Nấu chè 3 màu đẹp mắt ngon miệng cho ngày thu vàng nắng

Món chè 3 màu với màu sắc bắt mắt rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày thu nắng vàng rực rỡ như thế này đấy!


Nguyên liệu:
 


100g đậu đỏ


100g bí ngô

10 cái lá dứa

150g cùi dừa

100g bột nếp

20g bột năng

440g đường

50g nước cốt dừa

1 gói bột rau câu con cá dẻo

Cách làm
 

Lá dửa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy 150ml nước cốt. Hòa bột rau câu với 220g đường.


Đổ 1,5l nước vào nồi đun sôi, hòa bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy. Sau đó cho nước cốt dừa và lá dứa vào, khuấy đều, đợi sôi trở lại thì tắt bếp ngay.


Đổ rau câu ra hộp đợi nguội thì đặt vào tủ lạnh cho đông.

Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi ninh.
 
Bí ngô gọt bỏ vỏ, cắt miếng, cho vào nồi hấp.
 
Khi bí ngô nhừ, lấy ra tô, đợi nguội thì dùng nĩa dầm nhuyễn.

 

Đậu đỏ đã ninh nhừ, đun cho gần cạn nước thì cho 100g đường vào sên cho đường thấm vào đậu.
 

Cho bột nếp vào bí ngô, nhào kỹ thành 1 khối. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
 

Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
 

Đun sôi 1 nồi nước, cho bánh nếp bí ngô vào luộc. Bánh nếp chín nổi lên trên mặt nước là được.
 

Vớt bánh nếp ra 1 tô đã có sẵn nước lọc để bánh nếp không bị dính.

 

Cùi dừa nạo sợi, cho vào bát to, đổ 200ml nước đun sôi vào, khuấy lên. Đợi 1 lúc khi nước
đã nguội thì vắt lấy nước cốt.

 

Cho nước cốt dừa lên bếp, thêm 120g đường vào, đun sôi. Hòa bột năng với chút nước đổ
vào nồi khuấy đều để được hỗn hợp sánh.
 

Lúc này thạch đã đông, lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.

 


Xếp bánh nếp, đậu đỏ, thạch vào bát, chan nước cốt dừa vào. Có thể ăn kèm đá bào nhỏ. Món chè 3 màu với màu sắc bắt mắt rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày thu nắng vàng rực rỡ như thế này đấy! Chè với phần bánh nếp dẻo dẻo dai dai, đậu đỏ bùi bở kết hợp với thạch rau câu cốt dừa lá dứa thơm phưng phức khiến ai ăn rồi cũng phải tấm tắc khen ngon.

Chúc bạn ngon miệng với món chè 3 màu này nhé!

 

Theo Trí thức trẻ

Ở Việt Nam thì rẻ như cho, sang Nhật lá chuối có giá 500 nghìn đồng/lá

0 0 0

Cư dân mạng thi nhau chế cách "làm giàu không khó" nhờ bán lá chuối.

Bà mẹ mang ra đĩa nho căng mọng, ai cũng bất ngờ khi biết sự thật về nó

1 0 1

Chỉ là trứng cút luộc nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị Việt Hương (Tp Vinh), đã biến thành đĩa nho chín hấp dẫn, bắt mắt khiến nhiều người phải trầm trồ, khen ngợi.

Đậm vị quê hương với những món bánh ngon 'hết sẩy'

1 0 1

Những món bánh ngon mang đậm hương vị quê hương bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà vẫn giữ được đặc trưng của hồn Việt.

Những mẹo cực dễ biến các món ăn đơn giản nhất cũng thành tuyệt phẩm

0 0 0

Với những mẹo vặt này, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết

1 0 1

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món mứt vỏ cam dẻo dẻo, thơm thơm đón Tết về.

Về Nam Định ăn bánh xíu páo một lần nhớ mãi

12 0 12

Bánh xíu páo là một món ngon đặc sản của Nam Định với vỏ vàng ươm, nhân béo ngậy của thịt xá xíu cùng trứng gà, hạt tiêu...

Cách phân biệt cam Canh chuẩn với cam Canh Trung Quốc

4 0 4

Những quả cam Canh nhỏ thường tích tụ nhiều chất, ngon, sắc nước hơn những quả cam to.

4 công thức làm kem tươi tuyệt ngon

16 0 16

Kem tươi làm một món ăn vặt được khá nhiều người mê, làm kem tươi tại nhà như thế nào, có khó không? Cùng tìm hiểu công thức để làm các món kem này nhé.

Khóc thét với món ăn từ dơi - đặc sản của dân nhậu miền Tây

0 0 0

Nhiều thực khách sẽ "khóc thét" khi thấy cách chế biến dơi của người dân miền Tây, nhưng rồi sẽ bị "đốn tim" bởi những món ăn này mang hương vị đậm đà, thịt ngọt, bổ dưỡng và kích thích vị giác.

Quốc gia cấm dân làm tôm hùm đau đớn khi luộc trong nước sôi

9 0 9

Tôm hùm là món ăn khoái khẩu ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng có một quốc gia mới thông qua luật coi luộc sống tôm hùm là hành động vô nhân đạo.

Cuối tuần làm những món ngon này ông xã 'khen nức mũi'

4 0 4

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy vào bếp trổ tài nấu những món ngon này chắc chắn ông xã sẽ khen bạn nức mũi đấy.

Xem thêm tin khác