Những món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan
Thái Lan không chỉ nổi danh là đất nước chùa tháp, mà còn thu hút bởi nền ẩm thực cực kỳ phong phú. Du lịch Thái Lan, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn "quốc hồn quốc túy" này nhé!
1. Pad Thái
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng. Pad Thái giống món bún xào của Việt Nam với mỳ xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.
2. Cá nướng muối
Là món ăn khá đặc biệt của người Thái, cá nướng muối nhận được nhiều lời khen có cánh trên các diễn đàn ẩm thực du lịch. Cá tươi ướp một lớp muối bên ngoài và nướng chín, khi thưởng thức chỉ ăn phần thịt bên trong. Thịt cá mềm, đậm vị và thơm lừng.
Bạn có thể tìm thấy món ăn này trên con đường nằm giữa hai trung tâm mua sắm Central World và Plantium.
3. Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)
Có một loại gỏi siêu ngon và cũng siêu cay mà bạn nên thử đó là Som Tum (gỏi đu đủ) - 'món giã có vị chua'. Nguyên liệu chính của món này là đu đủ xanh bào sợi, có chút ít vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.
Som Tum truyền thống thường có đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh, lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ…
Gỏi đu đủ đạt chuẩn của người Thái không chỉ đảm bảo đầy đủ các vị cơ bản, mà đu đủ còn phải thật giòn. Món này ăn kèm trong bữa cơm giúp dễ tiêu hóa và chống ngấy cực kỳ hiệu quả.
4. Bánh dừa (Khanom krok)
Là đất nước ưa chuộng dừa, nên các món ăn của người Thái thường dùng thứ quả này làm nguyên liệu chính.
Bánh dừa Thái được làm từ bột mỳ và sữa dừa, nướng trên than củi. Bánh chín được ăn kèm với hẹ tây để giảm độ béo của nước cốt dừa. Khanom Krok sẽ là món ăn khiến tín đồ hảo ngọt đổ gục vì độ ngon của nó đấy!
5. Tom Yum
Tom Yum cũng là một cái tên cực kỳ nổi tiếng trong nền ẩm thực Thái Lan. Tom Yum về bản chất là món canh chua cay nấu từ thịt tôm tươi cùng nhiều loại gia vị và rau thơm có vị chua cay nồng.
Người Thái sẽ cho thêm một ít nước cốt dừa để canh đặc, thơm và béo ngậy, cùng chút ít lá ngò tươi rắc phía trên, cân bằng cả vị lẫn màu sắc. Món này ăn ngon nhất khi còn nóng, sẽ khơi dậy vị giác vô cùng 'đã'!
6. Xôi xoài, xôi sầu riêng
Người Thái thật kỳ lạ khi kết hợp hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nhau thành một món ăn hấp dẫn và nổi tiếng như xôi xoài, xôi sầu riêng. Muốn có một đĩa xôi ngon, bạn phải lựa gạo nếp ngon, ngâm qua đêm cho mềm rồi đem đồ chín.
Khi xôi gần chín tới, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đồ tiếp. Mẹo này sẽ khiến xôi ngon, tơi và mềm vô cùng.
Xôi thành phẩm được bày ra đĩa cùng xoài cắt lát hoặc sầu riêng bóc sẵn, thêm nước cốt dừa và rắc vừng rang. Món ăn thơm lừng, béo ngậy và ngọt ngào này thường được dùng làm món tráng miệng, rất thu hút du khách bởi sự tuyệt vời của nó.
7. Chè Thái
Chợ Việt Nam nào cũng có một vài hàng chè, và từ đó món chè Thái dường như trở nên quá quen thuộc đến nỗi chúng ta cảm thấy bình thường khi bắt gặp nó trên đất bạn. Nhưng chè Thái nấu ở Thái Lan chắc chắn sẽ có vị khác với chè Thái của người Việt. Nên nếu có cơ hội, đừng ngại ngần thử để biết sự khác biệt ấy như thế nào nhé!
8. Cà ri xanh đỏ
Cà ri là món ăn không thể thiếu ở Thái Lan. Nổi bật trong số đó là cà ri xanh và cà ri đỏ. Không giống món cà ri của Ấn Độ, cà ri Thái được gia giảm gia vị cho phù hợp, có thêm sự béo ngậy của nước cốt dừa. Cũng như nhiều món ăn của người Thái, cà ri yêu cầu khá nhiều loại gia vị như lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng…
Có một lưu ý là cà ri đỏ không dành cho người không ăn được cay, vì món này bỏ ớt rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn cà ri xanh để thay thế, với lượng ớt dù có nhưng đã được giảm đi đáng kể.
9. Lẩu Thái
Quá quen thuộc với người Việt, lẩu Thái hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và... cay. Một nồi lẩu Thái đúng chuẩn sẽ bốc lên mùi thơm của lá chanh, gừng tươi, đi kèm với vị ngọt của hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…
Tuy ở Việt Nam có nhiều nơi bán lẩu Thái, nhưng hãy thử trải nghiệm món ăn này trên quê hương của nó xem. Sẽ rất khác biệt đấy!
Theo baodatviet
-
4 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
5 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
17 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
18 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
22 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
24 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước