'Chảo lửa' biến Hà Nội biến thành căn bếp khổng lồ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm
Rán trứng, kho thịt, nấu mì thậm chí nướng tôm dưới cái nóng lên đến hơn 50 độ mà không cần đến lửa đang là trào lưu được nhiều người dân Hà thành thử nghiệm trong những ngày qua.
Những ngày này, người dân thủ đô đang trải qua đợt nóng đỉnh điểm. Với sức nóng ngoài trời trung bình 50 - có hôm lên tới xấp xỉ 60 độ C, cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng lớn.
Hầu hết ai cũng cảm thấy khó chịu và bức bối với sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng đây cũng là dịp để tiết kiệm điện, gas bằng cách mang chảo, nồi ra… đường để nấu ăn, thử thách sức nóng của tự nhiên.
Hàng loạt clip được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng thích thú khi nhìn thấy nhiều món ăn được đun chín dưới “lửa” nắng!
Rán trứng
Đây là món ăn nhanh gọn được rất nhiều người lựa chọn để thử nghiệm. Không cần dầu mỡ chỉ cần để chảo dưới sức nóng 40 độ khoảng 30 phút là trứng sẽ tự chín và có thể ăn được.
Nghệ sĩ Minh Tiệp thử nghiệm rán trứng bằng sức nóng mặt trời
Theo trào lưu “nấu ăn ngoài trời”, mới đây diễn viên Minh Tiệp cũng đã không ngại khi đem chảo ra ban công để rán trứng. Nam diễn viên chai sẻ: "Đây là bối cảnh lúc trưa mình đi làm về. Tò mò với nhiệt độ gần 50 độ C, tráng trứng ngoài ban công ăn tạm. Không cần bếp vẫn chín mới hay chứ. Và cuối cùng đã chín ngon lành".
Nấu mì tôm
Không chỉ với trứng, mà cả món mì tôm cũng có thể chế biến đơn giản dưới cái nóng 52 độ C. Chỉ cần cho mì vào nước rồi chờ đợi là có ngay một nồi mì thế này.
Phơi thịt
Nắng nóng kỷ lục khiến các bà nội trợ nảy ra các ý tưởng mới lạ, món thịt lợn từ quen thành lạ khi được phơi dưới nắng thành món thịt “một nắng”.
Chị Lại Thu Trang (Thành Công, Hà Nội) đã thử nghiệm cách “nướng” thịt độc đáo này. Chị Trang cho biết chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa và kết quả vô cùng mỹ mãn.
"Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay” - chị Trang hào hứng chia sẻ.
Nướng tôm
Món tôm nướng cũng được chế biến đơn giản khi phơi dưới nắng như thế này. Có vẻ như thời tiết không “ngán” bất kỳ loại thực phẩm nào.
Phơi rau củ khô
Khu ban công cũng có thể biến thành bếp với các loại rau củ được phơi khô phục vụ cho việc ăn uống mà không cần dùng đến bất kỳ dụng cụ nhà bếp hỗ trợ nào như gas, điện,…
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
8 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
11 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
13 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
13 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
14 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
15 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
16 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
17 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
17 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
18 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước