tết Đoan Ngọ

0 0 0

Các món ăn trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch không những diệt sâu bọ mà còn giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò

0 0 0

Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Quả chôm chôm ruột vàng như lòng đỏ trứng gà

0 0 0

Vỏ ngoài trông không khác gì chôm chôm bình thường, nhưng bên trong thịt loại quả này lại có màu vàng lạ mắt khiến nhiều người không dám ăn.

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

0 0 0

Với cách làm cá chiên kiểu này sẽ khiến thịt cá dai giòn hơn và đặc biệt không hề có mùi tanh nhé!

Lưỡi heo sốt pate giòn béo

0 0 0

Sự hòa quyện của pate và lưỡi heo đã khiến món ăn kết hợp Á - Âu được nhiều thực khách sành ăn ở Sài Gòn ưa thích.

Xem thêm tin khác