Những món ngon từ chuối quen thuộc của người miền Nam

Dù kết hợp với nhiều loại gia vị hay có cách chế biến, chuối chiên, bánh chuối, chè chuối... đều đã lôi cuốn rất nhiều thế hệ. (theo Zing)

Chuối chiên có vị béo ngậy, giòn, thơm của chuối và lớp vỏ. Đây là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại các chợ, khu vực quanh cao ốc văn phòng hay trường học. Ảnh: Trường Nghề Á Âu.

2sao.vn | Photobook

Chuối nếp nướng: Chuối được bọc trong lớp vỏ nếp và cốt dừa béo ngậy, sau đó nướng trên bếp than khoảng 15 phút. Chuối nếp nướng ăn cùng nước cốt dừa và mè rang vàng.

2sao.vn | Photobook

Chuối nướng xiên dùng chuối sáp và nướng trần (không bọc nếp). Mỗi xiên chuối khoảng 4-6 trái tùy kích thước.

2sao.vn | Photobook

Bánh chuối hấp được làm từ hỗn hợp chuối chín, bột, sữa tươi, sữa đặc, trộn đều, hấp chín. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị, người chế biến có thể thêm nhiều loại gia vị để tạo dấu ăn riêng. Bánh chuối thường ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng.

2sao.vn | Photobook

Bánh chuối nướng và bánh chuối hấp có nguyên liệu tương tự nhau, nhưng bánh chuối nướng thơm, hương vị cũng dậy hơn.

2sao.vn | Photobook

Kem chuối đơn giản với chuối, nước cốt dừa, dừa bào, mè rang vàng. Món ăn được cấp đông để tạo độ cứng, vị mát lạnh. Nhiều bạn nữ cùng đưa kem chuối vào thực đơn ăn kiêng. Ảnh: Eatsy.

2sao.vn | Photobook

Chè chuối dân dã với các nguyên liệu có thể tìm thấy trong bếp như chuối chín, đường, bột báng, củ lang. Đây là món chè gắn với tuổi thơ của nhiều người miền Nam. Ảnh: Hoàng Nhi.

2sao.vn | Photobook

Chuối luộc: Chuối thường dùng để luộc là chuối sáp - loại chuối không thể ăn ngay mà làm chín trước khi ăn. Chuối sáp có vị giòn, sần sật, ngọt thanh. Phần mật chuối sẽ dồn vào giữa trái tạo vị ngọt đậm.

2sao.vn | Photobook

Chuối sấy là món ăn kết hợp giữa chuối già (chuối xanh) hay chuối bom, chuối sứ (xiêm, mốc) với đường, gừng tươi...

2sao.vn | Photobook

món ngon mỗi ngày ẩm thực miền Nam món ngon từ chuối ẩm thực