Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người

Theo dạy những lớp trẻ khuyết tật và thiểu năng trí tuệ, các giáo viên không còn cách nào khác phải chấp nhận và làm quen với chuyện có thể bị chính học trò của mình xông vào đánh, cắn hay phi thẳng chổi vào người,…

Đến lớp học khuyết tật và thiểu năng trí tuệ của Trường Tiểu học Sơn Lạc (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), khi cô giáo đang giảng bài, ở dưới, em gục đầu trên bàn ngủ, em khác chốc chốc đứng lên ngồi xuống hò hét nháo nhác, em thì bắt cả 2 chân lên ghế ngồi.

Lớp 12 học sinh mỗi em một tật, thế nhưng cô Nguyễn Thị Hội vẫn tỉ mẩn, kiên nhẫn đi từng bàn để ổn định trật tự và dạy học.   

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-1
Lớp học 12 học sinh thì mỗi trẻ một tật. Trong ảnh, một trẻ đang ngủ ngay trong giờ học của cô giáo Hội.

Cô Hội tâm sự việc dạy học sinh khuyết tật, thiểu năng rất vất vả vì không phải chỉ dạy chữ mà phải dạy các em biết cách tự phục vụ.

Trong lớp mỗi em một dạng khuyết tật, em thì câm điếc, em bị hội chứng Down, tim bẩm sinh,... Có em 11 tuổi nhưng bị liệt 2 chân, không có cơ vòng hậu môn, đường tiêu hóa rất kém nên không làm chủ được việc đại tiện. Chân em lại bị liệt nên việc vệ sinh thường xuyên là rất khó. Vì vậy, cô Hội đã trích tiền túi của mình mua bỉm hàng tháng cho em, để giảm bớt gánh nặng với gia đình.

Có em bị nhũn não bẩm sinh kết hợp câm, điếc không nghe ai, đến lớp thì đòi ngồi lòng cô giáo, em khác thì bị tăng động, thiểu năng trí tuệ nghịch ngợm, chạy nhảy khắp trong lớp, không ngồi yên một chỗ. Việc trông các em cũng rất vất vả”-  cô tâm sự tuy vậy, những lúc bên các em vẫn thấy vui và yêu công việc mà nhiều người từ chối làm.

Dạy các học sinh bình thường từ lớp 1 đã khó, dạy trẻ khuyết tật còn khó khăn hơn nhiều lần. “Có cháu cả năm chỉ hoàn thiện được một chữ cái. Dạy chữ đã rất khó khăn chứ chưa nói đến tính toán”.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-2

Cô Hội cho biết rào cản lớn nhất là khả năng giao tiếp, ngôn ngữ. “Nhiều khi không hiểu các em muốn gì để tìm cách giải quyết”.

Lớp học có trẻ từ 6 tuổi cho đến cao nhất là 14 tuổi. Độ tuổi đã không đồng đều mà mỗi một đối tượng lại phải dạy một kiểu khác nhau. Do đó cô phải tự biên soạn chương trình, theo nhận thức của từng em. “Có em cứ 15 phút đang học lại chạy ra ngoài chơi. Mình nói không khéo, học trò sẽ tự ái ngay và rất khó thuyết phục”.  

Cô kể làm công việc này phải làm quen với những căng thẳng. Thậm chí có khi trò xông vào đánh hay cắn, cũng phải chịu đựng và đó cũng là chuyện thường. “Trước đây từng có học sinh bị Down, khi tôi đang đang dạy thì xông lên ôm cổ. Các cô giáo từ lớp khác phải sang hộ để gỡ ra vì học sinh lớn. Lúc đấy bản thân không biết làm thế nào, thật sự nghĩ đến vẫn sợ. Năm nào cũng có những trường hợp đó”.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-3

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất để  lại con trai cùng mẹ già ốm nằm liệt một chỗ. Đồng lương ít ỏi nhưng cô Hội luôn tự nhủ có thể làm gì giúp được cho các em thì phải cố gắng hết sức và không hề nản lòng.

Cô Đinh Phú Hiền (Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ để dạy trẻ khuyết tật có hiệu quả đòi hỏi giáo viên phải thật kiên nhẫn, luôn nhẹ nhàng và kiềm chế hết sức.

Mỗi một đối tượng học sinh, cô phải có một phương pháp dạy học khác nhau. Có em phải mềm mỏng, phải dỗ dành, có em cần nghiêm nghị.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-4
Cô Hiền sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để trao đổi với học sinh của mình.

Kỷ niệm mà cô nhớ nhất cách đây 7 năm về một học sinh bị câm điếc nhưng tính rất ngang.

Gia đình rất muốn cho em học một nghề gì đó nhưng trường mở nghề may nên ban đầu em đó cũng không thích học. Vì vậy nên đến trường em chỉ phá phách. Cô gọi lên học thì trốn vào trong nhà vệ sinh. Khi gọi ra thì em lấy chổi trong đó phi vào người cô”. Liên tục trong vòng 1 tháng, cứ đến trung tâm là học sinh này trốn trong nhà vệ sinh và phi chổi ra như vậy để chống đối.

Sau đó, cô Hiền phải tìm cách thuyết phục để em hiểu sự quan trọng của học nghề trước khi dạy rằng có được một nghề trong tay để sau này tự đi làm nuôi sống được bản thân, không phụ thuộc ai suốt đời. Sau đó cô Hiền thuyết phục em vượt qua mặc cảm về bản thân để trở thành người có ích cho xã hội. Hiện, em này đã được nhận vào làm công nhân trong một nhà máy ở miền Nam.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-5

Gần 18 năm dạy học sinh khuyết tật, chị Hiền tâm sự rằng nếu không yêu nghề, không có tình yêu thương dành cho học sinh có lẽ chị không thể trụ lại được.

Tình yêu thương của người giáo viên dạy trẻ khuyết tật đem đến cho các em không thể chữa lành khuyết điểm trên cơ thể nhưng nó sẽ giúp các em có thể sống hòa nhập cùng cộng đồng, xoa dịu phần nào sự thiệt thòi mà các em phải gánh chịu”, cô Hiền nói.

Cô Nguyễn Thị Ái Vân (Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái) chia sẻ vẫn nhớ như in cảm giác xấu hổ, ân hận khi trách nhầm một học sinh bị khuyết tật khi còn công tác tại một trường THCS và đó như một cơ duyên đưa cô đến với công việc này.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-6
Cô Ái Vân bật khóc khi kể về kỷ niệm với những học trò khuyết tật.

Lần đó, vừa bước lên bục giảng, cô Vân nghe tiếng một học sinh xin vào lớp do đến muộn. Nhìn ra cửa lớp, cô thấy một cậu học sinh có dáng đứng khệnh khạng, mặt đỏ bừng, cả lớp bắt đầu có tiếng xì xào. Cho học sinh vào lớp, nhưng chợt nhìn vào bước đi của học sinh, một ý nghĩ nhanh thoáng qua đầu chị là học trò định bắt nạt giáo viên mới nên đã yêu cầu em nghiêm túc, đi thẳng người lên.

Cả lớp bỗng cười ồ lên, cậu học sinh mặt càng đỏ, mắt chớp dồn như muốn khóc. Bạn lớp trưởng khi đó mới đứng lên giải thích không phải do bạn cố ý mà chân bạn ấy bị tật như thế. Một cảm giác thật khó tả lúc đó, cổ họng nghèn nghẹn, tôi có chút xấu hổ và ân hận,… Một phút lặng đi, các em cũng im bặt, tôi vội xin lỗi”, cô Vân vừa kề vừa lấy tay lau nước mắt.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-7
Cô Ái Vân bên học trò mắc chứng bệnh bạch tạng.

Nhưng khi về Trung tâm, chị hiểu hơn khó khăn không chỉ có vậy khi hàng năm tiếp nhận học sinh vào học với đủ các loại tật.

Khi rời bố mẹ hoặc người đỡ đầu là khóc lóc đòi về, nhiều em chỉ tìm cơ hội trốn. Chưa kể, chúng tôi luôn phải đối mặt với khó khăn chồng chất, học sinh ốm đau liên miên, nhiều em ốm nặng phải nằm viện. Cán bộ, giáo viên thay nhau trông nom và nhiều khi bỏ tiền túi ra để mua cơm cháo”.

Có học sinh khuyết tật về trí tuệ, khi mới đến trung tâm lầm lì, ngại tiếp xúc; có em hay cáu, có khi hất đổ cả mâm cơm;… “Chúng tôi phải tỉ mẩn từng tí dỗ dành, phân tích, giảng giải,...24 giờ trên ngày luôn phải trực để quản lí, hướng dẫn học sinh”.

Tuy vậy, nhiều khi hướng dẫn một đằng, các con làm một nẻo. “Có lúc các con trốn lên ngọn cây, chui vào bụi cây, các xó xỉnh chỉ vì lỡ tay đánh vỡ một tấm kính nhỏ, để rồi các cô và các bạn nháo nhác, vã mồ hôi đi tìm”.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-8
Hạnh phúc bên các học trò nhỏ.

Tuy nhiên, chị Vân cho hay việc dạy trẻ khuyết tật cũng có những hạnh phúc vô bờ. “Mỗi ngày nhìn thấy sự tiến bộ của các con dường như chúng tôi quên bớt đi sự mệt mỏi. Không chỉ là những thành quả lớn như các con đạt thành tích cao trong học tập, mà đã vui mừng khi các con biết tự mình làm được một công việc tưởng chừng đơn giản.

Đó là khi các con biết thương yêu, chia sẻ những khó khăn của bạn, cõng bạn lên lớp, đỡ bạn dậy khi ngã; các con biết chào hỏi, biết tự làm những việc đơn giản để chăm sóc chính bản thân; nói được một từ; viết được tên, chịu ngồi yên. Hay các con biết cười khi vui, biết gật đầu, cười khi gặp thầy cô, thậm chí biết đẩy các cô ngã nhào khi vui mừng…”.

Những tiến bộ của học trò chính là nguồn động lực để chị Vân và các đồng nghiệp cố gắng hết mình. “Ngọn nến thẳng hay ngọn nến cong, khi được thắp lên thì đều cháy sáng lung linh” - chị Vân tin rằng như thế và muốn các học trò của mình hiểu rằng dẫu đường đời còn nhiều khó khăn, nhưng được sinh ra đã là điều hạnh phúc và cần sống thật ý nghĩa.

Năm 2018, TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô nhằm tuyên dương 63 thầy, cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm bảo trợ xã hội và hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Với những đóng góp của mình, các cô giáo trên là 3 trong 63 giáo viên được vinh danh.

Theo Vietnamnet

Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Thông tin bất ngờ từ trường Sân khấu Điện ảnh

Là viên chức của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, nhưng ông Đặng Quốc Việt không được phân công đứng lớp.

Bàng hoàng thông tin mới về vụ mẹ đẻ sát hại 2 con ở Kiên Giang

Chiều 16/11, thông tin từ Viện KSND tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có kết luận chính thức về bệnh lý đối với bị can Nguyễn Thanh Thảo (22 tuổi, trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

HLV Park Hang-seo: Công Phượng ghi bàn là chuyện đương nhiên

Ông Park Hang-seo tỏ ra rất hài lòng sau thắng lợi 2-0 của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ mạnh Malaysia tại lượt trận 3 bảng A - AFF Cup 2018 diễn ra tối 16/11.

Dự báo thời tiết 17/11: Miền Bắc đón ngày đầu tiên trong đợt không khí lạnh rét nhất từ đầu mùa

Dự báo thời tiết 17/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Khoảng đêm 18/11 không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn.

Hà Nội: Xôn xao kỳ án mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm... vợ mình

Theo bà Mai, gia đình nhà bà quen biết thường xuyên qua lại chơi với gia đình của M. Sự việc vỡ lở khi bà Mai biết M. có quan hệ tình dục với con gái mình, lúc đó H. mới 14 tuổi.

Ảnh hưởng không khí lạnh, ngày mai miền Bắc mưa giông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai (17/11), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chị của Phan Sào Nam khóc trước tòa, nói lời hối hận vì quá tin em

“Bị cáo tin tưởng tuyệt đối vì Nam là em, sống với nhau từ nhỏ. Khi Nam đưa hợp đồng, bị cáo tước bỏ quyền hỏi và quyền được biết của mình, cứ thế ký”, Thủy rớm nước mắt.

Thông tin mới về bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 7 chung cư: Thoát chết cực kỳ hi hữu

Bé trai 5 tuổi rơi từ chung cư tầng 7, may mắn tán cây phía dưới sân chung cư đã đỡ cho bé khỏi bị chấn thương nặng.

Tiểu thư danh giá chết vì sốc thuốc ở tuổi 18, hé lộ cuộc sống trác táng không ngờ

Xinh đẹp, tài năng, tương lai rộng mở, tuy nhiên cô con gái của một gia tộc danh giá lại vướng vào ma tuý và rượu từ sớm để rồi tự mình kết thúc cuộc đời khi chỉ mới vừa tròn 18 tuổi.

Cô gái xinh đẹp mất tích trước đám cưới bỗng trở về

Chị họ của cô gái xinh đẹp bỗng nhiên mất tích trước đám cưới cho biết hiện Phúc đã trở về nhà.

Bắt con trai chịu hình phạt đánh 100 lần dây curoa hoặc bị nhổ nước bọt vào miệng, ông bố Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ

Không hiểu vì lí do gì mà ông bố liền nổi cơn giận bắt cậu bé nằm xuống sàn nhà, chửi bới và bắt lựa chọn 2 hình phạt: một là bị em trai đánh 100 dây curoa vào người, hai là để em trai nhổ nước bọt vào miệng.

Bảo mẫu hành hạ trẻ: Hối hận, đau đớn!

Bị đánh đau, bé D. tiếp tục khóc, Phúc dùng cây kéo chĩa vào mặt hù dọa. Bé D. thấy vậy nên im lặng. Toàn bộ diễn biến sự việc bị camera an ninh ghi lại và các bảo mẫu khác chứng kiến.

Vụ mẹ vợ kiện con rể ra tòa vì giao cấu với con gái 14 tuổi: 'Sự việc vỡ lở cả xã mới biết cô dâu chưa đủ tuổi'

Nguyễn Văn Thông và bé H. cưới xin cả hai không đăng ký kết hôn, tới khi cô gái này có quan hệ tình cảm với chính bạn thân của chồng mới vỡ lở H. mới 14 tuổi.

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội 'Giết người'

Sau hơn một tháng xem xét lại hồ sơ, nhà chức trách đã xác định hành vi của Cường là giết người nên thay đổi tội danh.

Black Friday: Đăng Quang giảm giá đồng hồ - kính mắt đến 40%

Từ 16/11 - 23/11/2018 Đăng Quang Watch và Kính Mắt Đăng Quang khởi động mùa lễ hội cuối năm 2018 với sự kiện Black Friday sale đến 40% cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn.

Bà mẹ 1 tay lái xe máy, 1 tay ôm con bú trên đường

Hình ảnh một người phụ nữ vừa lái xe máy vừa cho con bú trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng và bức xúc trước độ liều lĩnh của bà mẹ trẻ.

Phú Yên: Công an xác nhận cô gái trúng đạn từ súng cao su của CSGT

Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, cô gái bị trúng đạn từ súng cao su của CSGT là do súng bị cướp cò.

Vụ người phụ nữ bị bắn chết tại chợ: Hé lộ nguyên nhân và nội dung tin nhắn của hung thủ

Hung thủ giết người nhắn cho vợ trước khi hành động: "Vợ yêu ơi, tất cả những gì em sẽ nghe thấy, nhìn thấy có lẽ đều không phải là sự thật. Anh chỉ yêu em thôi".

Nghi phạm giết người phụ nữ bán đậu đang nguy kịch

Sau khi bắn súng và dùng dao đâm tử vong người phụ nữ bán đậu, Chu Đăng Khoa tự đâm nhiều nhát dao vào bụng mình để tự sát.

Vụ rút súng bắn người phụ nữ 26 tuổi ở Hải Dương: Nghi phạm và nạn nhân từng nhắn tin qua lại

Qua điều tra ban đầu, cách đây 1 năm, giữa Khoa và chị A. từng nhắn tin qua lại nhưng sau đó người phụ nữ này không muốn tiếp tục.

Xế hộp lao vực sâu, chồng cầm lái tử nạn, vợ con bị thương

Xe ô tô 4 chỗ chở 3 người trong một nhà đến đoạn bản Tà Pung, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì lao xuống suối sâu khiến người chồng cầm lái tử vong.

Chồng mất cả vợ lẫn con trong vụ xe container lật ở Ba Vì: Gia đình không ai biết tin cho đến khi đọc báo

"Gia cảnh khó khăn, thường ngày bố mẹ đi làm thuê dưới thành phố, chỉ có anh em Loan ở nhà chăm sóc nhau. Hôm đó con bé đau chân, thím Thắm cũng đau lưng nên về để hai mẹ con đưa nhau đi khám, không ngờ lại gặp nạn như vậy", chị dâu nạn nhân sụt sùi nói.

Hà Nội: Hốt hoảng phát hiện bé trai rơi từ tầng 7 xuống đất

Nhiều người dân nghe thấy tiếng động lớn khi quay lại thì hốt hoảng phát hiện một bé trai khoảng 5 tuổi rơi xuống dưới chân tòa chung cư N03 (Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội).

Bảo mẫu tát bé gái lệch má ngất xỉu khi toà tuyên án

Bực tức vì bé D. ói sữa ra nền nhà, bảo mẫu Phúc dùng tay, dép đánh liên tiếp vào mặt khiến bé D. lệch má. Khi nghe tòa tuyên án, bảo mẫu lăn ra ngất xỉu.

Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỉ: Nickname 'bán nhà chơi rik' chỉ bán ôtô 2 tỉ để chơi bạc

Thắc mắc tên đăng nhập "bannhachoirik122" khó hiểu, chủ tọa hỏi Thành đã bán nhà chơi bạc hay sao mà đặt tên như vậy? Thành nói "bị cáo mới chỉ bán ôtô có trị giá gần hai tỉ đồng đổ vào game bài, chưa bán hay cầm cố nhà".

Thợ cắt tóc bị bắt cùng 4 khẩu súng tự chế và hàng trăm viên đạn

Ngày 15/11, Thiếu tá Nguyễn Duy Lộc, Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ vũ khí quân dụng và vật liệu nổ.

iPhone X phát nổ vì 'lỡ dại' cắm sạc lúc nâng cấp iOS

Việc kết hợp vừa sạc thiết bị và vừa nâng cấp iOS có thể đã khiến nó trở nên quá nóng, dẫn tới cục pin phát nổ. May mắn không có ai bị thương.

Một gia đình có tới 9 người bị ung thư

Trường hợp hy hữu "thế giới cũng rất hiếm" này đã xảy ra với gia đình ông P.D.V., xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Người phụ nữ bị bắn chết ở chợ Hải Dương: Cái chết đã được báo trước?

Có tình cảm với người phụ nữ đã có chồng và 2 con nhưng bị từ chối, đối tượng đã mang súng - dao vào chợ bắn, chém nạn nhân tử vong.

Kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát khiến nam thanh niên phải cưa chân khai gì?

Sau một thời gian dài đấu tranh, khai thác tại cơ quan công an, Lê Mạnh Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nam 9X mất tích sau tai nạn ở Sài Gòn

Sau tai nạn giao thông, anh Cang được người dân đưa khỏi hiện trường rồi mất tích suốt một tuần nay.

Hành trình truy tìm nhóm đối tượng chặt chân đối thủ

Ba mươi tám tuổi đời thì có tới 17 năm ở trong tù, Dũng vừa ra trại vào tháng 8/2018 nhưng tiếp tục "ngựa quen đường cũ".

Lộ nguyên nhân người phụ nữ bán đậu phụ bị sát hại giữa chợ?

Theo Chủ tịch UBND phường Bến Tắm, Khoa có tình cảm với nạn nhân nhưng không được đáp trả vì cả hai đều đã có gia đình. Có lẽ đó là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng thương tâm trên.

Lời khai tài xế lái ô tô 'điên' tông liên hoàn 4 xe máy khiến 5 người thương vong ở Sài Gòn

Tại cơ quan công an, tài xế Hoàng khai nhận do đạp chân thắng nhầm chân ga nên gây ra vụ tai nạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Thi thể phụ nữ cháy hết phần đầu dưới cây trứng cá

Ngày 14/11, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra vụ thi thể người phụ nữ cháy hết phần đầu dưới cây trứng cá ở phường An Bình.

Tử hình kẻ ngáo đá nhìn vợ thành quỷ dữ

Gặp ảo giác, thấy mặt vợ biến dạng thành một đầu lâu người nhe răng nanh ra cắn nên Nguyễn Thanh Tuấn cầm nhiều vật kim loại đâm vợ dẫn đến tử vong.

Lâm Đồng: Bóp cổ vợ đến chết rồi đổ rượu độc vào miệng tạo hiện trường giả

Hai vợ chồng mâu thuẫn về chuyện tiền bạc, sẵn có men rượu trong người, Quyền xuống tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó tạo hiện trường giả thành một vụ tự tử để qua mắt cơ quan công an.

Trưởng Công an quận Ninh Kiều - Cần Thơ: Đề nghị xử lý đạo diễn 'vu khống' công an

Trưởng Công an quận Ninh Kiều khẳng định sẽ đề nghị xử lý hành vi vu khống của ông đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Vị Hoàng đế 'lái máy bay', yêu luôn vú nuôi gây chấn động chốn thâm cung

Dù là nhũ mẫu của Hoàng đế nhưng ông vua này lại đối đãi với bà như tình nhân. Mối tình giữa hai người được coi là sự "điên loạn" trong lịch sử Trung Quốc.

Nhóm thanh niên vác cả... bồn tắm tiền xu đi mua iPhone XS

Một nhóm thanh niên khiến nhiều người phải bất ngờ khi cùng nhau vác cả bồn tắm chứa đầy tiền xu đến một cửa hàng của Apple để mua iPhone XS.

Huynh đệ tương tàn ở Vân Đồn, luật sư: 'Kết luận điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm'

Luật sư cho rằng, kết luận của cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) trong vụ hai cha con nguyên đại tá công an đánh đập anh trai ruột liên quan đến tranh chấp đất đai, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Một phụ nữ bị bắn nhiều phát đạn ngay giữa chợ

Đang ngồi bán đậu ở chợ, chị Ngọc Anh bị một người đàn ông tiến đến rút súng bắn nhiều phát vào người.

Em bé 2 tuổi làm việc nhà thoăn thoắt khiến dân tình vừa phục vừa thương

Bình thường những đứa trẻ ở tuổi này có khi còn chưa tự xúc ăn được, huống hồ là nấu ăn, rửa bát, giặt giũ quần áo và giúp mẹ rửa chân.

'Hung thần' lao vun vút ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Trong đêm tối, chiếc xe ô tô lao đi vun vút ngược chiều trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa bàn thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Người phụ nữ trở về từ cõi chết: 'Tôi đã đi qua một đường hầm ngập ánh sáng'

Một người phụ nữ tưởng đã chết bất ngờ sống lại cho biết vừa từ… cõi chết trở về và trải qua những cảm xúc đặc biệt ở "thế giới bên kia".

Ôtô tông hàng loạt xe máy, 1 người chết, nhiều người bị thương

Trước khi lao đầu xuống một hố trũng, chiếc xe 7 chỗ tông liên hoàn vào 4 xe máy làm 1 người chết, nhiều người bị thương.

Độc đắc 'nổ' quả lớn, Jackpot Vietlott 41 tỷ về tay tỷ phú Tây Nguyên

Trong kì quay số mở thưởng diễn ra vào tối nay (ngày 13/11), Vietlott đã tìm ra được người may mắn trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Vỉa hè bất ngờ sụp xuống, 'nuốt chửng' người phụ nữ ở Trung Quốc

Người phụ nữ đang đi trên vỉa hè ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, thì mặt đường bỗng nhiên sập xuống, tạo thành hố sâu 3 mét "nuốt chửng" chị. Chị được giải cứu bằng dây thừng.

Dự báo thời tiết ngày 14/11: Cả nước có mưa

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Tây Bắc Bộ ngày 14/11 có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; Tây Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi dưới 19 độ.

Bắt nghi phạm sát hại nữ chủ quán gội đầu có nhan sắc, đốt xác phi tang

Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải Phòng sau 3 ngày truy bắt đã bắt được nghi phạm sát hại nữ chủ quán gội đầu có nhan sắc, đốt xác phi tang khi nghi phạm này tại một khu vực gần biên giới.