Những nỗi khổ muôn đời của đàn bà chỉ mong đàn ông một lần thấu hiểu

Đàn ông trên đời sinh ra được chọn lựa số phận, được tự do, được làm điều họ muốn nhưng phần ít đàn bà mới được như vậy. Vì với họ, hạnh phúc là tổ ấm, là gia đình và khi họ có được tất cả những điều ấy thì đàn ông thử nhìn lại một lần xem, đàn bà đã phải trải qua những gì?

Sinh con gái như con người ta, các cụ nói chẳng sai bao giờ. Vì sao bố mẹ cứ sợ sinh toàn con gái sau này các con khổ là có nguyên nhân. Con gái lớn đi lấy chồng. Ở cái tuổi trưởng thành, biết kiếm ra tiền, biết chăm lo cho bố mẹ thì con gái lại đi lấy chồng. Lấy chồng gần sẽ bớt âu lo, lấy chồng xa phận đời trôi nổi, chẳng biết con có sướng có khổ hay không?

Có người khổ trăm bề không dám nói, người sướng thì may mắn thay rồi. Nhưng nỗi niềm chính là phải xa quê hương, xa bố mẹ, xa gia đình, xa nơi đã từng gắn bó và nếu nói không quá thì nuôi lớn rồi “thành con nhà người ta”.

Rồi đây trách nhiệm của người phụ nữ đã có chồng chính là gia đình chồng chứ không còn là đối với bố mẹ đẻ nhiều như trước nữa. Tất cả mọi thứ đều phải san sẻ thậm chí nhà ngoại sẽ chẳng bao giờ được bằng nhà chồng. Nhỡ một cái, không khéo một cái là bị mẹ chồng soi ngay.

Chồng tốt thì may được phận nhờ, chồng xấu, rượu chè, gái gú, cờ bạc thì cả đời đắng cay. Đó là chưa kể đến khi phụ nữ thực hiện thiên chức làm mẹ. Biết rằng con cái là niềm vui, là trời ban và chẳng ai không hạnh phúc khi có con cả nhưng cái sự mang bầu, cái sự sinh nở mới là những chuỗi ngày vất vả đầy khổ sở của cánh đàn bà.

 9 tháng mang nặng đẻ đau, ngày đêm lo lắng không biết con có khỏe không. 9 tháng khệ nệ vác bụng bầu với những sự mệt mỏi, nặng nề rồi sinh nở, đó mới là điều sợ hãi nhất mà đàn ông có nói cũng không thể hiểu được.

Những ngày tháng nuôi con thơ, có mấy người làm cha thay mẹ chăm sóc được con khi con còn nhỏ? Có mấy người làm bố tận tụy mọi việc trong nhà thay vợ lúc vợ con thơ quấy rầy? Thân hình sồ sề, đầu tóc bù xù, mặt mũi bơ phờ… đó là những gì đàn ông cảm nhận về phụ nữ sau sinh. Thông cảm thì không sao, có kẻ còn chê vợ rồi đi ngoại tình…

Đàn ông sẽ chẳng thể hiểu được những thêm vợ thức trắng vì con thơ quấy khóc, không thể đau lòng bằng vợ những lúc con ốm con đau, nhìn con sốt, con ho, những trận cai sữa kì công và vô cùng vất vả, phải một người mẹ kiên trì mới có thể làm được.

Nhưng đàn bà đâu có dừng lại đó, họ vẫn đi làm, vẫn kiếm tiền, vẫn cơm nước, dọn dẹp, vẫn nội trợ. Họ như một bà siêu nhân có thể làm trăm công nghìn việc cũng một lúc, không biết mệt mỏi. Vì họ phải gắng, họ chấp nhận, họ chịu đựng, họ kiên trì chứ họ cũng thèm một buổi sáng tự do, thèm một ngày được rong chơi, thèm một giấc ngủ thông đêm suốt sáng, thứ mà đàn ông luôn có được nhưng với đàn bà lại là hiếm hoi.

Đàn ông chưa trải qua, chưa thể hiểu được phụ nữ chúng tôi khổ như thế nào? Làm phụ nữ vất vả trăm đường. Người ta nói sinh con xong phải vài ba năm nữa mới được tự do, đợi khi con lớn phụ nữ mới có thể làm điều mình thích nhưng ngày đó thật sự là quá xa…

Nếu là đàn ông, hãy thương lấy vợ, hãy trân trọng vợ, hiểu cho vợ và san sẻ gánh nặng với vợ con. Chỉ bấy nhiêu thôi đã thấy đàn bà vĩ đại, chỉ bấy nhiêu thôi đã thấy, cuộc đời này có được hạnh phúc cũng thật lắm gian truân…

(*) Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. 

Theo Khám phá

Lý do bất ngờ đằng sau quyết định đấu giá trinh tiết của cô nữ sinh

0 0 0

Một thiếu nữ 19 tuổi đã quyết định bán đấu giá trinh tiết của mình để trải nghiệm tình yêu cũng như kiếm tiền đi du học.

Không ngờ anh người yêu và cô bạn thân 10 năm lại làm chuyện tày đình này sau lưng tôi

0 0 0

Tôi lặng người. Ngân cần anh, chẳng lẽ tôi thì không? Tôi mới là người cần anh hơn ai hết. Nhưng tôi lại chẳng nói được gì. Được thôi, vậy thì tôi để cho hai người đến với nhau. Từ nay tôi không cần ai nữa.

Chàng trai viết 'tâm thư' dài dằng dặc gửi bạn gái nhân kỷ niệm... 4 ngày yêu nhau

0 0 0

Bức "tâm thư" dài hết một trang A4 này của chàng trai đang thu hút dân mạng vào bình luận sôi nổi

Làm cùng cơ quan, tôi nhục nhã khi vợ hồn nhiên buôn chuyện chồng… yếu sinh lý

0 0 0

Giờ ăn trưa, giữa bếp ăn tập thể, mấy chị em cười khúc kha khúc khích khi thấy tôi bước vào. Tiếng một cô oang oang: "Eo chán nhỉ, chồng chị trông cao to thế mà yếu sinh lý thì chán thật".

Vừa đi đăng kí kết hôn về, anh tuyên bố một câu khiến cả nhà tôi chết lặng…

0 0 0

Thấy hai đứa đi đăng kí kết hôn về, bố mẹ tôi còn làm mâm cơm linh đình để ăn mừng ngày đặc biệt. Vậy mà sau bữa cơm, anh lạnh lùng tuyên bố một câu khiến cả gia đình tôi chết điếng người.

Đùng đùng đòi chia tay khi thấy 'vật thể lạ' này trong túi xách của anh

0 0 0

Lục từ trong túi xách của Tuấn chiếc điện thoại, Vy chết lặng người khi thấy một chiếc quần lót màu đỏ rơi ra. Nó chính xác là thứ của đàn bà…

Vạch mặt chàng là 'GÃ SỞ KHANH' hay người đàn ông yêu hết lòng qua những dấu hiệu này!

0 0 0

Đôi khi, chúng tôi nhầm lẫn sự hấp dẫn về thể chất đối với sự gắn bó tình cảm. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn phân biệt giữa tình yêu và ham muốn.

Tấm ảnh cưới treo đầu giường bất ngờ rơi, lộ bí mật phía sau khiến tôi bật khóc

0 0 0

Tôi run run cầm mảnh giấy đó lên đọc, càng đọc mắt tôi càng cay cay. Thì ra, bấy lâu nay, chồng đã giấu kín bí mật này mà tôi không hề hay biết.

Xem để thấy rằng cuộc sống này nhất định phải có một người yêu bên cạnh

0 0 0

Đừng bao giờ khước từ tình yêu khi nó đến nhé. Hãy mở rộng trái tim của mình để có được tấm chân tình ấy.

Tỉnh rượu dậy, tôi sững sờ khi phát hiện cơ thể nằm kế bên mình là…

0 0 0

Tỉnh dậy, đầu tôi đau như búa bổ. Nhìn căn phòng có vẻ lạ, tôi đã thấy hoang mang. Thế rồi tôi sững sờ khi ngó xuống giường, thật không thể ngờ, người nằm bên cạnh tôi lại là…

Làm cơm linh đình đãi bố mẹ người yêu, nhà trai vẫn cấm cưới vì một lí do không ngờ

0 0 0

Ghé sang nhà anh chơi, đứng ngoài cửa, tôi nghe rõ từng lời bố mẹ anh nói. Chẳng hiểu họ vô tình hay cố ý, nhưng chừng đó là quá đủ để tôi hiểu, mối quan hệ này tốt nhất nên dừng lại để chính mình không khổ.

Xem thêm tin khác