Nếu chỉ dùng bưởi để ăn tráng miệng thì thiếu sót quá, có hàng tá món ăn ngon lành làm từ quả bưởi đấy
Ít nhất, chỉ cần giữ lại vỏ bưởi sau khi gọt vỏ là bạn đã có được vài món ăn ngon lành khác nữa đấy.
Bưởi là một loại trái cây quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe. Đây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ vậy, với những ai đang muốn giảm cân, vóc dáng thon gọn, bưởi chắc chắn là một người bạn đồng hành thân thiết. Thông thường, quả bưởi chỉ được sử dụng những múi bưởi mà thôi, phần vỏ ít người dùng đến. Tuy nhiên, khi bỏ vỏ bưởi là bạn đã bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon đấy nhé.
Hãy xem 1 quả bưởi có thể chế biến thành gì nhé.
Múi bưởi
Múi bưởi thường được sử dụng như một món tráng miệng, giúp giải ngấy sau bữa ăn chính. Ngoài ra, người ta còn thường ép bưởi để lấy nước ép, dùng làm nước giải khát, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, múi bưởi còn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau.
Đầu tiên, bạn có thể chế biến thành món salad bưởi, nhanh, gọn, dễ làm, rất tốt cho sức khỏe. Nếu không làm salad bưởi, bạn có thể chế biến thành món gỏi bưởi tôm thịt cực kì ngon và đậm đà hoặc những món gỏi bưởi khác. Và nếu có thời gian, hãy thử món gà rán sốt bưởi chua ngọt, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Gà rán sốt bưởi chua ngọt (Ảnh: Internet)
Cùi bưởi
Cùi bưởi - phần màu trắng sát vỏ bưởi - đừng vội vứt đi. Bạn có biết rằng phần này có thể chế biến thành một món ăn vặt thơm ngon không? Lần tới nếu có một quả bưởi ở nhà, sau khi vọt vỏ, bạn hãy giữ phần cùi màu trắng lại để nấu món chè bưởi nhé. Đừng lo cùi bưởi sẽ bị đắng, chỉ cần bạn ngâm và bóp cùng nước muối rồi trụng sơ trong nước phèn chua, bạn sẽ có được nguyên liệu để nấu món chè bưởi rồi đấy.
Ngoài ra, cùi bưởi còn có thể làm món mứt cùi bưởi ngon cực kì luôn nhé. Không chỉ vậy, người ta còn có thể làm món nem chay từ cùi bưởi nữa đấy. Quá nhiều công dụng phải không nào.
Mứt cùi bưởi (Ảnh: Internet)
Nem chay từ cùi bưởi. (Ảnh: Internet)
Vỏ bưởi
(Ảnh: Internet)
Chỉ cần rửa sạch vỏ bưởi, bạn sẽ có thêm cơ hội để chế biến 1 món ăn ngon khác. Phổ biến nhất, vỏ bưởi sẽ được mang đi làm mứt vỏ bưởi. Vị the thanh thanh của vỏ bưởi cộng với chút ngọt của lớp đường bọc bên ngoài, chắc chắn là một hương vị thơm ngon độc đáo mà bạn nên thử qua. Cũng như cùi bưởi, vỏ bưởi chỉ cần ngâm nước muối đủ thời gian, trụng sơ trong nước phèn chua đun sôi là sẽ chẳng còn bị đắng và the đâu nhé.
Theo Helino
-
9 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
14 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
16 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
16 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
17 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
18 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
19 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
21 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước