Những món ăn nhất định nên thử khi du lịch TP.HCM

Phở Sài Gòn vốn không nức tiếng như phở Hà Nội, song nếu đã đến đây, bạn nên thử thưởng thức một tô phở nóng hổi để thấy sự khác biệt giữa phong vị của hai miền Nam - Bắc. (theo Zing)

Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm vào mọi thời điểm trong ngày. Ngày nay món ăn này có rất nhiều phiên bản, nhưng truyền thống nhất vẫn phải kể đến bộ ba “sườn, bì và chả”. Một vài địa chỉ không thể bỏ qua khi nhắc đến cơm tấm ở Sài Gòn là cơm tấm Ba Ghiền, cơm tấm trong hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh…

2sao.vn | Photobook

Phở Sài Gòn rất khác so với phở Hà Nội. Người Sài Gòn thêm nhiều gia vị vào tô phở, nhất là các loại rau sống. Bánh phở nhỏ, đôi khi còn được thay thế bằng sợi hủ tiếu. Du khách có thể nếm thử vị phở Sài Gòn tại các địa chỉ như phở Hùng ở đường Nguyễn Trãi, phở Dậu trong hẻm Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phở Hòa đường Pasteur…

2sao.vn | Photobook

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cũng là một trong những món ăn dân dã bạn nên thử khi đến Sài Gòn. Bánh tráng được phơi dưới sương sớm nên có độ dai, mềm vừa phải, cuốn với các loại rau như đinh lăng, lá xoài, lá hẹ, đọt chiết..., đem chấm với nước mắm chua cay hoặc mắm nêm rất dễ nghiện.

2sao.vn | Photobook

Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến nhất của giới trẻ Sài Gòn. Một bịch bánh tráng trộn thường chỉ có mức giá khoảng 15.000 đồng, có đủ khô bò, khô mực, xoài bào sợi, rau răm, trứng cút, tép rim,… Những quán bánh tráng được nhiều người biết đến đó là bánh tráng chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng Chảnh…

2sao.vn | Photobook

Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân thường được bán từ chiều muộn đến đêm. Hủ tiếu ngon hay không nằm ở phần nước dùng nấu từ xương heo, trong veo nhưng thanh ngọt. Hành khô và tóp mỡ cũng là thứ khiến bát hủ tiếu thêm phần hấp dẫn.

2sao.vn | Photobook

Không cay như bún bò Huế chính gốc, và ngoài những thành phần không thể thiếu như thịt bò, bò viên, giò heo, bún bò Sài Gòn có thêm miếng chả cua vàng óng hoặc chả cá. Bún bò ngon không thể không kể đến bún bò Nam Giao, bún bò chú Há, hay gánh bún bò bán buổi tối trên phố Bùi Viện.

2sao.vn | Photobook

Sài Gòn đa dạng với đủ loại ốc, đủ kiểu chế biến từ luộc, hấp đến xào chua cay, nướng mỡ hành, bơ tỏi… Vừa ăn vừa xuýt xoa bên những câu chuyện không đầu không cuối cùng hội bạn là trải nghiệm rất khó quên. Những quán ốc hội tủ đủ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng phải kể đến ốc Loan khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, ốc Tô Xóm Chiếu…

2sao.vn | Photobook

Những sạp hàng bán xiên nướng luôn hấp dẫn thực khách với đủ các loại xiên que: cá viên chiên, lòng heo, bò lá lốt, có nơi còn bán nguyên chiếc cánh gà to quết mật ong vàng óng ả. Những xiên nướng nóng hổi, thơm lừng được phục vụ cùng muối tiêu, tương ớt hoặc mayonnaise, ăn kèm với vài ba miếng dưa leo giòn tan rất thú vị.

2sao.vn | Photobook

ẩm thực Sài Gòn cơm tấm Sài Gòn ẩm thực TP HCM Hà Nội