Những món kem hoa quả dễ làm mát lạnh ngày hè
Kem là một món ăn mà ai cũng muốn được được thưởng thức trong cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Hãy thử tự làm tại nhà những món kem đơn giản mà lại rất tốt cho sức khỏe này.
1/ Kem Berry ngon tuyệt
Hãy thỏa mãn niềm đam mê của bạn một cách lành mạnh và sảng khoái với những chiếc kem que Berry ngon tuyệt này.
Được làm từ sữa và nhiều loại quả mọng như dâu tây, việt quất và mâm xôi, công thức kem que này là thứ mà bạn nhất định phải thử tại nhà. Đây là một công thức hoàn hảo cho trẻ em và các loại quả này rất tốt cho sức khỏe. Mùa hè này, đừng để cái nóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và hãy giữ cho mình đủ nước với món chua ngọt thú vị này nhé!
Nguyên liệu:
2 cốc sữa nguyên kem
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1/2 cốc việt quất
3 thìa mật ong
1/2 cốc quả mâm xôi
1/2 cốc dâu tây
Cách làm:
Bước 1: Nấu hỗn hợp
Để chuẩn bị công thức làm kem này, trước tiên, cho hỗn hợp sữa, mật ong và chiết xuất vani vào lò vi sóng quay trong một vài phút và khuấy đều
Bước 2: Đổ và đông lạnh
Lấy khuôn và bắt đầu chia đều dâu tây, việt quất và mâm xôi vào. Khi bạn hoàn thành, đổ hỗn hợp sữa đã đun trong lò vi sóng vào. Cho thanh que vào, để vào tủ lạnh và chờ đến khi hỗn hợp đông lại.
Lời khuyên: Để làm kem ngon, bạn có thể thêm các loại hạt và lá bạc hà.
2/ Kem dưa hấu bạc hà thơm ngon
Nguyên liệu ( 5 que kem):
Dưa hấu
Nước cốt chanh
Lá bạc hà thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Để bắt đầu, hãy gọt vỏ dưa hấu và cắt hạt lựu. Cho dưa hấu cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và lá bạc hà, xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Lọc hỗn hợp qua rây
Bước 2: Bây giờ, bạn lấy khuôn, đổ hỗn hợp vào rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong một giờ. Sau đó, bạn lấy các khuôn này ra và cho các thanh que kem vào giữa. Đặt khuôn một lần nữa vào ngăn đá và để đông qua đêm.
Bước 3: Lấy khuôn ra và thưởng thức hương vị tươi mát.
3/ Kem cam
Nguyên liệu: cho 4 phần ăn
250 ml nước cam
2 muỗng canh đường
2 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê tinh chất vani
Bước 1: Trộn nước cam, nước chanh và đường trong một cái bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm tinh chất vani và trộn một lần nữa.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào các khuôn kem que (bán sẵn ngoài chợ) và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông hẳn hoặc để qua đêm.
Bước 3: Để lấy kem ra khỏi khuôn, hãy nhúng khuôn vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lấy ra.
Lời khuyên: Để có hương vị, bạn có thể thêm vào một ít lá bạc hà tươi.
4/ Kem Kiwi
Cái nóng mùa hè có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và điều thực sự cần thiết là giữ cơ thể đủ nước và mát mẻ để đánh bại cái nóng gay gắt. Một trong những cách bạn có thể làm là thưởng thức kem Kiwi. Công thức này sẽ mang đến một làn sóng hương vị sảng khoái trong miệng.
Là một món ăn hấp dẫn và thay thế lành mạnh cho tất cả các loại kem có nhiều đường đã qua chế biến khác, công thức này sẽ là một món ăn ngon cho con bạn. Vì vậy, không lãng phí thời gian và hãy bắt đầu với các bước đơn giản này.
Nguyên liệu:
10 quả kiwi
5 thìa mật ong
Hơn 2 muỗng canh nước cốt chanh
1 cốc rưỡi nước ép dứa
Bước 1: Để bắt đầu, hãy rửa và làm sạch kiwi dưới vòi nước. Sau đó gọt vỏ và dùng một chiếc thớt sạch, thái 8 quả kiwi hạt lựu. Đối với 2 quả kiwi còn lại, hãy thái chúng thành từng lát mỏng và để sang một bên cho đến khi cần dùng đến.
Bước 2: Chuyển kiwi đã cắt hạt lựu vào bình trộn, sau đó cho 5 thìa cà phê mật ong, nước dứa và nước cốt chanh vào, xay đều để được hỗn hợp sánh đặc.
Bước 3: Bây giờ, lấy một khuôn đá và thêm một lát kiwi vào đó. Sau khi làm xong, cẩn thận đổ hỗn hợp kiwi-mật ong đã trộn sẵn vào khuôn.
Bước 4: Cuối cùng, đặt khuôn đá vào tủ đông và làm đông hỗn hợp trong 4 đến 5 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại./.
Theo VOV
-
59 phút trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
5 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
5 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
9 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
20 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
23 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
59 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước