Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?

Trong tiểu thuyết Kim Dung có không ít nhân vật nữ đặc sắc, từ Hoàng Dung, Tiểu Long Nữ cho đến Triệu Mẫn. Nhưng lợi hại và tham vọng nhất lại là một người khác.

Hình tượng nữ giới dưới ngòi bút của Kim Dung có rất nhiều điểm độc đáo và sâu sắc. Khác với tiểu thuyết võ hiệp của nhiều tác giả khác, nữ nhân trong truyện Kim Dung không tồn tại để làm nền cho các hiệp khách nam nhi, không phải là thứ gia vị để câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Phần lớn có cá tính, giá trị và mục tiêu riêng.

Bốn nhân vật nữ chính quan trọng nhất là Hoàng Dung (Xạ điêu anh hùng truyện, Thần điêu hiệp lữ), Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ), Triệu Mẫn (Ỷ Thiên Đồ Long ký) và Nhậm Doanh Doanh (Tiếu ngạo giang hồ).

Hoàng Dung thông minh lanh lợi, kiến thức phi phàm, đồng thời có chút ngang bướng kiêu ngạo và tùy hứng, vừa là tiên nữ trong mắt Quách Tĩnh, vừa là “tiểu yêu nữ” đối với Giang Nam thất quái. Tiểu Long Nữ ngây thơ chất phác nhưng lạnh lùng như khối băng, có chút vô tình vì lớn lên trong Cổ Mộ cô quạnh, nhờ tình cảm nóng bỏng của Dương Quá mà trái tim được sưởi ấm.

Trong khi đó, Triệu Mẫn thông minh, có tài thao lược, nhưng vì tình yêu với Trương Vô Kỵ sẵn sàng đánh đổi tất cả. Còn Nhậm Doanh Doanh là thánh cô Ma giáo, thủ đoạn tàn nhẫn, nhưng cũng sẵn sàng vì Lệnh Hồ Xung hi sinh tính mạng. Và cả 4 đều là những nữ hiệp có võ công lợi hại không kém gì bậc nam nhi.

Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?-1
Hình vẽ minh họa các nhân vật trong truyện Kim Dung, được trưng bày tại cuộc triển lãm về Kim Dung ở Bảo tàng Di sản Hong Kong hồi năm 2017. Thứ hai từ trái sang là Hoàng Dung. Ảnh: SCMP. 

Tuyến nữ phụ cũng để lại nhiều ấn tượng với độc giả mê truyện Kim Dung. Mai Siêu Phong luyện Cửu Âm chân kinh, hóa thành ma nữ, nhưng rất yêu chồng và cuối đời sám hối với thầy. Xích Luyện tiên tử Lý Mạc Sầu vì thất tình mà trở thành tàn ác, đến chết vẫn đặt câu hỏi “tình ái là gì”.

Diệt Tuyệt sư thái tưởng như là một nữ hiệp đức cao vọng trọng, nhưng thực tế là kẻ tàn bạo, vô lý, tàn nhẫn với tất cả mọi người, thậm chí với chính bản thân mình. Khang Mẫn nhìn bề ngoài là mỹ nữ yếu đuối đáng thương, nhưng hóa ra rất đáng sợ, sẵn sàng bán thân mình để hãm hại Tiêu Phong.

Cô gái đáng thương hay diễn viên tài ba?

Có một nữ nhân vật gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trong cộng đồng độc giả mê truyện Kim Dung. Đó là Chu Chỉ Nhược (Ỷ Thiên Đồ Long ký). Có nhiều người cho rằng nàng bất đắc dĩ nghe lời sư phụ, buộc phải lừa dối Trương Vô Kỵ, rồi lại bị chàng phụ tình nên oán hận, do đó đáng được thông cảm.

Những người khác thì hoàn toàn không thích Chu Chỉ Nhược vì cách nàng đối xử với Trương Vô Kỵ. Nhưng trên thực tế, không thể nhìn trưởng môn trẻ tuổi của phái Nga Mi theo một cách đơn giản, một chiều như vậy.

Chu Chỉ Nhược là con gái một người lái đò trên sông Hán Thủy. Ông bị quân Nguyên sát hại khi đưa Thường Ngộ Xuân qua sông. Khi đó, Trương Tam Phong đang dẫn Trương Vô Kỵ tìm thầy chữa độc Huyền Minh thần chưởng liền ra tay cứu giúp. Chưởng môn Võ Đang gửi Chu Chỉ Nhược tới phái Nga Mi và cô bé trở thành đệ tử của Duyệt Tuyệt sư thái.

Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?-2
Nữ diễn viên trẻ Chúc Tự Đan vào vai Chủ Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bản 2018. 

Khi Trương Vô Kỵ gặp lại Chu Chỉ Nhược, cô bé ngày nào đã trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp, được Diệt Tuyệt sư thái ưu ái dạy Cửu Dương công. Khi đó, Chu Chỉ Nhược đấu với Ân Ly và bại trận. Trương Vô Kỵ chất phác thuần hậu tưởng rằng cô bị thương, trong lòng không khỏi lo lắng.

Chỉ Ân Ly nhận ra là Chu Chỉ Nhược khéo léo giả bại để đánh lừa sư tỷ Đinh Mẫn Quân. “Nàng ta còn ít tuổi mà tâm kế đã quá lợi hại”, Ân Ly nhận xét. Khi các đại môn phái tấn công Minh giáo trên Quang Minh đỉnh, Chu Chỉ Nhược tiếp tục thể hiện tài diễn kịch cao siêu.

Khi giao đấu với vợ chồng chưởng môn Côn Luân và hai tiền bối Hoa Sơn, Trương Vô Kỵ bị lép vế. Bốn đại cao thủ sử dụng Lưỡng Nghi kiếm pháp và Lưỡng Nghi đao pháp biến ảo, về căn bản thâm sâu hơn Càn Khôn Đại Na Di tâm pháp chàng mới học.

Chu Chỉ Nhược thông thạo nguyên lý Kinh Dịch, tương kế tựu kế giảng giải cho Trương Vô Kỵ, giúp chàng dễ dàng đánh bại đối thủ mà Duyệt Tuyệt sư thái không mảy may nghi ngờ, quần hùng Trung Nguyên cũng không hề biết.

Sau đó, trên hoang đảo, Chu Chỉ Nhược dùng thủ đoạn tàn độc, đánh thuốc mê Trương Vô Kỵ và Tạ Tốn, ám hại Ân Ly, đuổi cổ Triệu Mẫn, lén lấy Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, âm thầm luyện tập Cửu Âm chân kinh.

Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?-3
Trương Vô Kỵ do nam diễn viên Tăng Tuấn Hy thủ vai trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bản 2018. Trong truyện, Vô Kỵ thật thà trung hậu dễ dàng bị Chu Chỉ Nhược đánh lừa. 

Nhưng trong đêm đính hôn với Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược vẫn có thể nói với chàng những lời ngọt ngào: “Thiếp chỉ là đứa con gái vô dụng, yếu đuối lại ngu xuẩn. Đừng nói Triệu cô nương thông minh tuyệt đỉnh, ngay cả so với người có tâm cơ sâu sắc như Tiểu Chiêu, thiếp cũng không bằng cái móng tay. Chỉ Nhược của chàng chỉ là một con bé khờ khạo, thật thà, chẳng lẽ đến giờ chàng chưa biết sao?”.

Trương Vô Kỵ đương nhiên là không biết. Tại Đại Đô, Chu Chỉ Nhược một lần nữa diễn kịch khi phát hiện Trương Vô Kỵ gặp Triệu Mẫn. Nàng ta ngồi khóc trước mặt Hàn Lâm Nhi, chờ đến khi Trương Vô Kỵ trở về mới giả bộ treo cổ tự sát, khiến chàng giáo chủ Minh giáo vừa hổ thẹn, vừa hối hận.

Có tài diễn kịch như Chu Chỉ Nhược, cả chùm tiểu thuyết Kim Dung chỉ có mình nàng ta. Rất có thể, nếu sống trong thời hiện đại, Chu Chỉ Nhược thừa sức trở thành một ngôi sao điện ảnh tiếng tăm.

Tham vọng hoàng hậu

Nhiều người có thể lập luận rằng Chu Chỉ Nhược buộc phải lừa dối Trương Vô Kỵ vì đã lập lời thề độc với Diệt Tuyệt sư thái. Sư phụ đã ra lệnh, thậm chí dùng cái chết để gây sức ép, đệ tử buộc phải nghe theo. Nhưng sự thật đâu phải là vậy, Duyệt Tuyệt cấm Chu Chỉ Nhược yêu thương Trương Vô Kỵ, nhưng nàng vẫn quyết lấy chàng. Những lời của sư phụ đã khuất đâu có ý nghĩa gì.

Trong cuốn Bàn về các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung (NXB Hội nhà văn - 2003), nhà nghiên cứu văn học Trung Quốc Trần Mặc đánh giá trên thực tế Chu Chỉ Nhược là một người có tham vọng chính trị to lớn. Tham vọng ấy không dừng lại ở chức chưởng môn phái Nga Mi mà Duyệt Tuyệt sư thái đã truyền lại cho nàng.

Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?-4
Trang bìa một tập bộ Ỷ Thiên Đồ Long ký tiếng Hoa. 

Bằng chứng là khi Bành Oánh Ngọc phân tích cho Trương Vô Kỵ về việc không nên ám sát hoàng đế Đại Nguyên, Chu Chỉ Nhược nói: “Bành đại sư nói không sai chút nào… Một khi đại sự của chúng ta thành công, người ngồi trên ghế rồng ở lầu hoa chính là Trương giáo chủ”.

Hàn Lâm Nhi vỗ tay reo lên: “Khi đó Trương giáo chủ sẽ là hoàng đế, Chu cô nương là hoàng hậu nương nương”. Kim Dung viết: “Chu Chỉ Nhược hai má đỏ bừng, thẹn thùng cúi đầu, nhưng ánh mắt long lanh không giấu được vẻ sung sướng”. Khi Trương Vô Kỵ khẳng định không muốn làm hoàng đế, Chu Chỉ Nhược tỏ ra rất thất vọng.

Sau đó, Kim Dung còn bồi thêm chuyện Trương Vô Kỵ đến thành Hào Châu, được các tướng Minh giáo ra ngoài thành nghênh tiếp. “Chu Chỉ Nhược cưỡi ngựa đi sau Trương Vô Kỵ, nhìn sang hai bên, thấy quang cảnh tuy không hoa lệ huy hoàng như cuộc đại du hoàng thành của hoàng đế hoàng hậu ở kinh đô, nhưng cũng phần nào thỏa nguyện bình sinh”.

Như vậy, có thể thấy Chu Chỉ Nhược là một cô gái tài trí bất phàm, có tham vọng to lớn, không hề bị động nghe theo lời sư phụ mà cực kỳ chủ động và toan tính. Tình cảm của nàng dành cho Trương Vô Kỵ được bao nhiêu thật khó nói, Kim Dung không mô tả rõ, có lẽ chính bản thân nàng cũng không xác định được.

Có một điều chắc chắn là đối với Chu Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ chính là một khoản đầu tư có khả năng sinh lãi cao. Kết hôn với giáo chủ Minh giáo, nàng không chỉ là giáo chủ phu nhân đứng trên vạn người, mà còn có cơ hội trở thành hoàng hậu, bậc mẫu nghi thiên hạ. Khi bị Triệu Mẫn phá đám cưới, dự án đầu tư có nguy cơ sụp đổ, Chu Chỉ Nhược lập tức hạ độc thủ với nàng.

Nhân vật nữ lợi hại, đáng sợ nhất trong truyện Kim Dung là ai?-5
Tác giả Kim Dung đã thay đổi đoạn kết Ỷ Thiên Đồ Long ký trong bản chỉnh sửa, đưa Chu Chỉ Nhược gặp lại Trương Vô Kỵ.  

Đến lúc Chu Chỉ Nhược bắt cóc Triệu Mẫn, gài Trương Vô Kỵ nói thật về tình cảm của mình, chúng ta lại thấy một lần nữa những toan tính thâm sâu của nàng. Chính Trương Vô Kỵ cũng hoảng vía, hiểu nếu chàng vì cảm thương mà nói những lời tình tứ với Chu Chỉ Nhược thì chắc chắn Triệu Mẫn sẽ bỏ đi mãi mãi.

Với một cô bé mồ côi, xuất thân từ làng chài, những gì Chu Chỉ Nhược làm được quả là đáng kinh ngạc. Rõ ràng trong số các nhân vật nữ trong truyện Kim Dung, Chu Chỉ Nhược là người có tâm cơ sâu sắc nhất, toan tính nhất, lợi hại nhất. Đáng tiếc cho nàng ta là đã thất bại, mọi âm mưu và tham vọng quyền lực đều sụp đổ.

Trong bản Ỷ Thiên Đồ Long ký cũ, Kim Dung viết Chu Chỉ Nhược xuất gia, còn Trương Vô Kỵ sống hạnh phúc với Triệu Mẫn. Nhưng ở bản chỉnh sửa, ông lại viết Chu Chỉ Nhược đến nhà của Vô Kỵ và Triệu Mẫn, “đòi nợ” vì chàng đã nhận lời làm một việc cho nàng, hàm ý rằng có thể cả ba sẽ cùng chung sống.

Kim tiên sinh quả thật đã quá nương tay với Chu Chỉ Nhược và có phần ác với Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn. Bởi sống cùng một nữ nhân tâm cơ đáng sợ như Chu Chỉ Nhược, cuộc hôn nhân của Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn liệu có thể kéo dài được bao lâu?


Theo Zing

Triệu Lệ Dĩnh và Trịnh Sảng thành 'thảm họa' vì đội tóc giả trong phim mới

Không phải diễn xuất hay nội dung, điều khán giả quan tâm nhất là mái tóc của Triệu Lệ Dĩnh và Trịnh Sảng trong hai tác phẩm mới.

Bất ngờ với khả năng ca hát của em gái Hari Won và Trấn Thành

Sau khi tập 1 web drama "Gia đình Mén" đạt 1 triệu view, Hari Won đã tung MV ca khúc "Tình thân là mãi mãi", với sự góp giọng của em gái út Trấn Thành là Huỳnh Ân và em gái út nữ diễn viên là Ruyda Yoo.

Song Hye Kyo và Park Bo Gum 'tình bể bình' tại đất nước Cuba xinh đẹp

Khán giả vô cùng háo hức chờ đợi ngày "Encounter" phát sóng để chứng kiến phản ứng hóa học tuyệt vời của một trong những cặp đôi hot nhất màn ảnh Hàn tháng 11.

Chết cười với Thái Hòa phiên bản Kaity Nguyễn mặc đồng phục nữ sinh

Teaser 2 của "Hồn Papa da con gái" mở ra những câu chuyện thú vị trong hành trình 2 cha con phải sống trong thân xác của đối phương.

'Thạch Thảo': Tấm vé quay về thanh xuân ai cũng mơ ước được cầm trên tay dù chỉ 1 lần

Những ai từng trải qua thời học trò đầy mộng mơ, trong trẻo với những rung động đầu đời chắc hẳn sẽ tìm thấy chút nào đó của bản thân trong bộ phim điện ảnh mới vừa được trình làng – "Thạch Thảo".

Chi cả đống tiền nâng cấp hình ảnh, Triệu Lệ Dĩnh vẫn bị chê 'mặc hàng hiệu như hàng chợ' trong phim mới

Dù vào vai một nhà thiết kế thời trang trong "Thời gian tươi đẹp của anh và em" thế nhưng Triệu Lệ Dĩnh không được đánh giá cao về phong cách ăn mặc.

11 nữ diễn viên xinh đẹp nhất showbiz Hàn

Mới đây, khán giả Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi về nhan sắc cho 11 ngôi sao nữ, khẳng định họ là những diễn viên xinh đẹp nhất ngành giải trí.

Jun Phạm quyết làm đạo diễn để Ngô Thanh Vân không thể chỉnh sửa kịch bản

Được giao đề tài làm phim ngắn cho sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 8", rút kinh nghiệm mọi lần hay bị Ngô Thanh Vân chỉnh sửa, Jun Phạm đã xin vừa viết kịch bản vừa làm đạo diễn để quyết tâm bảo vệ các nhân vật trong phim.

Bốn ngôi sao này dù gặp phải tin tức thất thiệt, bôi nhọ nhưng vẫn khiến khán giả tin tưởng và yêu mến

Bốn ngôi sao lớn của làng giải trí Trung Quốc vẫn luôn mang hình ảnh tốt đẹp trong lòng khán giả dù thời gian có trải qua bao lâu. Họ là ai?

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cầu xin My 'Sói' tha mạng sống cho em gái Lan 'Cave'

Đáp lại lời nhắn của Đỗ Mỹ Linh, diễn viên Thu Quỳnh hứa sẽ chuyển lời đến biên kịch phim "Quỳnh Búp Bê".

Ưng Hoàng Phúc muốn 'dẹp loạn giang hồ' trước khi làm đám cưới với Kim Cương

Ưng Hoàng Phúc đang dồn hết tâm huyết cho dự án web drama "Ông trùm dẹp loạn giang hồ" trước khi làm đám cưới với Kim Cương.

Chân dung mỹ nam nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ lá số vượng phu của Triệu Lệ Dĩnh

"Số vượng phu" của Triệu Lệ Dĩnh lần nữa phát huy khi giúp cho nam diễn viên Kim Hãn lần đầu tiên đóng chính tăng thêm vô số fan chỉ sau một đêm.

Lần đầu tiên, 'Liên hoan Phim Châu Âu' được tổ chức tại Đà Lạt

“Liên hoan Phim Châu Âu” là sự kiện điện ảnh được khán giả Việt Nam mong đợi hằng năm.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 84: Phẫn nộ khi mẹ chồng lao vào tát con rể cũ vì ghen hộ con gái

Bà Mai đã tổng sỉ vả Phúc là người lăng loàn cướp mất chồng Hân và hùng hổ giáng cho cô 1 bạt tai. Kiệt cũng bị kết tội là kẻ phản bội và nhận trọn 1 cái tát.

Lần đầu đóng phim điện ảnh nhưng Mai Ngô lại vắng mặt trong buổi công chiếu

Sự kiện họp báo ra mắt phim "Thạch Thảo" đã diễn ra với sự hiện diện đông đủ của các diễn viên trong phim trừ Mai Ngô - người được trông chờ nhất.

Hot girl xinh đẹp đẩy em gái Lan cave vào con đường bán dâm là ai?

Nhan sắc của một nữ diễn viên phụ mới xuất hiện trong phần 2 "Quỳnh búp bê" được nhiều người chú ý.

Những hình ảnh chưa được lên sóng của 'Quỳnh Búp Bê' ngoại truyện

"Quỳnh Búp Bê" ngoại truyện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả.

Phương Oanh nổi da gà và ám ảnh với cái kết quá khốc liệt của 'Quỳnh Búp Bê'

Người đẹp cũng cho biết, cái kết của "Quỳnh Búp Bê" dù ám ảnh nhưng lại khiến khán giả hài lòng.

Lê Phương xin đạo diễn đổi vai trong dự án hợp tác cùng tình cũ Quý Bình

Nữ diễn viên đã chủ động xin đạo diễn được đổi vai chính sang thứ chính vì quá đồng cảm với tình yêu trắc trở của cô gái nghèo và nhân vật do tình cũ Quý Bình đảm nhận.

Những ám ảnh của diễn viên Việt khi đóng cảnh nóng

Làm cảnh nóng mà phản cảm sẽ khiến người xem dị ứng, đôi lúc dẫn đến tiêu tan sự nghiệp cho diễn viên. Hậu trường những cảnh nóng trên phim khi được người trong cuộc chia sẻ quả là "cười ra nước mắt".

Gặp lại gã bố dượng bệnh hoạn, Quỳnh Búp Bê ước mình được hóa điên như Lan 'Cave'

Đến thăm Lan "Cave", Quỳnh khóc nức nở và ước thà mình hóa điên còn hơn cứ phải nhớ những chuyện trong quá khứ.

Cùng Kim Sun Ah trải qua những cung bậc cảm xúc li kì, nghẹt thở với 'Children of Nobody'

Bộ phim mới nhất của Kim Sun Ah là "Children of Nobody" (còn được gọi là "Red Moon, Blue Sun") hứa hẹn sẽ là tác phẩm giật gân, kì bí ăn khách trong thời gian sắp tới của màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 83: Bức xúc với cô em dâu lười nhác, Hồng Vân nghĩ cách trừng trị cực 'thâm'

Bà Mai “chướng tai gai mắt” với cô em dâu biếng nhác nên đã dùng đến cách "mách" mẹ chồng.

7 drama Hàn Quốc hay nhất năm 2018

Các nhà sản xuất phim truyền hình và báo giới Hàn Quốc tham gia bình chọn top 5 phim hay nhất nhưng cuối cùng có 7 tác phẩm lọt vào danh sách.

Lộ clip Cảnh gặp lại Quỳnh Búp Bê trong bộ dạng vừa què vừa hâm dở

Không còn là "soái ca" đẹp trai, lạnh lùng của ngày nào, Cảnh giờ đây chỉ còn là một người đàn ông bị tật ở chân và có biểu hiện thần kinh không bình thường.

20 lần xuất hiện ấn tượng của cha đẻ các siêu anh hùng Marvel

Việc Stan Lee đóng vai khách mời trong phim của Marvel là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ. Tới nay, ông đã tham gia tổng số 57 phim, trong đó, 20 phim thuộc MCU.

Hé lộ quá khứ tủi nhục của Quỳnh Búp Bê khi bị bố dượng cưỡng hiếp

Cũng vì bị bố dượng lạm dụng mà Quỳnh đã phải bỏ nhà ra đi và từ đó sa chân vào con đường làm gái mại dâm.

Cha đẻ của Marvel, ông vua truyện tranh Stan Lee qua đời

Cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, người mang về hàng tỷ USD cho Hollywood, đã qua đời vào ngày 12/11 tại Los Angeles, hưởng thọ 95 tuổi.

Dự đoán thú vị về các bom tấn điện ảnh 2019

“Avengers 4”, “Frozen 2”, “Joker”… là những dự án điện ảnh rất được chờ đợi trong năm sau. Trang WhatCulture tổng hợp các tin đồn đáng chú ý xoay quanh nội dung nhóm tác phẩm.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 82: Ghê gớm như Hồng Vân cũng có ngày phải chịu thua em dâu lười chảy thây

Vốn không thích Trinh từ trước, nay bà Mai càng thêm ghét cô em dâu ham ăn lười làm.

‘My Neighbor Totoro’ chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc sau 30 năm

Đúng ba thập kỷ sau khi ra đời, bộ phim hoạt hình nổi tiếng “My Neighbor Totoro” mới lần đầu được trình chiếu ngoài rạp tại Trung Quốc.

'Du cờ lâu tu mất bờ lút' - diễn viên 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt nói tiếng Anh khiến khán giả xem mà cười đứt hơi

Đố bạn biết câu thoại tiếng Anh này có nghĩa là gì: "Wây! wây! Du cờ lâu tu mất bờ lút! Pút do cờ nai đao, qui wiu heo du".

Phim hoạt hình ‘The Grinch’ dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

“The Grinch” giành thắng lợi lớn trong tuần ra mắt tại quê hương Bắc Mỹ. Cùng lúc đó, “Venom” có khởi đầu mỹ mãn ở Trung Quốc.

Điên đến mức mất nhận thức, Lan 'Cave' đòi giết Quỳnh Búp Bê

Bệnh tình của Lan ngày càng trở nặng đến nỗi không nhận ra cả người em thân thiết.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, 'Intimate Strangers' cán mốc 3 triệu khán giả và tiếp tục tạo kỷ lục phòng vé Hàn Quốc

Vượt qua bộ phim đang gây "bão" tại phòng vé Bắc Mỹ "Bohemian Rhapsody" (Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock), "Intimate Strangers" tiếp tục là bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Hàn Quốc tuần qua.

Diễn lại cảnh vạn người rơi nước mắt đẹp nhất 'Hậu Duệ Mặt Trời', Khả Ngân khóc nhưng biểu cảm kỳ lạ khiến ai cũng tưởng cô ấy đang cười

Dù đã cố gắng gào thét vật vã trong cảnh quay "Hậu Duệ Mặt Trời" nhưng những gì Khả Ngân thể hiện lại giống như "Tôi đang muốn cười sao lại bắt tôi khóc".

6 vị vương gia có fan hùng hậu nhất màn ảnh Trung Quốc

Điển trai, tài giỏi hay mưu mô, xảo quyệt, những nhân vật này khiến các fan nữ đứng ngồi không yên.

Tái ngộ sau 20 năm, Tiểu Yến Tử và Liễu Hồng của 'Hoàn Châu Cách Cách' vẫn trẻ đẹp như xưa

Không chỉ trong phim mà ngoài đời, Triệu Vy và Trần Oánh cũng rất thân thiết.

3 mỹ nam hứa hẹn 'gây sốt' trong web drama của Hari Won là ai?

3 diễn viên nam sẽ góp mặt trong dự án web drama "Gia đình Mén" của Hari Won là Tuấn Trần, Duy Anh (The Voice) và một nhân tố hoàn toàn mới là hot boy Hữu Khương.

Chuyện không ngờ sau những cảnh cưỡng bức gây sốc trên phim Việt

Nhiều diễn viên bị đau thật khi giằng co lúc đóng cảnh bị hiếp dâm, thậm chí nhiều người còn kiệt sức sau khi hoàn thành cảnh nóng.

Thu Quỳnh nhắn khán giả 'Quỳnh Búp Bê' khiến ai nấy hết vía: 'My Sói sẽ ác trường tồn đến cuối phim'

Chia sẻ về nhân vật của mình trong "Quỳnh Búp Bê", Thu Quỳnh tiết lộ, My "Sói" đã ác là phải ác xuất sắc.

Diễn viên bỏ tiền sang Thái nâng ngực để tự tin đóng cảnh nóng

Trong các bộ phim, cảnh nóng luôn được xem là những pha hấp dẫn, nhiều sự ly kỳ. Vì vậy từ nhiều năm nay, có dịp là đạo diễn tranh thủ gây chú ý với những cảnh nóng nhằm tạo sự hấp dẫn cho người xem.

Lộ clip bố dượng Quỳnh Búp Bê cưỡng hiếp em gái Lan 'Cave'

Trong clip giới thiệu tập 26 của “Quỳnh Búp Bê”, Đào – em gái Lan đã bị My "Sói" đưa đến phục vụ bố dượng của Quỳnh.

'Quỳnh búp bê' lộ kết phim không có hậu

Trong chương trình VTV kết nối, trích đoạn các tập còn lại của "Quỳnh búp bê" cho thấy kết thúc không mấy tốt đẹp.

Làm kiều nữ của 'ông trùm' Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương bị đánh bầm dập

Trong những hình ảnh mới hé lộ của tập 2 "Ông trùm - dẹp loạn giang hồ", Ưng Hoàng Phúc phải đối mặt với những cuộc thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và xả thân cứu người phụ nữ mình yêu thương từ trong "hang cọp" của Vinh "Sói".

Hành động biến thái của gã bố dượng Quỳnh Búp Bê khiến ai nấy đều ghê tởm

Đoạn clip giới thiệu tập 25 của "Quỳnh Búp Bê" khiến khán giả ớn lạnh trước hành động bệnh hoạn của bố dượng Quỳnh.

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ

Ngày gật đầu đồng ý lấy chồng, Diệu Hương cũng không ngờ mình trở thành dâu trưởng, lại là dâu phố cổ. Biết bao chuyện bi hài sau 7 năm làm dâu phố cổ đến với cô gái quê khi đó.

'Thần tiên tỷ tỷ' Trương Mông: Nhan sắc biến dạng vì dao kéo của 'hồ ly tinh' đội lốt ngọc nữ

Người hâm mộ dần quay lưng với Trương Mông vì đời tư tai tiếng của cô và cả nét đẹp vốn có cũng không giữ được do lạm dụng "dao kéo".

Dàn diễn viên 'Quỳnh Búp Bê' từng kinh qua nhiều cuộc thi nhan sắc

Thanh Hương đoạt á khôi cuộc thi Hoa khôi Hải Dương 2006; Thu Quỳnh lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018; trong khi Hải Anh giành giải cao ở Siêu mẫu Việt Nam.

'Con giáp thứ 13' nóng bỏng thế này bảo sao gia đình em út 'Gạo nếp gạo tẻ' lại chẳng tan vỡ

Vũ Ngọc Ánh là gương mặt mới xuất hiện trong "Gạo nếp gạo tẻ" với vai kẻ thứ 13 xen vào gia đình Minh - Nhân.