Nấu thịt bò, thịt heo, muốn biết chín hay chưa thì cứ lấy nĩa ra kiểm tra
Làm sao để biết thịt, cá… đã chín hay chưa? Bạn hãy áp dụng những cách nhận biết sau nhé.
Việc nấu nướng sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều khi bạn bỏ túi kha khá các mẹo hỗ trợ. Một trong những điều khiến người nấu ăn trăn trở nhiều đó là việc thịt, cá… đã được chín hay chưa. Nếu để quá lâu thì sợ thực phẩm cháy khét, còn nếu “nhát tay” nhấc khỏi bếp sớm thì có khi thực phẩm vẫn còn sống, chưa thể ăn được.
Vậy làm sao để biết thịt, cá… đã chín hay chưa? Bạn hãy áp dụng những cách nhận biết sau nhé.
Thịt gia cầm (gà, vịt)
(Ảnh: Internet)
Khi nấu thịt gà, nếu bạn có nhiệt kế nấu ăn ngay tại nhà thì quá tốt rồi. Hãy ấn nhiệt kế vào phần dày nhất của thịt, nếu nhiệt độ khoảng 80 độ C tức thịt đã chín, bạn có thể ngừng nấu. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng dao cắt một miếng thịt nhỏ, khi thấy bên trong chảy nước ra tức là thịt gà đã chín tới, bạn đã có thể nhấc khỏi bếp.
Thịt gia súc chiên, nướng (thịt bò, heo)
Đối với thịt gia súc, thì bạn cần khá nhiều thời gian để thịt chín tận bên trong. Để kiểm tra, bạn có thể dùng nĩa xiên qua thịt. Nếu thấy thịt mềm, kéo nĩa ra có miếng thịt nhỏ không dính với nhau thì thịt đã chín.
Đối với thịt nướng, bạn có thể dùng 2 ngón tay: 1 ngón ấn vào miếng thịt, ngón còn lại kéo thịt xuống, thấy thịt mềm là thịt đã tái. Nếu thích ăn tái thì bạn đã có thể nhấc khỏi bếp được rồi.
Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem thịt chín tới chưa (vượt qua mức tái), bạn cũng dùng 2 ngón tay: 1 ngon giữ thịt, ngón còn lại di chuyển khắp miếng thịt, hệt như cách dùng compa, khi thấy thịt mềm, không dai là đã có thể ăn được. Còn nếu muốn thịt chín kĩ, chín nhừ? Bạn dùng 1 ngón tay nhấn vào thịt, thấy thịt dai, nguyên miếng, không để lại vết lõm của ngón tay là thịt đã chín rồi.
(Ảnh: Internet)
Cá, tôm
Đối với cá, khi bạn thấy phần thịt cá bên ngoài đã chuyển sang màu đục, không còn trong trong như trước tức cá đã chín. Nếu muốn chín kĩ hơn, bạn có thể để thêm chút nữa. Đặc biệt, với cá hồi, bạn cần dùng dao mỏng ấn vào chỗ dày nhất của cá rồi khoét một lỗ nhỏ. Nếu thịt mờ đục từ trong ra ngoài là thịt đã chín.
Tôm khi chín phải đỏ tất cả phần vỏ, còn phần thịt thì sẽ đục, mờ mờ.
Hãy bỏ túi ngay những mẹo vặt này để việc nấu nướng được nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé.
Theo Thời Đại
-
10 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
12 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
15 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
17 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
17 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
18 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
19 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
20 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
21 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
21 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
22 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước