Chiều mưa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn rủ bạn thân đi ăn những món này
Gió mùa về, tiết trời se lạnh kích thích vị giác bao tín đồ ẩm thực. Ở Hà Nội, giới trẻ thường mò mẫm, tìm kiếm những thức quà chiều nóng hổi nào?
Cháo sườn: Món ăn bình dân được bán khắp các vỉa hè, ngõ chợ này đã trở thành một phần không nhỏ trong ký ức của nhiều người. Từ ăn sáng nhẹ nhàng đến ăn chiều lót dạ, thậm chí là ăn đêm cho ấm bụng, cháo sườn đều là sự lựa chọn xuất sắc. Ảnh: @eunjeongle.
Thực khách chỉ cần rắc chút hạt tiêu cùng ớt bột, thêm vài miếng quẩy giòn tan đã đủ để vỗ về bất cứ cái dạ dày nào những ngày se lạnh. Ngày nay, cháo sườn còn có nhiều biến tấu cho phong phú, mới lạ như ăn cùng thịt băm, trứng cút hay xúc xích, ruốc… Tín đồ ẩm thực tại Hà Nội có thể ghé thăm những quán cháo sườn nổi tiếng như 32 Hàng Bồ, 37 Lương Sử C, 43 ngõ Huyện, ngõ 17 Tạ Quang Bửu, 14 Đồng Xuân, 3 Phan Đình Phùng… Ảnh: @miuvelyy_, @ninheating.
Bánh đúc nóng: Gió mùa về cũng là lúc báo hiệu tiết trời của sự thèm ăn tới. Mỗi chiều tan sở, sau khi dành hết năng lượng cho họp hành, báo cáo... chỉ có thứ gì cay cay, nóng nóng mới giúp ta lấy lại được sự hào hứng. Bánh đúc nóng là thức quà đông rất được ưa chuộng vì ngon miệng mà lại không quá no, đủ để xoa dịu cơn đói trước khi tất tả về nhà lo cơm tối cùng gia đình. Ảnh: @tomtiom.
Bát bánh đúc nổi bật với lớp bột được quấy mềm dẻo, đặc quánh, khi ăn chan nước thịt băm xào mộc nhĩ, thêm vài miếng đậu rán vàng ươm cùng chút rau mùi thái nhỏ và hành phi dậy mùi. Hà Nội có những địa chỉ bán bánh đúc nóng khá nổi tiếng như số 8 Lê Ngọc Hân, 106 gốc Đề, sân tập thể C2 Trung Tự, 45 Châu Long, 28 Hàng Bè, chợ Nghĩa Tân… Ảnh: @men_ryly25199, @the.mini.cindy.
Bánh giò: Suốt 4 mùa, bánh giò là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, có màu trắng ngà, gói cẩn thận trong lớp lá chuối để luôn giữ được độ nóng hổi khi đến tay thực khách. Chỉ cần xắn một miếng là bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn cùng hương thơm nức mũi đặc trưng của lớp vỏ ngoài. Ảnh: @imdatingfood.
Nhân bánh được chế biến khéo léo từ thịt băm xào mộc nhĩ, hành khô, đặc biệt không thể thiếu chút hạt tiêu dậy mùi. Bánh giò ngày nay còn ăn kèm chả cốm, giò tai, xúc xích, dưa chuột chua ngọt… Một số địa điểm ăn bánh giò cho thực khách đến Hà Nội như Thụy Khuê, Nguyễn Công Trứ, Đông Các, chợ Hôm, Đào Duy Từ… Ảnh: @phu0nganh, bachuaviahe.
Ốc luộc: Tiết trời se lạnh chính là lúc thức quà bình dị, dân dã này hấp dẫn biết bao tâm hồn ăn uống. Cách chế biến nghe qua có vẻ đơn giản nhưng nếu thiếu tinh tế một chút thì món ốc sẽ chẳng thể ngon đúng điệu. Ảnh: @murilo_foody.
Ốc được ngâm cho sạch hết nhớt rồi luộc với sả và lá chanh cho dậy mùi thơm. Nước chấm ốc đúng chuẩn là sự kết hợp của chua, cay, mặn, ngọt, không thể thiếu gia vị gừng, sả, ớt tạo nên hương vị hài hòa đặc trưng. Một số địa chỉ cho những người “nghiện” ốc luộc tại Hà Nội: 1A Đinh Liệt, 88 Cửa Bắc, ốc Bà già hồ Tây, ốc Ken Sài Gòn ngõ 135 Đội Cấn, ốc Trần Phú, Tống Duy Tân… Ảnh: @_pphuonglyy_,@alanngo121.
Bánh rán mặn: Không khí cuối thu đầu đông này làm bánh rán mặn trở thành thức quà mà chỉ nghĩ đến thôi đã khiến nhiều người thòm thèm. Bánh đạt chuẩn phải mềm ở trong nhưng lại giòn rụm bên ngoài, ráo vỏ, không ngấm dầu mỡ. Nhân bánh gần giống với nhân nem truyền thống, có thịt lợn băm nhỏ, miến, mộc nhĩ… xào lên đến khi thơm phức. Ảnh: @minhthuy_1002, @truc.ann.
Để giảm bớt độ ngấy, bánh rán được ăn kèm nước chấm chua ngọt, thêm chút dưa góp giòn giòn ăn đã miệng. Người ăn có thể ghé các địa chỉ sau: Ngõ 242 Lạc Long Quân, 52 Lý Quốc Sư, ngõ 135 Phương Mai, 83 Vĩnh Hồ, 35 Nhà Chung… Ảnh: @littlequanzz
Theo Zing
-
3 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
12 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
14 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
18 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
20 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
23 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
23 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
23 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước