Mứt dừa 5 màu tự nhiên cho ngày Tết

Với những 'phẩm màu từ tự nhiên', bạn có thể làm món mứt dừa cho ngày Tết khiến cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích.



Mứt từ lâu đã trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Những năm gần đây, thay vì mua sẵn, nhiều người lựa chọn tự làm ở nhà để hợp vệ sinh, lại thêm phần ý nghĩa. Mứt dừa là loại đồ Tết được yêu thích nhất, vì dễ làm, tỷ lệ thành công cao và tạo được nhiều màu sắc, kiểu cách đẹp mắt. Từ những loại rau củ tự nhiên, các bà mẹ nội trợ đã sáng tạo ra mứt dừa đa sắc màu.

Nguyên liệu để làm mứt dừa gồm:

- 1 kg cùi dừa - 500 g đường trắng - Các loại rau quả và bột để tạo màu.

Cách làm mứt dừa:

Bước 1: các loại rau củ đem ép lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Bột trà xanh và bột ca cao đem hòa tan với một ít nước.

Bước 2: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ màu nâu, nạo thành sợi mỏng dài. Rửa dừa trong nước lạnh nhiều lần đến khi nước không còn đục, dừa bớt dầu, để ráo nước.

Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn muốn tạo ra. Ngâm dừa vào các phần nước đó trong 2 tiếng cho ngấm màu. Sau khi đủ thời gian ngâm thì chắt bỏ bớt nước, chỉ giữ lại khoảng một chén nước màu.

Bước 4: Trộn dừa với đường đến khi đường chảy hết thành nước thì mang đi sên trên lửa nhỏ. Khi chảo còn nhiều nước không cần đảo dừa thường xuyên. Đến khi cạn bớt thì bạn đổ chén nước màu tương ứng vào chảo, tiếp tục đun trên lửa nhỏ hết cỡ và đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu kết tinh và bám vào sợi dừa, bạn hạ lửa thật nhỏ rồi sên khoảng 10 phút, các sợi dừa tách ra và không còn dính nữa thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng, để đến khi mứt khô và nguội hẳn thì cho vào hộp hoặc gói kín để bảo quản.

Dưới đây là các loại rau củ để làm ra món mứt dừa đa sắc màu cho ngày Tết.

Màu tím

Màu vàng

Màu xanh

Màu cam

Màu hồng

Màu nâu

Theo ngôi sao

Chỉ cần một bát canh nấm này thôi, cũng đủ no cả ngày rồi

0 0 0

Nhiều người thích ăn canh nấm, vì đây là món ăn cực kì ngon và dễ làm.

Bánh rán khoai lang nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

1 0 1

Hãy thử làm món bánh rán khoai lang này cho bé yêu, chắc bé sẽ rất thích đấy!

Đâu chỉ mẹ chồng khó tính, dân mạng cũng đứng hình trước 'tài nghệ dao thớt' của các nàng dâu mới

0 0 0

Canh cua nguyên con có lẽ cũng chưa kinh hoàng bằng thảm cảnh thớt gãy làm đôi, vung nồi bay thẳng lên trần nhà đón gió như thế này.

Để biết cách làm chân gà nướng thơm ngon: Đây là công thức dành cho bạn

1 0 1

Vào những ngày mưa gió hay mát trời, cùng gia đình hay bạn bè nhâm nhi món chân gà nướng thơm lừng thật là thú vị phải không?

Bí kíp chọn mua thủy hải sản tươi ngon

0 0 0

Biết cách chọn cá tươi hoặc thủy hải sản là một kỹ năng quan trọng cho một đầu bếp hải sản hoặc cho chính các bà nội trợ.

Kem thanh long đỏ ai nhìn cũng phát thèm

2 0 2

Bé yêu nhà bạn chắc sẽ rất thích món kem thanh long đỏ này đấy!

Dân Việt sính đồ ăn vặt ngoại, giá chát

0 0 0

Gạt sang một bên những món ăn vặt quen thuộc như ốc, nem chua rán, bánh rán, chè,... món ăn ngoại sang chảnh đang được dân mình ưa chuộng.

Đĩa salad làm đã nhanh, ăn lại càng ngon

2 0 2

Món salad làm rất đơn giản, ăn lại ngon nên đừng ngần ngại mà không làm để cả nhà có bữa ăn vừa bổ vừa mát nhé.

Có gì 'hot' trong món kem múi sầu riêng đang 'làm mưa làm gió' khắp các trang mạng xã hội?

0 0 0

Với giá cả khá đắt đỏ, gấp khoảng 10 lần kem que thông thường, nhưng món kem múi sầu riêng này vẫn đang được giới trẻ truy lùng ráo riết.

Xem thêm tin khác