Nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố "chặt chém" 7 khách ăn trưa với hóa đơn hơn 4,5 triệu đồng
Ngày 22/8, đoàn khách 7 người Hà Nội sau chuyến du lịch, nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, đã ghé vào một nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp để dùng bữa trưa trước khi ra sân bay.
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với hóa đơn tại một nhà hàng ở Đà Nẵng có giá 4.595.000 đồng. Bên cạnh đó là một con tôm tít (còn gọi là bề bề). Người đăng tải bức ảnh này là chị B.B, một trong 7 người khách dùng bữa trưa tại nhà hàng này trước khi ra sân bay về lại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin với trạng thái bức xúc lên fanpage của Nhà hàng P.Q, chị B. viết: "Tôi vừa ở nhà hàng ra sân bay. Ngày cuối cùng ở Đà Nẵng, ấn tượng về Nhà hàng làm mất vui cả chuyến du lịch. Ăn tôm tít loai 2 giá 600.000 đồng/kg mà tính giá loại 1: 1.450.000 đồng. Nhân viên phục vụ nhất quyết không cho gặp chủ. Sau đấy họ bảo bớt cho còn giá 1 triệu. Bọn tôi vội ra sân bay nên đã thanh toán. Chả nhẽ Đà Nẵng là thành phố du lịch được yêu thích lại có trường hợp con sâu rầu nồi canh như thế này. Cần một lời giải thích từ chủ nhà hàng vì nhân viên nhà hàng nhất định không cung cấp số chủ nhà hàng. Không rõ nhân viên làm láo hay chủ nhà hàng tiếp tay".
Trao đổi với chị B.B, chị cho biết trưa hôm đó, nhóm 7 người sau chuyến du lịch, tham quan thành phố Đà Nẵng, đã quyết định dùng bữa trưa tại nhà hàng P.Q trước khi ra sân bay. Khi nhóm vào, cô chủ nhà hàng niềm nở đón tiếp, nhân viên phục vụ cũng đon đả chào mời các món đặc sản của nhà hàng.
"Cô chủ nhà hàng còn giới thiệu rằng cô từ Hà Nội vào Đà Nẵng kinh doanh, nhà ở phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Chúng tôi thấy đồng hương nên cũng trò chuyện cùng nhau vui vẻ. Sau đó thì cô chủ đi đâu đó không ở quán nữa, có khoảng 3,4 nhân viên tại quán. Vì chủ quan và tin tưởng nên chúng tôi gọi món mà không hỏi giá. Lúc chúng tôi gọi 0,5kg ốc hương thì thấy nhân viên mang ra số lượng rất ít. Tôi thắc mắc thì người này bảo: "Em cân đủ, chị không tin thì ra em cân lại cho xem!". Chắc nhân viên này cũng không nghĩ là chúng tôi bắt cậu ấy cân lại. Và khi cân, rõ ràng chỉ có hơn 0,3kg. Thế là họ phải bù thêm cho chúng tôi 200gr", chị B. kể lại.
Nghĩ rằng nhân viên bị bắt bẻ một lần sẽ không dám làm sai nữa, thế nhưng nhóm chị B. hoàn toàn bất ngờ khi thanh toán tiền thì nhận được hóa đơn hơn 5 triệu đồng. Chị B. nói: "Chúng tôi bất bình về một số món ăn có giá quá "chát", nhất là món tôm tít loại 2 lại tính giá loại 1. Sau khi kì kèo, họ bớt cho chúng tôi giá tôm tít còn 1 triệu đồng, nên tổng tiền giảm khoảng 700.000 đồng, còn lại 4,5 triệu đồng, nhưng như vậy vẫn còn quá đắt cho một bữa trưa của 7 người. Chúng tôi yêu cầu gặp cô chủ quán lúc nãy nhưng các nhân viên nhất quyết không cho, cũng không cung cấp số điện thoại. Vì gần đến giờ ra sân bay nên cả nhóm đành ngậm ngùi thanh toán tiền ăn và ra về với tâm trạng bất mãn".
Chị B. khẳng định tôm tít mà nhóm chị dùng bữa là tôm tít loại 2, vì trước đó chị đã thấy tôm tít loại 1 ở nhà hàng, có kích cỡ lớn gần như gấp đôi loại tôm tít mà nhóm chị dùng.
Sau khi câu chuyện của nhóm chị B. được chia sẻ, một số người cũng lên tiếng cho biết họ từng bị chặt chém tại nhà hàng này với hình thức tương tự. Vào tháng 7/2015, một nhóm 6 khách du lịch cũng đăng tải hóa đơn của Nhà hàng P.Q lên facebook, cho biết nhà hàng cố tình tính nhầm để ăn bớt tiền của khách.
Người chia sẻ vụ việc này là anh N.H.H, anh cho biết 6 người dùng bữa vào ngày 10/7, khi tính tiền thì nhận được hóa đơn viết tay từ nhân viên với tổng tiền gần 4 triệu đồng. Anh bảo nhân viên tính lại cho đúng nhưng... họ vẫn cố ý tính sai. Anh kiên quyết bảo phải tính lại và in hóa đơn đàng hoàng, thì lúc này nhân viên mới đưa hóa đơn in với tổng tiền 2,6 triệu đồng.
Sáng 23/8, chúng tôi đến nhà hàng P.Q để tìm hiểu thực hư vụ việc. Tiếp chúng tôi là chị Nguyễn Thị Dung (tự xưng là quản lý nhưng nhân viên ở đó nói chị là chủ nhà hàng). Chị cho biết mình không có mặt lúc thực khách phàn nàn, chỉ nghe nhân viên nói lại. Chị Dung khẳng định nhà hàng chị luôn bán hải sản tươi sống đúng giá niêm yết, cân đầy đủ và lúc cân bao giờ cũng có khách ở đó để kiểm chứng. Không bao giờ có việc chặt chém. Chị cho rằng những lần tố cáo trước là... không đúng!
Anh Minh (quản lý nhà hàng), là người trực tiếp giải quyết vụ việc kể lại: "Trưa hôm qua, lúc 13h có một đoàn khách người Hà Nội vào. Sau khi tôi tư vấn thì 3 người đàn ông trong đoàn đã chọn mua 1 kg tôm tít loại I (giá 1.450.000 đồng) và 3,5 kg cá mú. Đến lúc ra về thì đoàn khách ra nhìn lại chậu tôm, có một vài người phụ nữ ý kiến là tôm loại 1 ở trong chậu rất to, tại sao loại họ ăn thì bé? Sau đó họ yêu cầu tính tiền 1 kg tôm họ đã ăn theo giá tôm loại II (giá 650.000 đồng). Tôi không đồng ý nhưng sau một hồi tranh cãi thì tôi đã hạ giá 1 kg tôm tít loại I khách đã ăn xuống còn 1.000.000 đồng".
Trưa ngày 23/8, một facebook được cho là đại diện phía nhà hàng P.Q đã lên tiếng trước phản ánh của chị B. Theo đó, người này cho rằng nhóm của chị B. đã ăn hết tôm tít to trong dĩa, chỉ chừa lại 1 con nhỏ nhất để... chụp ảnh làm bằng chứng. "Khách hàng là vô vàn loại người, một ngày chúng tôi tiếp rất nhiều người, nếu như lừa đảo chúng tôi đã bị tước giấy phép kinh doanh. Có người khen ngon, người chê mặn, người vừa ăn, người nói giá mắc, người nói giá ok vậy theo tôi anh chị mở nhà hàng ra mà làm từ thiện đi ạ", đại diện nhà hàng bình luận bên dưới bài viết của chị B.
Người này còn nói thêm: "Cái thứ nhất, khi vào nhà hàng chúng tôi ăn, chúng tôi đã thỏa thuận giá cả trước chúng tôi mới tiến hành làm, chê thì mấy anh chị làm tới, còn khen ngon im lặng ra về, khách hàng thì đủ loại người, chúng tôi làm sao làm hoàn hảo hết đây. Nói tóm lại, tôi chỉ biết người đặt món, và gọi món, còn chị là ai gây khó khăn chúng tôi không biết, chỉ biết lúc tính tiền chị đòi bề bề (một cách gọi khác của tôm tít - PV) trung bình phải giảm giá bề bề nhỏ, vậy thôi biết chị như vậy chúng tôi cho chị luôn, vì chị ăn chị phải trả, chứ chúng tôi đâu ăn xin chị".
Chia sẻ thông tin với trạng thái bức xúc lên fanpage của Nhà hàng P.Q, chị B. viết: "Tôi vừa ở nhà hàng ra sân bay. Ngày cuối cùng ở Đà Nẵng, ấn tượng về Nhà hàng làm mất vui cả chuyến du lịch. Ăn tôm tít loai 2 giá 600.000 đồng/kg mà tính giá loại 1: 1.450.000 đồng. Nhân viên phục vụ nhất quyết không cho gặp chủ. Sau đấy họ bảo bớt cho còn giá 1 triệu. Bọn tôi vội ra sân bay nên đã thanh toán. Chả nhẽ Đà Nẵng là thành phố du lịch được yêu thích lại có trường hợp con sâu rầu nồi canh như thế này. Cần một lời giải thích từ chủ nhà hàng vì nhân viên nhà hàng nhất định không cung cấp số chủ nhà hàng. Không rõ nhân viên làm láo hay chủ nhà hàng tiếp tay".
Hóa đơn hơn 4,5 triệu đồng của Nhà hàng P.Q đang gây xôn xao mạng xã hội.
Trao đổi với chị B.B, chị cho biết trưa hôm đó, nhóm 7 người sau chuyến du lịch, tham quan thành phố Đà Nẵng, đã quyết định dùng bữa trưa tại nhà hàng P.Q trước khi ra sân bay. Khi nhóm vào, cô chủ nhà hàng niềm nở đón tiếp, nhân viên phục vụ cũng đon đả chào mời các món đặc sản của nhà hàng.
"Cô chủ nhà hàng còn giới thiệu rằng cô từ Hà Nội vào Đà Nẵng kinh doanh, nhà ở phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Chúng tôi thấy đồng hương nên cũng trò chuyện cùng nhau vui vẻ. Sau đó thì cô chủ đi đâu đó không ở quán nữa, có khoảng 3,4 nhân viên tại quán. Vì chủ quan và tin tưởng nên chúng tôi gọi món mà không hỏi giá. Lúc chúng tôi gọi 0,5kg ốc hương thì thấy nhân viên mang ra số lượng rất ít. Tôi thắc mắc thì người này bảo: "Em cân đủ, chị không tin thì ra em cân lại cho xem!". Chắc nhân viên này cũng không nghĩ là chúng tôi bắt cậu ấy cân lại. Và khi cân, rõ ràng chỉ có hơn 0,3kg. Thế là họ phải bù thêm cho chúng tôi 200gr", chị B. kể lại.
Nghĩ rằng nhân viên bị bắt bẻ một lần sẽ không dám làm sai nữa, thế nhưng nhóm chị B. hoàn toàn bất ngờ khi thanh toán tiền thì nhận được hóa đơn hơn 5 triệu đồng. Chị B. nói: "Chúng tôi bất bình về một số món ăn có giá quá "chát", nhất là món tôm tít loại 2 lại tính giá loại 1. Sau khi kì kèo, họ bớt cho chúng tôi giá tôm tít còn 1 triệu đồng, nên tổng tiền giảm khoảng 700.000 đồng, còn lại 4,5 triệu đồng, nhưng như vậy vẫn còn quá đắt cho một bữa trưa của 7 người. Chúng tôi yêu cầu gặp cô chủ quán lúc nãy nhưng các nhân viên nhất quyết không cho, cũng không cung cấp số điện thoại. Vì gần đến giờ ra sân bay nên cả nhóm đành ngậm ngùi thanh toán tiền ăn và ra về với tâm trạng bất mãn".
Chị B. khẳng định tôm tít mà nhóm chị dùng bữa là tôm tít loại 2, vì trước đó chị đã thấy tôm tít loại 1 ở nhà hàng, có kích cỡ lớn gần như gấp đôi loại tôm tít mà nhóm chị dùng.
Sau khi câu chuyện của nhóm chị B. được chia sẻ, một số người cũng lên tiếng cho biết họ từng bị chặt chém tại nhà hàng này với hình thức tương tự. Vào tháng 7/2015, một nhóm 6 khách du lịch cũng đăng tải hóa đơn của Nhà hàng P.Q lên facebook, cho biết nhà hàng cố tình tính nhầm để ăn bớt tiền của khách.
rước đó, nhà hàng này cũng từng bị "tố" vì tính nhầm hóa đơn cho khách.
Người chia sẻ vụ việc này là anh N.H.H, anh cho biết 6 người dùng bữa vào ngày 10/7, khi tính tiền thì nhận được hóa đơn viết tay từ nhân viên với tổng tiền gần 4 triệu đồng. Anh bảo nhân viên tính lại cho đúng nhưng... họ vẫn cố ý tính sai. Anh kiên quyết bảo phải tính lại và in hóa đơn đàng hoàng, thì lúc này nhân viên mới đưa hóa đơn in với tổng tiền 2,6 triệu đồng.
Sáng 23/8, chúng tôi đến nhà hàng P.Q để tìm hiểu thực hư vụ việc. Tiếp chúng tôi là chị Nguyễn Thị Dung (tự xưng là quản lý nhưng nhân viên ở đó nói chị là chủ nhà hàng). Chị cho biết mình không có mặt lúc thực khách phàn nàn, chỉ nghe nhân viên nói lại. Chị Dung khẳng định nhà hàng chị luôn bán hải sản tươi sống đúng giá niêm yết, cân đầy đủ và lúc cân bao giờ cũng có khách ở đó để kiểm chứng. Không bao giờ có việc chặt chém. Chị cho rằng những lần tố cáo trước là... không đúng!
Bảng giá niêm yết tại nhà hàng P.Q.
Anh Minh (quản lý nhà hàng), là người trực tiếp giải quyết vụ việc kể lại: "Trưa hôm qua, lúc 13h có một đoàn khách người Hà Nội vào. Sau khi tôi tư vấn thì 3 người đàn ông trong đoàn đã chọn mua 1 kg tôm tít loại I (giá 1.450.000 đồng) và 3,5 kg cá mú. Đến lúc ra về thì đoàn khách ra nhìn lại chậu tôm, có một vài người phụ nữ ý kiến là tôm loại 1 ở trong chậu rất to, tại sao loại họ ăn thì bé? Sau đó họ yêu cầu tính tiền 1 kg tôm họ đã ăn theo giá tôm loại II (giá 650.000 đồng). Tôi không đồng ý nhưng sau một hồi tranh cãi thì tôi đã hạ giá 1 kg tôm tít loại I khách đã ăn xuống còn 1.000.000 đồng".
Trưa ngày 23/8, một facebook được cho là đại diện phía nhà hàng P.Q đã lên tiếng trước phản ánh của chị B. Theo đó, người này cho rằng nhóm của chị B. đã ăn hết tôm tít to trong dĩa, chỉ chừa lại 1 con nhỏ nhất để... chụp ảnh làm bằng chứng. "Khách hàng là vô vàn loại người, một ngày chúng tôi tiếp rất nhiều người, nếu như lừa đảo chúng tôi đã bị tước giấy phép kinh doanh. Có người khen ngon, người chê mặn, người vừa ăn, người nói giá mắc, người nói giá ok vậy theo tôi anh chị mở nhà hàng ra mà làm từ thiện đi ạ", đại diện nhà hàng bình luận bên dưới bài viết của chị B.
Phía nhà hàng P.Q bỗng "đáp trả" những lời tố cáo từ chị B.
Người này còn nói thêm: "Cái thứ nhất, khi vào nhà hàng chúng tôi ăn, chúng tôi đã thỏa thuận giá cả trước chúng tôi mới tiến hành làm, chê thì mấy anh chị làm tới, còn khen ngon im lặng ra về, khách hàng thì đủ loại người, chúng tôi làm sao làm hoàn hảo hết đây. Nói tóm lại, tôi chỉ biết người đặt món, và gọi món, còn chị là ai gây khó khăn chúng tôi không biết, chỉ biết lúc tính tiền chị đòi bề bề (một cách gọi khác của tôm tít - PV) trung bình phải giảm giá bề bề nhỏ, vậy thôi biết chị như vậy chúng tôi cho chị luôn, vì chị ăn chị phải trả, chứ chúng tôi đâu ăn xin chị".
TheoTri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcVụ tai nạn giữa 2 xe khách tại ngã tư QL25 và đường tránh thị trấn Chư Sê (Gia Lai) sáng nay khiến 1 người tử vong và 17 người khác phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.
-
3 giờ trướcBan An toàn giao thông tỉnh Gia Lai xác nhận, lực lượng chức năng đã kiểm tra nhưng không phát hiện nồng độ cồn trong người của 2 tài xế xe khách. Hiện đang kiểm tra ma túy đối với 2 tài xế này.
-
5 giờ trướcNạn nhân sinh năm 1995, quê quán tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện lực lượng công an cũng đang xác minh về việc nạn nhân có ở cùng với ai hay không.
-
8 giờ trướcĐối tượng chuyên tiếp cận những người ở Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM rồi chuốc thuốc mê để cướp tài sản.
-
9 giờ trướcDự báo thời tiết ngày 30/4/2024, các vùng trên cả nước bước vào ngày nắng nóng thứ 4 liên tiếp với mức nhiệt nhiều nơi vượt 41-42 độ. Riêng miền Bắc từ đêm có mưa, trời dịu mát.
-
9 giờ trướcMột xe cứu thương đến chở bệnh nhân đi cấp cứu đã bị bảo vệ khóa bánh xe, đại diện Ban quản lý khu đô thị lên tiếng.
-
10 giờ trướcBà T. đã đến Công an phường Hàng Đào trình diện. Hiện công an đang lập hồ sơ xử lý.
-
12 giờ trướcCông an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa đồng loạt tập kích vào 10 điểm ghi số đề do một người phụ nữ cầm đầu. Hiện, 8 đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".
-
21 giờ trướcNắng nóng là điều kiện phát triển lý tưởng của vi khuẩn, người dân dễ mắc các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có ngộ độc thực phẩm.
-
21 giờ trước2 học sinh lớp 11 bị đuối nước khi ra sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) bơi lội cùng nhóm bạn.
-
21 giờ trướcVụ việc lùm xùm này đang khiến nhiều độc giả phải hối hoảng.
-
22 giờ trướcKhi đang đi trên đường để về nhà giữa nắng nóng 42 độ C, cụ ông 80 tuổi ở Hà Tĩnh bị ngất xỉu.
-
1 ngày trướcUBND phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm) giao Công an phường tiếp tục xác minh làm rõ người phụ nữ bán hàng rong để làm rõ vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
-
1 ngày trướcSau một hồi sơ cứu nạn nhân có dấu hiệu hồi phục, được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân sau đó đã tử vong.
-
1 ngày trướcLê Văn Thắng bị công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) tạm giữ để điều tra về hành vi đốt xe tang vật trên ô tô đặc chủng của cảnh sát giao thông.
-
1 ngày trướcThời gian gần đây, công an một số tỉnh miền Tây đã khám phá thành công, bắt giữ đối tượng giăng “bẫy tình”, lừa đảo nhiều phụ nữ.
-
1 ngày trướcToàn khu vực Nam Á và Đông Nam Á đang hứng đợt nắng nóng cực kỳ khắc nghiệt. Các chính quyền phát cảnh báo về nguy cơ sức khỏe, còn người dân phải tìm đến công viên và trung tâm thương mại để chống chọi.
-
1 ngày trướcDự báo đợt không khí lạnh yếu sắp tràn về chấm dứt chuỗi ngày nắng đổ lửa cùng xảy ra ở cả 3 miền trong giai đoạn 30/4-1/5, điều mà trong 10 năm qua chưa từng có.
-
1 ngày trướcNghi can trong vụ giết người, phân xác người tình được đồng nghiệp đánh giá là bác sĩ có chuyên môn tốt, hiền lành...
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước