Ngon miệng với gà ta 'tắm mỡ xông hơi'

Cách chế biến của một số đầu bếp Sài Gòn giúp món gà giữ nguyên vị ngọt trong thịt và lớp da thơm giòn.



Gà được chọn để chế biến là loại gà ta nuôi thả vườn có thịt chắc, các đầu bếp thường chọn con gà tơ khoảng 1,5 kg trở lại.

 

ngon-mieng-voi-ga-ta-xong-hoi

Thành phần nguyên liệu đi kèm với gà là ớt hột, rau răm, tiêu xanh, tỏi, sả cây, lá chanh, hành tím và muối ớt xanh.

Gà làm thật sạch lấy lòng. Gà khoét rỗng phần bụng để cho các loại nguyên liệu vào trong. Cần chuẩn bị một nồi có đáy dày hoặc nồi chuyên hấp thức ăn.

Rắc muối hột vào nồi, lót sả cây, rau răm, tỏi để nguyên tép, hành tây. Cho vào bụng gà các loại nguyên liệu còn lại sau đó dùng mỡ đang sôi "tắm" đến khi da gà trở màu vàng thì cho gà vào nồi đã lót muối.

ngon-mieng-voi-ga-ta-xong-hoi-1

Để gà có thể chín tận bên trong xương và hấp thu hương liệu, nắp nồi sẽ được đậy thật kín, trên phủ thêm giấy bạc. Bắc nồi lên bếp hấp khoảng 30 phút. Chờ đến khi khói phì ra mép nắp nồi và bên trong có tiếng lách tách liên tục của muối thì tắt lửa. 

Tại Sài Gòn, gà ta tắm mỡ xông hơi sau khi chế biến thường được xé miếng rồi chấm cùng muối ớt hột pha tí chanh. Theo nhận xét của những người sành ăn gà, cách chế biến này sẽ khiến miếng thịt gà tươi ngon nhất.

 

 

Theo Ngôi Sao

Những sai lầm khi nấu ăn bạn không hề biết khiến tăng cân vù vù

0 0 0

Nếu không chú ý và điều chỉnh, những sai lầm khi nấu ăn dưới đây sẽ khiến bạn tăng cân vù vù và ảnh hưởng đến sức khỏe mà không hề hay biết.

Cười 'sái quai hàm' với món canh lợi sữa mẹ ruột nấu cho con gái

1 0 1

Đây là món canh lợi sữa có "1-0-2" mà mẹ ruột nấu cho con gái, khiến ai cũng phải phì cười.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học

23 0 23

Nhiều bạn hào hứng khoe mâm cơm sinh viên ngày đầu ổn định cuộc sống nơi thành phố mới.

Cơm gà tay cầm

0 0 0

Thịt gà mềm ngọt, măng tươi chua thanh, nấm hương thơm nức, thưởng thức ngay trong niêu đất nóng hổi.

Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò

4 0 4

Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!

Chết mê với 9 đặc sản xứ Thanh nức tiếng gần xa

150 0 150

Đã từ lâu Thanh Hóa là cái nôi sản sinh ra vô số những món ăn độc đáo, ngon lạ nức tiếng.

Miến lươn 30 năm tuổi trên phố cổ, quán chưa đến 10m2 mà mỗi ngày hết veo 2 tạ

1 0 1

Đâu chỉ có đồ ăn ngon với hương vị khó quên, ngồi đây quãng nửa giờ thôi là được nghe đủ chuyện cũ xưa về bát miến lươn thời gánh rong khắp khu phố cổ.

Nếu nhà bạn dùng bếp từ, nhất thiết phải tránh những điều này

3 0 3

Bếp từ ngày càng được nhiều gia đình Việt sử dụng nhiều vì tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp từ.

Những lầm tưởng về đồ ăn nhanh và sự thực sẽ khiến bạn bất ngờ

102 0 102

Thực tế chúng ta luôn có xu hướng chọn cấp trung gian mà không biết rằng đó mới thực sự là kích cỡ nhà sản xuất muốn chúng ta hướng đến.

Xem thêm tin khác