Những món ăn vặt có tên lạ ở chợ đêm Đài Bắc
Ếch đẻ trứng, ruột lớn bọc ruột nhỏ hay trư huyết cao... là những món ăn khiến bạn tò mò đến nỗi không thể không nếm thử nếu đến chợ đêm Sĩ Lâm ở Đài Bắc (Đài Loan).
Đài Loan nổi tiếng với ẩm thực phong phú và những khu chợ đêm sầm uất, trong đó chợ đêm Sĩ Lâm là một trong những nơi lớn nhất tại Đài Bắc. Nằm trên đường Đại Đông, khu chợ này rất náo nhiệt. Hai bên đường bán vô số đồ ăn vặt và hầu như hàng nào cũng có người xếp hàng để mua. Ngoài những món ăn quen thuộc như tàu hũ thối, thịt xiên... thì chợ đêm Sĩ Lâm còn thu hút bởi những món ăn có những cái tên rất lạ, khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.
Ếch đẻ trứng
Mới nghe tên, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đây là một món ăn được làm từ thịt ếch. Nhưng khi ghé vào một tiệm bán ếch đẻ trứng, bạn sẽ 'trố mắt' khi nhìn thấy món này, thậm chí hoài nghi không biết mình đã tìm đúng món chưa.
Ếch đẻ trứng thật ra là một loại đồ uống, trong đó có bột viên lạnh (một loại hạt giống hạt trân châu uống kèm với trà sữa). Tuy nhiên khác với trân châu, hạt ếch đẻ trứng nhỏ hơn, lại có vị ngọt, các viên dính dính vào nhau rất giống nòng nọc nên được gọi là ếch đẻ trứng. Khi nhai có cảm giác giống như đang ăn những viên thạch nhỏ xíu, tuy nhiên vì có thêm sữa nên rất thơm chứ không giống như uống thạch trong nước. Những ly ếch đẻ trứng đều được in hình một chú ếch xanh, mang phong cách xưa cũ.
Trông không khác gì trà sữa, một ly ếch đẻ trứng có giá khoảng 35 TWD
(tương đương 25.000 đồng)
Ruột lớn bọc ruột nhỏ
Cái tên khiến nhiều người cảm thấy ngại khi ăn món này, nhưng thật ra nó không "kinh khủng" như bạn nghĩ. Thực chất, ruột lớn bọc ruột nhỏ chính là dùng một cây xúc xích lớn, xẻ đôi ra, thêm rau thơm, dưa leo thái sợi và kẹp một cây xúc xích nhỏ hơn rồi nướng lên. Khi ăn, bạn nên cho thêm tương ớt để món ăn không bị ngấy vì phần ăn rất to.
Xúc xích Đài Loan thường được làm thủ công, nêm nếm rất nhiều gia vị nên có hương vị rất đặc biệt. Chúng được treo thành từng dây dài trông giống như ruột non, ruột già. Thoạt nhìn, một phần ruột lớn bọc ruột nhỏ như một ổ bánh mì kẹp xúc xích, không có gì kinh dị cả, thậm chí rất nhiều người thích ăn món này vì mùi vị của nó không tệ chút nào.
Một phần ruột lớn bọc ruột nhỏ ở chợ đêm Sĩ Lâm có giá khoảng 50 TWD
(tương đương 35.000 đồng)
Phi lê gà siêu to
Không có gì lạ nếu bạn thấy trước cửa hàng bán phi lê gà siêu to lúc nào cũng có từng hàng dài người chờ đợi để mua. Đây là một món ăn khá nổi tiếng ở chợ Sĩ Lâm. Miếng phi lê gà được thái thành những lát mỏng, to, sau đó đem chiên giòn, rồi cho mè lên trên. Khi nhìn thấy phần ăn này, bạn sẽ xuất hiện cảm giác 'khủng hoảng' vì sự khổng lồ của nó. Một người bình thường không thể nào ăn hết một phần được.
Phần ăn khổng lồ này có giá khoảng 60 TWD (tương đương 45.000 đồng)
Trư huyết cao
Thành phần chính của trư huyết cao chính là huyết heo và gạo nếp trộn chung với nhau. Khi ăn, người ta cho thêm rau thơm và nhúng que trư huyết cao vào mâm đậu phộng xay nhuyễn để làm mất đi mùi của huyết heo. Trư huyết cao thường được cắt thành từng miếng hình chữ nhật hoặc hình tam giác, xiên một que tre vào chính giữa để thực khách có thể thoải mái vừa cầm trư huyết cao thưởng thức vừa dạo chợ hệt như đang ăn kem. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cay.
Một que trư huyết cao có giá từ 10 đến 20 TWD (khoảng 7.000 đến 14.000 đồng).
Ếch đẻ trứng
Mới nghe tên, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đây là một món ăn được làm từ thịt ếch. Nhưng khi ghé vào một tiệm bán ếch đẻ trứng, bạn sẽ 'trố mắt' khi nhìn thấy món này, thậm chí hoài nghi không biết mình đã tìm đúng món chưa.
Ếch đẻ trứng thật ra là một loại đồ uống, trong đó có bột viên lạnh (một loại hạt giống hạt trân châu uống kèm với trà sữa). Tuy nhiên khác với trân châu, hạt ếch đẻ trứng nhỏ hơn, lại có vị ngọt, các viên dính dính vào nhau rất giống nòng nọc nên được gọi là ếch đẻ trứng. Khi nhai có cảm giác giống như đang ăn những viên thạch nhỏ xíu, tuy nhiên vì có thêm sữa nên rất thơm chứ không giống như uống thạch trong nước. Những ly ếch đẻ trứng đều được in hình một chú ếch xanh, mang phong cách xưa cũ.
Trông không khác gì trà sữa, một ly ếch đẻ trứng có giá khoảng 35 TWD
(tương đương 25.000 đồng)
Ruột lớn bọc ruột nhỏ
Cái tên khiến nhiều người cảm thấy ngại khi ăn món này, nhưng thật ra nó không "kinh khủng" như bạn nghĩ. Thực chất, ruột lớn bọc ruột nhỏ chính là dùng một cây xúc xích lớn, xẻ đôi ra, thêm rau thơm, dưa leo thái sợi và kẹp một cây xúc xích nhỏ hơn rồi nướng lên. Khi ăn, bạn nên cho thêm tương ớt để món ăn không bị ngấy vì phần ăn rất to.
Xúc xích Đài Loan thường được làm thủ công, nêm nếm rất nhiều gia vị nên có hương vị rất đặc biệt. Chúng được treo thành từng dây dài trông giống như ruột non, ruột già. Thoạt nhìn, một phần ruột lớn bọc ruột nhỏ như một ổ bánh mì kẹp xúc xích, không có gì kinh dị cả, thậm chí rất nhiều người thích ăn món này vì mùi vị của nó không tệ chút nào.
Một phần ruột lớn bọc ruột nhỏ ở chợ đêm Sĩ Lâm có giá khoảng 50 TWD
(tương đương 35.000 đồng)
Phi lê gà siêu to
Không có gì lạ nếu bạn thấy trước cửa hàng bán phi lê gà siêu to lúc nào cũng có từng hàng dài người chờ đợi để mua. Đây là một món ăn khá nổi tiếng ở chợ Sĩ Lâm. Miếng phi lê gà được thái thành những lát mỏng, to, sau đó đem chiên giòn, rồi cho mè lên trên. Khi nhìn thấy phần ăn này, bạn sẽ xuất hiện cảm giác 'khủng hoảng' vì sự khổng lồ của nó. Một người bình thường không thể nào ăn hết một phần được.
Phần ăn khổng lồ này có giá khoảng 60 TWD (tương đương 45.000 đồng)
Trư huyết cao
Thành phần chính của trư huyết cao chính là huyết heo và gạo nếp trộn chung với nhau. Khi ăn, người ta cho thêm rau thơm và nhúng que trư huyết cao vào mâm đậu phộng xay nhuyễn để làm mất đi mùi của huyết heo. Trư huyết cao thường được cắt thành từng miếng hình chữ nhật hoặc hình tam giác, xiên một que tre vào chính giữa để thực khách có thể thoải mái vừa cầm trư huyết cao thưởng thức vừa dạo chợ hệt như đang ăn kem. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cay.
Một que trư huyết cao có giá từ 10 đến 20 TWD (khoảng 7.000 đến 14.000 đồng).
Theo Ngôi sao
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước