Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản
Các món ăn xứ Phù Tang hấp dẫn du khách nhờ sự cầu kỳ trong chế biến, độ tươi ngon cũng như mang đậm dấu ấn văn hóa.
Ramen: Mỗi vùng của Nhật Bản lại có cách chế biến mì ramen khác nhau, với 4 kiểu
chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất
hợp để ăn trong những ngày lạnh. Ảnh: Todayfocus.
Okonomiyaki: Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như
thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai. Ảnh: Studentlife.
Unagi no kabayaki: Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo
hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng. Ảnh: CNN.
Yakitori: Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ
này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà
hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng
những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt. Ảnh: Yakitorione.
Sushi: Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố
chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn
sẽ có cơ hội thưởng thức đủ
Sanuki udon: Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì
trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì
được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng. Ảnh: Norecipes.
Tonkatsu: Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu
cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được
rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Ichibasushi.
Lưỡi bò: Sendai được coi là quê hương và nơi thưởng thức món lưỡi bò tuyệt nhất
ở Nhật. Lưỡi bò có vị ngậy, mềm dai và ít béo hơn so với thịt bò thường. Ảnh: CNN.
Natto: Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu.
Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm
trắng. Ảnh: Oyatsubox.
Gyoza: Có hình dạng và cách chế biến tương tự như sủi cảo của Trung Quốc, món
gyoza có phần nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải và hẹ, áp chảo cho vàng
một mặt và chấm với xì dầu pha dấm. Ảnh: CNN.
Nabe: Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản,
đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào
một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt. Ảnh: Aminoapps.
Tempura: Các loại rau củ, hải sản được tẩm bột mì sau đó chiên giòn, thường chấm
với xì dầu. Tempura được ăn kèm nhiều món, từ uống bia, rượu, tới khi ăn cơm, mì.
Ảnh: Imonlyhereforthefood.
Canh miso: Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Món
canh này được làm từ nước dùng dashi nấu với tương miso và một số nguyên liệu
khác như đậu phụ, rong biển, nấm. Ảnh: Nytimes.
Mì soba: Đây là loại mì làm từ kiều mạch, rất phổ biến ở Nhật. Mì soba có thể
được ăn nóng hoặc lạnh tùy mùa. Ảnh: Livestrong.
Taiyaki: Bánh cá nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với phần vỏ vàng
giòn và phần nhân đậu azuki ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều
loại nhân khác như nhân kem, phô mai, trà xanh… Ảnh: Miner8.
Kem matcha: Vị đắng nhẹ của bột trà xanh matcha được cân bằng nhờ vị ngọt của
sốt đậu đỏ. Đây là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.
Ảnh: Torontolife.
chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất
hợp để ăn trong những ngày lạnh. Ảnh: Todayfocus.
Okonomiyaki: Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như
thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai. Ảnh: Studentlife.
Unagi no kabayaki: Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo
hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng. Ảnh: CNN.
Yakitori: Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ
này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà
hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng
những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt. Ảnh: Yakitorione.
Sushi: Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố
chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn
sẽ có cơ hội thưởng thức đủ
Sanuki udon: Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì
trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì
được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng. Ảnh: Norecipes.
Tonkatsu: Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu
cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được
rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Ichibasushi.
Lưỡi bò: Sendai được coi là quê hương và nơi thưởng thức món lưỡi bò tuyệt nhất
ở Nhật. Lưỡi bò có vị ngậy, mềm dai và ít béo hơn so với thịt bò thường. Ảnh: CNN.
Natto: Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu.
Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm
trắng. Ảnh: Oyatsubox.
Gyoza: Có hình dạng và cách chế biến tương tự như sủi cảo của Trung Quốc, món
gyoza có phần nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải và hẹ, áp chảo cho vàng
một mặt và chấm với xì dầu pha dấm. Ảnh: CNN.
Nabe: Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản,
đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào
một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt. Ảnh: Aminoapps.
Tempura: Các loại rau củ, hải sản được tẩm bột mì sau đó chiên giòn, thường chấm
với xì dầu. Tempura được ăn kèm nhiều món, từ uống bia, rượu, tới khi ăn cơm, mì.
Ảnh: Imonlyhereforthefood.
Canh miso: Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Món
canh này được làm từ nước dùng dashi nấu với tương miso và một số nguyên liệu
khác như đậu phụ, rong biển, nấm. Ảnh: Nytimes.
Mì soba: Đây là loại mì làm từ kiều mạch, rất phổ biến ở Nhật. Mì soba có thể
được ăn nóng hoặc lạnh tùy mùa. Ảnh: Livestrong.
Taiyaki: Bánh cá nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với phần vỏ vàng
giòn và phần nhân đậu azuki ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều
loại nhân khác như nhân kem, phô mai, trà xanh… Ảnh: Miner8.
Kem matcha: Vị đắng nhẹ của bột trà xanh matcha được cân bằng nhờ vị ngọt của
sốt đậu đỏ. Đây là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.
Ảnh: Torontolife.
Theo Zing
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
7 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
9 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
15 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
18 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
18 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
22 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước