Những quán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội nhất định phải ăn khi trời lạnh
Những quán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội như bánh trôi nghệ sĩ Phạm Bằng, bánh trôi Hàng Điếu, Quán Thánh là những quán ăn nhất định bạn phải thử trong những ngày cuối thu, đầu đông.
1. Bánh trôi nghệ sĩ Phạm Bằng
Những thực khách sành ăn ở Hà thành không lạ gì quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng ở phố Hàng Giầy. Quán nổi tiếng không chỉ bởi vị ngon, ngọt sắc với nhân bánh có rất nhiều dừa xào, vừa thơm vừa ngọt mà còn có cơ hội được trò chuyện với nghệ sĩ nổi tiếng, rất vui tính và hài hước.
Thực khách đến quán bánh trôi tàu không còn được trò chuyện với nghệ sĩ Phạm Băng vì ông vừa qua đời.
Có lẽ vì vậy mà quán "bánh trôi tàu ông Bằng Hó" đã trở thành thương hiệu nên cứ khi trời trở lạnh, giới trẻ lại kéo nhau đến quán ngồi thưởng thức những viên bánh trôi nóng hổi. Chỉ ăn một lần, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi, ngầy ngậy trong từng viên bánh trôi với hương vị rất đặc trưng của đỗ xanh, của vừng đen...
Dù quán trưng biển bán hàng từ 15h-22h nhưng người ăn đông đúc tới mức 7h tối đã hết veo, giá bán khoảng 12.000 đồng/bát. Tuy nhiên, những ngày này, bạn sẽ không còn cơ hội để được trò chuyện với ông vì nghệ sĩ Phạm Bằng vừa qua đời.
2. Bánh trôi tàu Hàng Điếu
Dù là một quán nhỏ bên vỉa hè, không gian chật chội nằm ở ngay ngã tư Hàng Điếu cắt với Hàng Nón nhưng quán bánh trôi Điệp Béo vẫn thu hút được nhiều thực khách mỗi khi trời trở lạnh.
Bánh trôi tàu ăn rất thú vị khi trời lạnh (Ảnh: I.T).
Bánh trôi tàu ở đây vỏ mỏng, dẻo thơm, nhưng nhân bánh và cả phần nước đều được nấu ngọt vừa phải, thanh thanh chứ không hề ngọt sắc nên rất thích hợp với những người không thích ăn đồ ngọt. Nhân bánh trôi có hai loại, nhân đậu xanh và nhân vừng đen ăn bùi bùi, nước dùng sền sệt màu mật, vị cay tê của gừng già, có pha thêm nước dừa thơm, ăn rất thú vị, giá khoảng 10.000 đồng/bát.
3. Bánh trôi tàu hàng Cân
Nếu là người thích độ ngọt vừa phải thì quán bánh trôi này rất thích hợp. Vỏ bánh ở đây cũng rất dẻo và thơm, nhân đỗ bở, nước dùng sền sệt có cả nước cốt dừa, rắc thêm ít lạc, ít vừng rang ăn kèm bùi bùi.
Vị thơm của bột, đậu xanh, vừng, lạc... kết hợp rất thú vị (Ảnh: I.T).
Nhiều thực khách rất thích ăn bánh nhân vừng đen bởi nó có vị thơm bùi, dễ hợp khẩu vị, giá mỗi bát khoảng 12.000 đồng. Ngoài ra quán còn bán các loại chè cổ truyền như hạt sen, đỗ đen, đỗ xanh...
4. Bánh trôi tàu Bạch Mai
Quán cũng là một địa điểm mà bạn nhất định phải thử khi lang thang Hà Nội. Dù không nằm trên các con phố cổ nổi tiếng nhưng đây cũng là địa chỉ bán lâu năm, chủ yếu phục vụ các khách ruột và độ ngon thì không hề thua kém các quán bánh trôi tàu nổi tiếng.
Nước dùng màu vàng cánh gián, ngọt thơm thơm mùi gừng (Ảnh: I.T).
Bánh thơm dẻo, vỏ mỏng, nhân đầy đặn, có đủ vị: vừng đen, đậu xanh kết hợp dừa xào, chế biến rất vừa miệng, giá khoảng 8.000 đồng/bát, mà mỗi bát có tới 3 viên bánh. Tất nhiên, những viên bánh ở đây cũng nhỏ xinh hơn các quán khác. Nước dùng bánh trôi Bạch Mai khá thú vị, không sử dụng nước cốt dừa mà dùng dừa tươi và vừng đen, có màu đen sánh, vừa thơm, vừa ngọt lại cay tê vị gừng.
5. Bánh trôi tàu Quán Thánh
Quán nằm khiêm tốn ở một ngõ nhỏ, có thâm niên khoảng 15 năm và thu hút khá nhiều thực khách. Bạn sẽ được thưởng thức món bánh trôi nóng hổi, bốc khói thơm lừng hấp dẫn, nhân bánh nhàn nhạt nhưng dừa xào lại cực ngọt, tạo ra một sự kết hợp thú vị đầy tinh tế.
Những quán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội rất đông thực khách mỗi khi mùa đông về (Ảnh: I.T)
Bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, ngâm nước rồi đem xay thành bột, qua nhào nặn thành những cục bột mịn màng và mềm dẻo với nhân đậm vị đậu xanh, thơm thơm mùi gừng. Mỗi bát bánh trôi ở đây có giá khoảng 10.000 đồng và quán chỉ bán chủ yếu ban ngày.
Mùa đông sẽ thật ấm áp hơn nếu được xà vào những quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng ở Hà Nội, thưởng thức bát bánh trôi nóng hổi trong những quán ăn giản dị, đơn sơ của Hà Nội.
Dân Việt
-
39 phút trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
11 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
15 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
16 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
18 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
19 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
19 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
19 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
20 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
9 giờ trước