Nghêu xào tỏi

Chỉ cần 5 phút là bạn có ngay đĩa nghêu xào tỏi đậm đà. Thịt nghêu ngọt tự nhiên ăn cùng chén nước mắm chua ngọt thì còn gì ngon hơn nữa.

ngheu-xao-toi

Nguyên liệu:

- Nghêu: 1 kg
- Tỏi băm, ớt
- Dầu hào: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Rau răm, nước mắm, chanh.

Cách làm:


- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và một ít ớt băm vào phi thơm.

- Cho 1 thìa dầu hào, đường, chút xíu muối tiêu vào rồi cho nghêu vào chảo luôn.

- Để lửa to, đảo đều, nghêu sẽ chín dần, tiết nước và há miệng.

- Đảo lại lần nữa, nghêu mở miệng hết thì tắt bếp nhấc xuống.

- Cho nghêu ra đĩa làm thêm chén nước mắm chua ngọt ăn nóng cùng rau răm.

- Món này vừa làm món ăn chơi cho chị em vừa làm thành món nhậu cho anh xã đều ngon.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất