Mỳ xào hải sản đổi món cuối tuần cho cả nhà lạ miệng
Mỳ xào hải sản thì ai cũng biết nấu, nhưng làm sao cho thật ngon, thật hoàn hảo thì không phải ai cũng biết được bí quyết này!
Để làm mỳ xào hải sản bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g tôm
1 con mực
500ml nước
160g mỳ trắng khô
80g mỳ vàng khô
50g giá đỗ
3 cọng hành
2 quả trứng
2 tép tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe hạt nêm
Hạt tiêu, dầu ăn, chanh, ớt.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và lấy sạch chỉ tôm.
Phần vỏ vào đầu cho vào nồi xào khoảng 1 phút, khi đã dậy mùi thơm thì cho
500ml nước vào. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút nữa.
Tiếp đến vớt vỏ và đầu ra rồi cho mực vào nồi, đun khoảng 1 phút thì gắp mực ra,
chờ nguội rồi cắt lát vừa ăn.
Bắc nước sôi luộc mỳ. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là thêm chút dầu ăn vào nước luộc mỳ
thì sợi mỳ sẽ tơi, không bị dính vào nhau.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Cho trứng đã đánh tan vào chiên, dùng muôi đánh trứng ra thành từng miếng nhỏ.
Tiếp đến bạn cho mỳ và 1/3 số nước nấu tôm mực vào đảo đều.
Nấu trong khoảng 1 phút cho cạn hết nước thì bạn thêm gia vị và tôm, mực, giá đỗ,
hành lá và phần nước nấu tôm còn lại vào. Tiếp tục xào mỳ cho đến khi cạn bớt nước
thì tắt lửa, ăn nóng, vắt thêm chút chanh và ớt.
Mặc dù có chút cầu kì trong cách chế biến nhưng thực ra lại không tốn quá nhiều
thời gianđể có thể hoàn thành món mỳ xào hải sản thơm ngon này.
Bí quyết cho món mỳ xào hải sản thơm ngon chính là sử dụng nước luộc tôm mực
để xào mỳ, nên vị ngọt thấm vào trong từng sợi mỳ,
ngon hơn hẳn cách xào mỳ bình thường đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ xào hải sản này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
3 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
22 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
22 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước