Ngon miệng với gà ta 'tắm mỡ xông hơi'

Cách chế biến của một số đầu bếp Sài Gòn giúp món gà giữ nguyên vị ngọt trong thịt và lớp da thơm giòn.



Gà được chọn để chế biến là loại gà ta nuôi thả vườn có thịt chắc, các đầu bếp thường chọn con gà tơ khoảng 1,5 kg trở lại.

 

ngon-mieng-voi-ga-ta-xong-hoi

Thành phần nguyên liệu đi kèm với gà là ớt hột, rau răm, tiêu xanh, tỏi, sả cây, lá chanh, hành tím và muối ớt xanh.

Gà làm thật sạch lấy lòng. Gà khoét rỗng phần bụng để cho các loại nguyên liệu vào trong. Cần chuẩn bị một nồi có đáy dày hoặc nồi chuyên hấp thức ăn.

Rắc muối hột vào nồi, lót sả cây, rau răm, tỏi để nguyên tép, hành tây. Cho vào bụng gà các loại nguyên liệu còn lại sau đó dùng mỡ đang sôi "tắm" đến khi da gà trở màu vàng thì cho gà vào nồi đã lót muối.

ngon-mieng-voi-ga-ta-xong-hoi-1

Để gà có thể chín tận bên trong xương và hấp thu hương liệu, nắp nồi sẽ được đậy thật kín, trên phủ thêm giấy bạc. Bắc nồi lên bếp hấp khoảng 30 phút. Chờ đến khi khói phì ra mép nắp nồi và bên trong có tiếng lách tách liên tục của muối thì tắt lửa. 

Tại Sài Gòn, gà ta tắm mỡ xông hơi sau khi chế biến thường được xé miếng rồi chấm cùng muối ớt hột pha tí chanh. Theo nhận xét của những người sành ăn gà, cách chế biến này sẽ khiến miếng thịt gà tươi ngon nhất.

 

 

Theo Ngôi Sao

Tôi ước mình biết nguyên tắc 3 cái chén sớm thì món tôm chiên xù tôi làm đã không bị trôi tuột bột khi rán

0 0 0

10 lần thì hết 10 lần bột trôi tuột hết cả lúc rán. Thành phẩm cuối cùng là bột một nơi, nhân một nẻo, hôm nào khá lắm thì còn được lớp bột mỏng phủ bên ngoài con tôm, lát mực.

'Sống chung với mẹ chồng' đời thực: Con dâu được mẹ chồng hàng ngày gửi cơm tới tận công ty

0 0 0

Hội chị em trên facebook đang hết lời chúc mừng cho cô nàng may mắn.

Mật ong không được dùng với những thực phẩm này

0 0 0

Mật ong thật sự rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái. Nếu mật ong kết hợp với những thực phẩm kỵ cơ thể có thể bị ngộ độc, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những rau quả nếu bảo quản trong tủ lạnh sai cách sẽ rước họa vào thân

0 0 0

Tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe khi ăn.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

0 0 0

Mùa sen rồi hãy làm ngay món cơm gà hoa sen đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà nhé!

Giữa ngày nắng oi, tìm về hàng tào phớ 20 năm nổi tiếng ven sông Tô Lịch, mỗi ngày bán hết trăm cân

0 0 0

Nếu là cựu học sinh trường cấp 3 Yên Hòa (Cầu Giấy), không ai là không biết câu thơ dí dỏm truyền miệng suốt bao thế hệ học trò về hàng phớ u Chiến: "Những ngày tan học, ăn tào phớ xua tan mệt nhọc

Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

0 0 0

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê

0 0 0

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có nhiều tác dụng bổ dưỡng nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm sau.

Rán cá nát như sinh tố, 'girl xinh' vẫn được dân mạng hết lời an ủi

0 0 0

Đĩa cá “thịt đi đằng thịt, xương đi đằng xương” của cô gái thu hút sự chú ý.

Xem thêm tin khác