Những món ngon từ chuối quen thuộc của người miền Nam
Chuối chiên có vị béo ngậy, giòn, thơm của chuối và lớp vỏ. Đây là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại các chợ, khu vực quanh cao ốc văn phòng hay trường học. Ảnh: Trường Nghề Á Âu.
Chuối nếp nướng: Chuối được bọc trong lớp vỏ nếp và cốt dừa béo ngậy, sau đó nướng trên bếp than khoảng 15 phút. Chuối nếp nướng ăn cùng nước cốt dừa và mè rang vàng.
Chuối nướng xiên dùng chuối sáp và nướng trần (không bọc nếp). Mỗi xiên chuối khoảng 4-6 trái tùy kích thước.
Bánh chuối hấp được làm từ hỗn hợp chuối chín, bột, sữa tươi, sữa đặc, trộn đều, hấp chín. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị, người chế biến có thể thêm nhiều loại gia vị để tạo dấu ăn riêng. Bánh chuối thường ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng.
Bánh chuối nướng và bánh chuối hấp có nguyên liệu tương tự nhau, nhưng bánh chuối nướng thơm, hương vị cũng dậy hơn.
Kem chuối đơn giản với chuối, nước cốt dừa, dừa bào, mè rang vàng. Món ăn được cấp đông để tạo độ cứng, vị mát lạnh. Nhiều bạn nữ cùng đưa kem chuối vào thực đơn ăn kiêng. Ảnh: Eatsy.
Chè chuối dân dã với các nguyên liệu có thể tìm thấy trong bếp như chuối chín, đường, bột báng, củ lang. Đây là món chè gắn với tuổi thơ của nhiều người miền Nam. Ảnh: Hoàng Nhi.
Chuối luộc: Chuối thường dùng để luộc là chuối sáp - loại chuối không thể ăn ngay mà làm chín trước khi ăn. Chuối sáp có vị giòn, sần sật, ngọt thanh. Phần mật chuối sẽ dồn vào giữa trái tạo vị ngọt đậm.
-
3 phút trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
13 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
21 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
21 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
23 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
2 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
2 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
-
3 ngày trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
4 ngày trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
4 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
4 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
4 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
5 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
7 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
7 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
8 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
8 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Hay nhất 2sao
-
3 phút trước
-
14 phút trước
-
19 phút trước