"Người bạn đặc biệt" của những đứa trẻ lang thang

(2Sao) - Mỗi đứa trẻ lang thang, mồ côi cha mẹ sống ở khu Robindra Shorbo, Bangladesh đều có một "người bạn đặc biệt" của riêng mình. Và nhiếp ảnh gia Canada, Sam Edmonds đã ghi lại "tình bạn đặc biệt" đó qua mỗi bức hình trong dự án Robindra Boys.

Trong một dịp ghé thăm thành phố Dhaka ở Bangladesh để tham dự Liên hoan ảnh Chobi, Sam đã bắt gặp hình ảnh những cậu bé lang thang kiếm ăn trên đường phố cùng những chú chó. Điều để lại cho ông ấn tượng là khoảnh khắc mà những cậu bé chia sẻ đồ ăn mình kiếm được cho lũ chó.

Sam đã quyết định làm quen với chúng. Ông dành cả một tuần để tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của lũ trẻ. Chúng đều là những đứa trẻ mồ côi sống cùng nhau trong khu Robindra Shorbod. Mỗi đứa trẻ đều nuôi 1 chú chó bầu bạn.

Hàng ngày, những cậu bé đó vừa đi bán hộp nhựa tái chế, vừa cùng chó kiếm ăn bằng cách nhặt nhạnh những thức ăn thừa hay đi xin. Số thức ăn chúng kiếm được đều chia sẻ cho nhau.

Sam Edmonds đã chụp lại chân dung của 8 đứa trẻ cùng 8 "người bạn đặc biệt" của chúng cho dự án Robindra Boys nhằm quyên góp và kêu gọi tài trợ cho những đứa trẻ lang thang, mồ côi đang phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày ở đây.
Điểm đến 2/9: Khám phá Campuchia - đất nước của những ngôi đền

0 0 0

Là vùng đất của các ngôi đền cổ kính và bí ẩn, đến Campuchia, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và đất nước con người Khmer.

Lộ trình tuyến buýt sông Sài Gòn

0 0 0

Tuyến buýt đường sông ở TP HCM dài gần 11 km từ bến Bạch Đằng đến bến phà Linh Đông. Giá vé dự kiến 15.000 đồng/lượt và chỉ cần 30 phút là hoàn thành lộ trình.

Công cuộc lấn biển xây đảo khổng lồ của Dubai

2 0 2

Quần đảo nhân tạo khổng lồ hình cây cọ của Dubai là một trong những biểu tượng cho khả năng không tưởng của vùng đất này.

Quên hết sự đời tại 23 điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới

1 0 1

Nghỉ dưỡng là cách tốt nhất để du khách lấy tại thăng bằng, cải thiện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Du ngoạn dọc theo những quãng đường đẹp nhất thế giới

0 0 0

Từ khung cảnh cổ tích của Rừng Đen ở Đức đến những thác nước hùng vĩ ở Nam Phi, những quãng đường tuyệt đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balo lên và đi.

'Tây Lương Nữ Quốc' trên dãy Himalaya

1 0 1

Sống trên nóc nhà thế giới, người Mosuo đề cao vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội. Phụ nữ có thể chọn và thay đổi đối tác tùy thích mà không bị hôn nhân ràng buộc.

Thiên đường du lịch Khánh Hòa trong bộ ảnh 'Dấu ấn Việt Nam'

3 0 3

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều bãi biển và hòn đảo tuyệt đẹp, Khánh Hòa không chỉ phát triển du lịch trong nước mà còn thu hút đông đảo du khách nước ngoài.

'Phát cuồng' vì thác nước đẹp không tưởng ẩn mình trong hẻm núi

0 0 0

Trong tiếng địa phương, Havasupai có nghĩa là “người sống tại hồ nước lục lam”, và đó là sự miêu tả chính xác màu nước của mặt hồ đẹp không tưởng này.

Lạc giữa thiên đường hoa nở rộ quanh năm Shikisai no Oka ở Nhật Bản

21 0 21

Đến cánh đồng hoa trải dài bất tận Shikisai no Oka, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước vào cảnh quan thiên đường.

Xem thêm tin khác