Những thực phẩm ngon, ăn nhiều không… làm bạn tăng cân
Thịt bò nạc: Nếu bạn đang trong một liệu trình giảm béo, hãy an tâm lựa chọn món thịt bò trong thực đơn của mình. Thịt bò nạc chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, làm giảm nguy cơ bệnh tim. Thịt bò nạc giúp giảm vòng eo của bạn, chứa ít calo và chất béo hơn so với thịt thông thường, đồng thời hương vị ngon hơn rất nhiều.
Trứng luộc: Trứng luộc chứa rất nhiều vitamin B1. B2, PP, A, D, protein, albumin, acid amin methiomin giúp hạn chế việc tích tụ mỡ ở gan, tạo cảm giác mau no.Trứng luộc chứa rất ít calo, không chứa chất béo nên rất thích hợp cho việc ăn đêm mà không lo ngại tăng cân. Chỉ cần mỗi ngày ăn 1 quả trứng là đủ, không nên ăn quá nhiều.
Sữa tươi, sữa chua không đường: Sữa chua cung cấp canxi và những vi khuẩn tốt hỗ trợ hệ tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hao năng lượng, là “thần dược” của sắc đẹp và làn da. Lưu ý chỉ nên chọn loại sữa chua không đường, ít béo (chỉ chứa khoảng 120 calo, 8 – 13g protein). Ngoài ra, uống một ly sữa nóng không đường vào buổi tối vừa không khiến bạn tăng cân, vừa giúp bổ sung canxi, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Rong biển: Là một loại thực phẩm được mệnh danh “ăn nhiều cũng không béo”, rất nhiều bạn chọn rong biển sấy khô như một loại snack ăn vặt mỗi ngày. Trong rong biển chứa nhiều chất xơ và vitamin giúp bổ sung dưỡng chất cho làn da và sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn không nên chọn các loại rong biển ăn liền tẩm ướp quá nhiều gia vị.
Súp lơ: Súp lơ được xem là một siêu thực phẩm vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. Loại rau xanh này hầu như không có calo nhưng cung cấp cho bạn một bữa ăn thực sự ngon và giàu dinh dưỡng: protein, gluxit, nhiều chất khoáng, và rất giàu vitamin. Khi ăn súp lơ không chỉ giúp bạn đốt cháy calo mà còn ngăn được rất nhiều căn bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, viêm loét dạ dày...
Quả ô liu: Ô liu cũng giàu chất xơ và là chất béo tốt, ô liu giúp giữ cho dạ dày no mà không làm đầy bụng. Bên cạnh đó ô liu còn là một nguồn tốt của vitamin E, sắt, đồng và canxi... Bên cạnh đó, quả ô liu rất giàu chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm giảm sự tăng trưởng của vi sinh vật không mong muốn.
-
9 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
12 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
21 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
23 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
3 ngày trướcKinh giới không chỉ là loại rau gia vị, mà còn là vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.
-
4 ngày trướcRau dền là kho chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin góp phần củng cố sức khỏe, đặc biệt loại rau này còn rất bổ máu.
-
4 ngày trướcThắc mắc ăn sách bò thường xuyên có tốt không sẽ được chuyên gia giải đáp ngay dưới đây.
-
5 ngày trướcLoại quả dại này có hình tròn, vỏ ngoài khá sần sùi, trước kia ít người ăn nhưng nay là đặc sản ngon nức tiếng.
-
5 ngày trướcLá chanh vừa bán vừa cho ở Việt Nam lại có giá khá cao ở nước ngoài, có nơi hơn 8 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng.
-
5 ngày trướcSứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.
-
5 ngày trướcMột số người cho rằng ăn thịt trữ ở ngăn đá tủ lạnh nhiều ngày có nguy cơ ung thư, điều này có đúng?
-
6 ngày trướcQuả cà chua có nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa ung thư và là một phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng lành mạnh.
-
7 ngày trướcLoại hạt này có công dụng giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả.
-
7 ngày trướcKhoai lang tím chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của bạn.
-
7 ngày trướcQuả ổi là loại quả yêu thích của nhiều người, chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, kali, chất xơ… giúp ngăn ngừa ung thư mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
-
7 ngày trướcNhiều bộ phận của khế có tác dụng tốt cho sức khỏe như quả, lá, hoa.