Mứt dừa 5 màu tự nhiên cho ngày Tết

Với những 'phẩm màu từ tự nhiên', bạn có thể làm món mứt dừa cho ngày Tết khiến cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích.



Mứt từ lâu đã trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Những năm gần đây, thay vì mua sẵn, nhiều người lựa chọn tự làm ở nhà để hợp vệ sinh, lại thêm phần ý nghĩa. Mứt dừa là loại đồ Tết được yêu thích nhất, vì dễ làm, tỷ lệ thành công cao và tạo được nhiều màu sắc, kiểu cách đẹp mắt. Từ những loại rau củ tự nhiên, các bà mẹ nội trợ đã sáng tạo ra mứt dừa đa sắc màu.

Nguyên liệu để làm mứt dừa gồm:

- 1 kg cùi dừa - 500 g đường trắng - Các loại rau quả và bột để tạo màu.

Cách làm mứt dừa:

Bước 1: các loại rau củ đem ép lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Bột trà xanh và bột ca cao đem hòa tan với một ít nước.

Bước 2: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ màu nâu, nạo thành sợi mỏng dài. Rửa dừa trong nước lạnh nhiều lần đến khi nước không còn đục, dừa bớt dầu, để ráo nước.

Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn muốn tạo ra. Ngâm dừa vào các phần nước đó trong 2 tiếng cho ngấm màu. Sau khi đủ thời gian ngâm thì chắt bỏ bớt nước, chỉ giữ lại khoảng một chén nước màu.

Bước 4: Trộn dừa với đường đến khi đường chảy hết thành nước thì mang đi sên trên lửa nhỏ. Khi chảo còn nhiều nước không cần đảo dừa thường xuyên. Đến khi cạn bớt thì bạn đổ chén nước màu tương ứng vào chảo, tiếp tục đun trên lửa nhỏ hết cỡ và đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu kết tinh và bám vào sợi dừa, bạn hạ lửa thật nhỏ rồi sên khoảng 10 phút, các sợi dừa tách ra và không còn dính nữa thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng, để đến khi mứt khô và nguội hẳn thì cho vào hộp hoặc gói kín để bảo quản.

Dưới đây là các loại rau củ để làm ra món mứt dừa đa sắc màu cho ngày Tết.

Màu tím

Màu vàng

Màu xanh

Màu cam

Màu hồng

Màu nâu

Theo ngôi sao

Bánh trôi ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực

0 0 0

Màu sắc lung linh, đẹp mắt của những chiếc bánh trôi khiến Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.

Hè nào cũng uống loại nước này, nhưng ít ai biết cách kết hợp để biến nó thành thuốc bổ

4 0 4

Việc kết hợp thông minh nước mía với một số thành phần khác sẽ giúp bạn khai thác tối đa công dụng của loại nước này đấy!

10 món ăn dễ gây nghiện nhưng có hại nhất

0 0 0

Những món ăn dưới đây luôn khiến bạn không thể cưỡng lại sức hút hấp dẫn, tuy nhiên hãy cẩn thận trước những tác hại của chúng. (theo Dân Việt)

Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan

0 0 0

Trời se se lạnh, thưởng thức món bánh trứng cuộn thơm nức cùng vài ly trà ấm thì còn gì bằng nhỉ.

Choáng với chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ

0 0 0

Chiếc bánh có giá tiền cao chót vót không chỉ vì kích thước khủng, mà còn bởi những chi tiết cầu kỳ của bánh và hàng ngàn viên kim cương được đính khắp xung quanh.

Mẹo muối dưa cải giòn ngon không bị khú, làm món nào cũng ngon

0 0 0

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối thật ngon với vị chua dịu, màu vàng óng ả, đặc biệt là không bị khú.

1 quả trứng gà chữa 10 loại bệnh

0 0 0

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể tăng công dụng của trứng gà lên gấp bội. Hãy cùng tham khảo một số công thức chữa bệnh với trứng gà ở dưới đây.

7 quán bánh mì bình dân mà 'ngon tê lưỡi' của Hà Nội

3 0 3

Giá trung bình chỉ 30 đến 40 ngàn/ chiếc nhưng khó ai có thể chê được chất lượng bánh mì của những hàng này. (Theo Trí thức trẻ)

Đầu tuần bận rộn, mỗi người một đĩa cơm gà là xong ngay bữa tối

1 0 1

Cơm gà làm kiểu này cực tiện lợi vì chỉ cần dùng nồi cơm điện để nấu cả cơm lẫn gà, cũng nhờ vậy mà hương vị lại càng thơm ngon hơn hẳn!

Xem thêm tin khác