Những loại bánh Trung thu hấp dẫn nhất thế giới, khiến thực khách mê mẩn
Bánh Trung thu là tinh hoa cho Lễ hội Trung thu ở nhiều nước tại châu Á. Ngoài loại truyền thống, ngày nay còn có rất nhiều loại bánh Trung thu kiểu mới được các hãng bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới sáng tạo ra. Hãy cùng chiêm ngưỡng 7 loại bánh Trung thu không chỉ ngon tuyệt mà còn đẹp mãn nhãn này nhé.
Bánh Trung thu da tuyết
Một trong những loại phổ biến nhất trong thời gian gần đây là bánh Trung thu da tuyết. Đây là loại bánh thay vì nướng lại được làm lạnh. Bánh Trung thu hiện đại này có nguồn gốc từ một tiệm bánh Hong Kong muốn tạo ra loại bánh Trung thu với ít chất béo hơn. (Một chiếc bánh Trung thu truyền thống có thể chứa tới hơn 800 calo!) Lớp bên ngoài của bánh da tuyết được làm từ gạo nếp, và có một kết cấu tương tự như mochi. Chúng chứa đầy nhân có hương vị sáng tạo, chẳng hạn như ổi và chôm chôm.
Bánh Trung thu kem của hãng Häagen-Dazs
Häagen-Dazs đã tạo ra một cơn sốt và suýt nữa tiêu diệt bánh Trung thu truyền thống vào năm 1997 khi bánh Trung thu kem lần đầu tiên được giới thiệu. Mọi người xếp hàng dài để đặt đơn hàng cùng số lượng khổng lồ. Với hình thức bắt mắt, bánh Trung thu kem còn có loại vỏ chocolate và được bơm đầy kem bên trong. Hương vị phổ biến bao gồm bánh quy và kem, dâu tây kèm nhân chanh sorbet ở giữa tương tự như lòng đỏ trứng truyền thống.
Bánh Trung thu của Starbucks
Không chịu thua kém, Starbucks đã tham gia cuộc đua sáng tạo bánh Trung thu. Người khổng lồ cà phê ở Seattle tạo ra bánh Trung thu dựa trên hương vị đồ uống đặc trưng của họ, chẳng hạn như Caramel Macchiato và Mocha Latte.
Bánh Trung thu của Custard
Lava Custard Mooncakes là một cú nổ lớn vào năm ngoái! Có nguồn gốc từ Singapore, những chiếc bánh Trung thu này có nhân sữa trứng. Do sự thành công của năm ngoái, năm nay tiệm bánh Hong Kong Mei Xin đang nhân rộng mô hình này và bổ sung thêm nhiều hương vị hơn.
Bánh Trung thu phô mai
Những người yêu thích Cheesecake chắc chắn sẽ yêu mến loại bánh Trung thu này! Thay vì nhân vị truyền thống, bánh pho mát cheesecake được làm đầy với pho mát kem, và thường có nhân ở giữa là mứt trái cây với hương vị rất đặc sắc.
Bánh Trung thu kiểu Macaron
Cơn sốt macaron đã tấn công châu Á chậm hơn một chút so với dự kiến, nhưng món bánh ngon tuyệt vời này đã chiếm được trái tim và dạ dày của người dân nơi đây. Một số tiệm bánh đã cố gắng đặt một chiếc macaron ở giữa và bọc nó với bột sen và một lớp vỏ bánh Trung thu mỏng. Đầu bếp Louis-Antoine Giroud từ Pháp cũng đã phát hành "Mooncaron" là một chiếc bánh bông lan "đội" một chiếc bánh canele (một loại bánh ngọt Pháp mềm mại).
Bánh Trung thu thạch
Bánh Trung thu thạch đang nhanh chóng nổi lên bắt đầu từ Trung Quốc. Bánh làm khá đơn giản và bất cứ ai có một chiếc khuôn, trái cây, và hỗn hợp gelatin cùng với tinh thần yêu thích làm bánh đều có thể cho ra lò một chiếc bánh Trung thu siêu đẹp. Với hình thức đẹp như một tinh thể thiên thạch không có gì ngạc nhiên khi bánh đi vào trái tim của thực khách.
Theo Dân Việt
-
55 phút trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
55 phút trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
17 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước