Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà Là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên thịt gà là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng ít ai biết rằng, loại thịt này hoàn toàn không thể thưởng thức tùy tiện!
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
Không phải bộ phận nào trên cơ thể gà cũng có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: nguồn internet).
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Thêm câu kỷ tử vào món gà sẽ giúp người ăn bổ dương khí, tăng cường khả năng chịu lạnh. (Ảnh: nguồn internet).
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
Theo Tri thức trẻ
-
1 giờ trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
3 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
6 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
9 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
17 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
19 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
20 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
20 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
2 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
2 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước