Những món ăn đường phố lúc cũng đông nghịt khách ở Sài Gòn

Những món ăn đường phố Sài Gòn từ lâu đã hấp dẫn thực khách như bánh mì, bún măng vịt, bánh canh... Dù những quán dưới đây không có biển hiệu hay bàn ghế sang trọng nhưng lúc nào cũng đông khách.



 

Bánh mì hẻm 39 Nguyễn Trãi

  nhung mon an duong pho luc cung dong nghit khach o sai gon hinh anh 1

Khi đến tay khách, mọi ổ bánh mì đều giòn và nóng hổi. Ảnh: Huỳnh Duyên

Là một món ăn đường phố nhưng bánh mì ở đây nổi tiếng và được tạp chí Mỹ Condé Nast Traveler bầu chọn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Quán có thâm niên gần 40 năm và thường nhộn nhịp vào lúc cuối giờ chiều. Chủ quán chỉ cần một chiếc xe đẩy, một khay thịt nướng nghi ngút khói, một số loại rau... đứng ở một góc đường, ấy vậy mà khách cứ đến đông nườm nượp.

Không giống như các loại bánh mì thường bày bán ở đường phố Sài Gòn, nhân bánh mì ở đây chỉ có duy nhất thịt nướng. Thịt heo được băm nhuyễn, tẩm ướp một số gia vị rồi cho nước sốt theo công thức gia truyền, rồi đem nướng trên vỉa than hoa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thịt ngọt, mềm quyện lẫn với hương xả, ăn kèm với bánh mì giòn tan, rau dưa rất thú vị. Giá một ổ bánh mì là 17.000 đồng.

Quán mì spaghetti trong hẻm của đầu bếp 5 sao

  nhung mon an duong pho luc cung dong nghit khach o sai gon hinh anh 2

Mỗi phần có giá 25.000 đồng. Ảnh: ngoisao

Mì spaghetti được chế biến bởi chủ quán từng là bếp phó của một khách sạn 5 sao. Mì ở đây được yêu thích bởi sợi mềm, không bị dính, rất hòa quyện khi trộn sốt. Nguyên liệu làm sốt ở đây là loại cao cấp, bò Úc loại có pha mỡ.

Quán chủ yếu phục vụ người mang về, bởi hẻm nhỏ có rất ít chỗ ngồi. Một phần mì có giá 25.000 đồng. Phần bít tết bò Úc giá 95.000 cũng được đánh giá là ngon, bò mềm, đậm vị. Chính vì vậy vào mỗi giờ tan tầm, bạn sẽ thấy cảnh người và xe máy xếp hàng dài đợi mua mì Ý.

Bún măng vịt hẻm Lê Văn Sỹ

  nhung mon an duong pho luc cung dong nghit khach o sai gon hinh anh 3

Món bún măng vịt nhìn vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Ngoisao

Quán không có biển hiệu, nằm sâu trong một con hẻm nhỏ nhưng thực khách sành ăn ở Sài Gòn đều "biết mặt" bởi quán đã có thâm niên trên 30 năm và nổi tiếng bởi món bún mặt vịt trứ danh. Mỗi ngày cô chủ chỉ bán chừng một tiếng nên nếu tới ăn muộn, bạn không còn cơ hội mà phải ra về đợi lần sau. Món vịt được nhiều người ưa thích bởi miếng thịt thơm và mềm. Ngoài thịt, quán còn bán lòng vịt, huyết vịt. Một bát bún có giá 35.000 đồng, phần gỏi vịt có giá từ 90.000 đồng.

Bánh canh đường Nguyễn Phi Khanh

Quán không có tên, quán ăn cũng chính là ngôi nhà của chủ quán, chỉ nhỏ chừng 20 mét. Khách ngồi ăn ngay trong phòng khách, được kê những chiếc ghế nhựa ngay ngắn. Mỗi thực khách cũng chỉ có vẻn vẹn một góc, vậy mà quán lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Những người đến sau phải xếp hàng chờ đợi.

  nhung mon an duong pho luc cung dong nghit khach o sai gon hinh anh 4

Màu nâu vàng óng của món bánh canh nhìn đã hấp dẫn. Ảnh: Thảo Nghi

Món ăn thì cũng đơn sơ, chỉ là món bánh canh dân dã, được dọn ra kèm một chén mắm ớt, ấy vậy mà thực khách ai cũng xuýt xoa vì ngon. Chủ quán là một người phụ nữ tóc bạc, ngồi trước một chiếc nồi nhôm to bốc khói nghi ngút, tay lúc nào cũng thoăn thoắt múc bánh canh. Chỉ trong vòng một tiếng mà có khi cô bán tới cả trăm bát hết veo. Mỗi bát giá khoảng 40.000 đồng.

Theo Dân Việt

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Xem thêm tin khác